Lý do vì sao nên can thiệp chỉnh nha sớm

Với việc niềng răng chỉnh nha sớm sẽ mang lại hiệu quả tối đa, thêm đó thời gian và chi phí niềng răng thấp nhất. Những điều đó là giá trị mang lại từ việc việc can thiệp chỉnh nha sớm.

Xót con là tâm lý chung của phụ huynh, bởi họ không muốn con em trải qua các thủ thuật hay phẫu thuật nào khi còn nhỏ. Tuy nhiên, điều này còn tùy vào phương thức điều trị nào.

Có những phương pháp không áp dụng cho lứa tuổi nhỏ, ví dụ như phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt chỉ nên tiến hành sau 18 tuổi. Bên cạnh đó có những can thiệp chỉnh nha sớm càng sớm càng tốt, và chỉnh hình nha cho trẻ em là một trong những phương pháp tiêu biểu nhất.

Những điều cần biết về sự phát triển răng hàm của trẻ

Răng của con người phát triển rất mạnh ở những năm đầu tiên trong đời. Ở 1 tuổi, trẻ đã đạt được 50% của sự phát triển. Vào tuổi thứ 8 con số này là 80 – 90%. Và hoàn thiện khi trưởng thành (18 tuổi)

Như vậy trước 18 tuổi, răng chúng ta vẫn còn đang phát triển hay nói chung là còn khá “mềm”, rất thuận lợi cho việc chỉnh nha, giúp các răng đã mọc trở lại ngay ngắn cũng như tạo điều kiện lý tưởng cho các răng chưa mọc phát triển đúng vị trí.

Quá trình chỉnh nha niềng răng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với người trưởng thành. Thời gian đương nhiên sẽ rút ngắn, đồng nghĩa với chi phí cũng sẽ giảm.

Quan trọng hơn là đeo niềng răng lúc nhỏ sẽ ít ảnh hưởng tới công việc hay giao tiếp xã hội. Thử so sánh việc bạn niềng răng hoàn chỉnh lúc bé với việc niềng răng khi đã đi làm việc? Đương nhiên không ai muốn gặp gỡ đối tác với bộ răng bị niềng cả.

Can thiệp chỉnh nha sớm ở trẻ

Quan trọng nhất là bố mẹ phải phát hiện sớm các bất thường của trẻ như hô, móm, răng mọc lộn xộn… Điều này không quá khó khăn nhưng lại dễ bị bỏ quên trong thời gian dài đến khi phát hiện ra thì đã khá muộn.

Một khi nghi ngờ các bất thường kể trên, hãy đưa con mình đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn.

Tùy vào mỗi trường hợp mà sẽ áp dụng các loại khí cụ khác nhau. Nếu như người trưởng thành niềng răng trong khoảng 2-3 năm, thì trẻ em chỉ cần trên dưới 1 năm là đã có thể tháo bỏ niềng với 1 bộ răng đều “tăm tắp”.

Trên đây là một vài thông tin về việc can thiệp chỉnh nha sớm sẽ đem lại được nhiều giá trị, nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến việc chỉnh nha có thể liên hệ đến nha khoa Nụ Cười Duyên qua HOTLINE 1900 7100 để được tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments