Lợi và hại khi niềng răng chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu trong việc thẩm mỹ hàm răng, không những giúp hàm răng đẹp lên mà còn tạo sự hài hòa cân xứng cho khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu bạn niềng răng chỉnh nha không đúng hoặc thực hiện tại các cơ sở không uy tín sẽ dễ gây ra các vấn đề không tốt, không mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng. Cùng xem qua lợi và hại khi niềng răng bên dưới dây nhé.

Bác sĩ nha khoa Nụ Cười Duyên cho biết, niềng răng mang lại khá nhiều lợi ích cho mọi người, kể cả người lớn và trẻ nhỏ, cụ thể lợi ích của niềng răng giúp cải thiện nụ cười, giảm áp lực cho quai hàm, ngoài ra còn tạo điều kiện để quá trình nhai, cắn suôn sẻ hơn.

Theo bác sĩ, để niềng răng chỉnh nha có người cần phải nhổ răng răng nanh, người phải nhổ răng hàm. Trong khi đó, răng nanh khá quan trọng đối với chức năng và thẩm mỹ không răng nào thay thế được.

Khi răng nanh mọc lệch ra ngoài nhiều bệnh nhân thường yêu cầu nhổ hoặc ngược lại nha sĩ sẽ chỉ định nhổ nhưng có thể bạn chưa biết nhổ răng ảnh hưởng lớn đến khớp cắn, khớp thái dương hàm. Khi hàm răng nhô ra phía trước, bệnh nhân phải nhổ răng hàm phía trong cùng mới đẩy dần hàm trước vào trong.

Ngoài ra, với một số trường hợp không cần thiết, việc niềng răng chỉnh nha có thể làm cho răng yếu đi. Thậm chí, nếu các bác sĩ không cẩn thận trong thao tác, có thể còn gây hại cho răng.

Trong quá trình niềng răng chỉnh nha nếu chưa kiểm tra kỹ và dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng dẫn tới giảm tuổi thọ răng hoặc sai khớp răng cắn. Việc này ảnh hưởng đến hệ thống nhai, khớp thái dương và hàm sau này. Thậm chí, niềng răng không đúng cách còn làm mất răng do răng lung lay phải nhổ.

Chỉnh răng là nhu cầu chính đáng nhưng nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn cơ sở, bác sĩ chữa trị, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Bởi đối với chỉnh răng thì khó có thể làm lại được như ban đầu nếu bị điều trị sai.

Xem thêm: NIỀNG RĂNG BAO NHIÊU TIỀN

Trên đây là những thông tin về lợi và hại khi niềng răng, nếu có thắc mắc gì về lợi và hại khi niềng răng bạn có thể trực tiếp đến nha khoa Nụ Cười Duyên hoặc gọi đến HOTLINE 1900 7100 để được tư vấn miễn phí nhé.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments