Mài răng có ảnh hưởng gì không? – Nỗi lo của người muốn bọc răng sứ

Mài răng có ảnh hưởng gì không? – Câu hỏi được quan tâm bởi những ai đang muốn bọc sứ phục hình lại nét thẩm mỹ cho hàm răng của mình.

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em vừa bị tai nạn và mẻ hai chiếc răng cửa, em muốn bọc răng sứ để giữ nét thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Nhưng theo em tìm hiểu thì bọc răng sứ phải mài đi răng thật. Bác sĩ cho em hỏi mài răng có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ. (Phương Mai – Biên Hòa, Đồng Nai).

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Giải đáp:

Chào bạn Phương Mai! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của bạn với chúng tôi. Về thắc mắc mài răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không, chúng tôi xin trả lời với bạn là không nhé!

Và để ca bọc sứ và thao tác thực hiện mài răng của bạn đảm bảo không gây ảnh hưởng đến răng thật, bạn nên tìm đến nha khoa uy tín có bác sĩ giàu kinh nghiệm để kiểm soát tốt tỷ lệ mài răng không xâm lấn vào mô răng của bạn.

Mài răng để thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn hạn chế xảy ra những điều nguy hại đến sức khỏe răng miệng.

Mài răng để thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn hạn chế xảy ra những điều nguy hại đến sức khỏe răng miệng.

Cụ thể mài răng là gì? Và mài răng có ảnh hưởng gì không? nếu có thì ảnh hưởng như thế nào?,….nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Mài răng là gì?

Mài răng là thao tác cần phải thực hiện trong bất kỳ ca bọc răng sứ nào. Tỷ lệ mài răng như thế nào sẽ được bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám tình trạng thực tế của bạn.

Mài răng là thao tác mài nhỏ xung quanh chiếc răng cần được phục hình. Thao tác này tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực tế lại đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần nắm chắc chuyên môn, có tay nghề khéo léo và giàu kinh nghiệm để căn chuẩn xác tỷ lệ mài răng.

Khi mài răng, các nha sĩ cần phải tuân thủ 3 nguyên tắc sau:

  • Mài cùi không được vượt quá tỷ lệ chuẩn 2mm.
  • Không xâm lấn tới tủy.
  • Mài răng nhẵn để chụp mão sứ lên khít sát với cùi răng, không cộm cấn.
Mài răng phải vừa đúng tỷ lệ, vừa nhẵn để chụp răng sứ lên vừa khít, không cộm cấn.

Mài răng phải vừa đúng tỷ lệ, vừa nhẵn để chụp răng sứ lên vừa khít, không cộm cấn.

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Bản chất mài răng không gây ra ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe răng miệng của bạn, nếu như bạn được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề tốt.

Mài răng nếu vượt quá tỷ lệ cho phép, gây ra xâm lấn vào trong mô răng, sẽ làm bạn ê nhức, có nguy cơ làm răng yếu đi, răng trở nên nhạy cảm hơn và xỉn màu dưới tác động trong môi trường khoang miệng như thức ăn và nước bọt. Về sau, răng của bạn dễ nhạy cảm khi bị kích thích từ các thực phẩm nóng lạnh hay lực nhai mạnh, khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn.

Mài răng vượt quá tỷ lệ sẽ gây xâm lấn vào bên trong răng, về lâu răng yếu, ăn nhai không thuận tiện.

Mài răng vượt quá tỷ lệ sẽ gây xâm lấn vào bên trong răng, về lâu răng yếu, ăn nhai không thuận tiện.

Mài cùi răng tại nha khoa Nụ Cười Duyên luôn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản về chuyên môn, cũng như có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, sẽ giúp bạn có được ca bọc răng sứ đẹp, và đạt tỷ lệ mài răng chuẩn với 3 yêu cầu sau:

  • Không gây ê buốt cho người mài răng.
  • Thời gian mài răng được rút ngắn tối đa nhưng vẫn đảm bảo đúng tỷ lệ chuẩn.
  • Phục hình răng đạt hiệu quả cao, nét thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, ăn nhai bình thường và bền chắc lâu dài.

Nếu bạn Phương mai còn bất kỳ thắc mắc nào về mài răng có ảnh hưởng gì không, hãy liên hệ với nha khoa Nụ Cười Duyên theo số Hotline 1900 7100. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn cách chi tiết nhất.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments