Lý do nên niềng răng 2 hàm mà bạn nên biết

Đồng ý với bạn rằng cũng có không ít trường hợp niềng răng 1 hàm vẫn cho hàm răng đều đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do nên niềng răng 2 hàm rất chính đáng nhằm đảm bảo khuôn miệng đạt được tỷ lệ chuẩn với cả khuôn mặt.

Lý do nên niềng răng 2 hàm mà bạn nên biết

1/ Niềng răng 2 hàm cho hiệu quả thẩm mỹ tối ưu

Niềng răng sẽ giúp sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm sao cho ngay ngắn và hợp lý, và được áp dụng cho nhiều trường hợp như hô, móm, mọc lệch, chen chúc… Tùy vào trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn niềng răng 1 hàm hay niềng răng 2 hàm, miễn sao mang lại hiệu quả cao nhất. Theo đó sẽ có nhiều loại niềng răng để bạn chọn: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài invisalign…

Niềng răng chỉ được xem là hiệu quả khi thỏa mãn điều kiện: sau khi niềng răng, cả 2 hàm phải hài hòa với nhau, còn nếu bạn niềng răng 1 hàm thì hàm răng được niềng vẫn đảm bảo hài hòa với hàm răng không được niềng. Dù xét ở khía cạnh nào thì trường hợp niềng 1 hàm chắc chắn khó có thể cho hiệu quả thẩm mỹ cao bằng niềng răng 2 hàm.

Tuy nhiên, có rất nhiều lý do rất chính đáng để bạn nên niềng răng cả 2 hàm nhằm đảm bảo khuôn miệng đạt được tỷ lệ chuẩn với cả khuôn mặt.

2/ Niềng 2 hàm để dễ điều chỉnh tương quan khớp cắn

Thường các trường hợp khiến bạn phải đi niềng răng đều có tình trạng sai khớp cắn. Niềng răng không chỉ cải thiện tình trạng răng miệng mà còn phải đảm bảo khớp cắn giữa hai hàm ăn khớp với nhau, không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, cắn xé thức ăn của bạn. Đó là lý do quan trọng bạn nên niềng răng cả 2 hàm.

Giả sử như bạn chỉ có một hàm hô, lệch hay không đều… và chỉ niềng răng 1 hàm, khớp cắn của hàm được niềng sẽ di chuyển, trong khi khớp cắn của hàm không niềng vẫn giữ nguyên. Điều này có thể dẫn tới tình trạng không ăn khớp khi bạn cắn 2 hàm lại với nhau và bạn không thể ăn nhai được.

Tuy nhiên, có rất nhiều lý do rất chính đáng để bạn nên niềng răng cả 2 hàm nhằm đảm bảo khuôn miệng đạt được tỷ lệ chuẩn với cả khuôn mặt.

3/ Niềng răng 2 hàm để giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, thanh thoát

Như bạn cũng biết, niềng răng là phương pháp sử dụng những khí cụ chỉnh nha đeo lên răng nhằm tác động một lực kéo từ từ lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp. Niềng răng không chỉ đơn giản là điều chỉnh răng mà còn điều chỉnh cả thẩm mỹ khuôn mặt, nhằm đảm bảo sự hài hòa sau khi đã được niềng chỉnh. Bạn nhờ đó cũng dễ được bác sĩ điều chỉnh xương hàm hài hòa, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn, thanh thoát hơn.

Lý do nên niềng răng 2 hàm mà bạn nên biết 2

Tuy nhiên, có rất nhiều lý do rất chính đáng để bạn nên niềng răng cả 2 hàm nhằm đảm bảo khuôn miệng đạt được tỷ lệ chuẩn với cả khuôn mặt.

4/ Bác sĩ có thể dễ dàng kiểm soát trong quá trình niềng răng cho bạn

Niềng răng 2 hàm không chỉ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp thẩm mỹ, giải quyết tối ưu tình trạng sai lệch khớp cắn, giúp cung hàm cân xứng với nhau hơn sau khi điều trị mà còn giúp bác sĩ dễ dàng kiểm soát trong quá trình điều trị cho bạn. Bởi lẽ, trong thời gian niềng răng 1 – 2 năm, răng bạn sẽ dịch chuyển liên tục. Và định kỳ 4 – 6 tháng, bạn phải đến tái khám để được bác sĩ kiểm tra và theo dõi quá trình dịch chuyển của răng, đồng thời thay dây thun định hình và dây cung để tăng lực kéo cho răng cố định ở vị trí mong muốn.

Niềng răng 1 hàm hay niềng răng 2 hàm còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và sự chỉ định của bác sĩ nhưng nếu đã cất công đi niềng răng làm đẹp hà cớ gì bạn lại không muốn có được nụ cười đẹp hoàn hảo nhỉ?

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments