Mất chân răng & Kỹ thuật nha khoa khắc phục thẩm mỹ

Mất chân răng là điều không phải đơn giản, nó có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì thế bạn cần tìm hướng khắc phục ngay khi vừa mới mất răng.

Mất chân răng gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng mà bạn sẽ không thấy ngay được.

Mất chân răng gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng mà bạn sẽ không thấy ngay được.

Hậu quả lớn khi mất chân răng mà không phục hình

Mất hẳn chân răng mà không đi trồng răng giả lại thì sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hằng ngày của người mất răng như sau:

– Mất răng gây mất thẩm mỹ răng miệng, nếu lâu dài thẩm mỹ khuôn mặt cũng sẽ xuống cấp theo, đặc biệt là khi bạn mất răng cửa.

– Gây cản trở trong việc ăn nhai, ảnh hưởng đến tiêu hóa và dinh dưỡng cho cơ thể.

– Phát âm không được chuẩn.

– Mất đi chân răng lâu ngày sẽ làm cho xương hàm bị tiêu, mặt bị lão hóa, móm. Sẽ càng khó phục hình hơn nếu để mất răng lâu ngày.

Vì những hậu quả trên đây khi bị mất cả chân và thân răng, bạn nên đến nha khoa uy tín để phục hình răng càng sớm càng tốt bạn nhé!

Giải pháp phục hình tối ưu cho tình trạng mất chân răng.

Để khắc phục tình trạng mất răng, hiện nay trong nha khoa có 2 phương pháp hiệu quả đó là cấy ghép răng Implant và làm cầu răng sứ. Mỗi phương pháp đều có những ưu-nhược điểm riêng, bạn nên đến bác sĩ tư vấn và suy xét tình trạng của bản thân mà lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp.

1. Làm hàm giả cầu răng sứ phục hồi mất chân răng
Cầu răng sứ sẽ giúp bạn phục hình răng giả khi răng thật bị mất đi, nhưng chúng lại có nhiều nhược điểm.

Cầu răng sứ sẽ giúp bạn phục hình răng giả khi răng thật bị mất đi, nhưng chúng lại có nhiều nhược điểm.

Phương pháp này chỉ áp dụng được cho những trường hợp mất từ 1 – 3 chiếc răng gần nhau. Bác sĩ cần phải mài 2 chiếc răng bên cạnh của răng đã mất, sau đó tạo nên 1 cầu răng sứ liên tiếp nhau, được nâng đỡ bởi 2 chiếc răng thật bên cạnh này. Trên cầu răng đó sẽ có chứa chiếc răng mới dùng để lấp vào phần răng mất đi.

Với phương pháp làm cầu răng sứ, bạn sẽ có thể lấy lại một hàm răng đầy đủ, đều đẹp, mang tính thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai được trở lại bình thường. Tuy nhiên, phương pháp này lại gây ảnh hưởng đến 2 chiếc răng thật bên cạnh, không bảo tồn được răng thật cách chắc khỏe và không ngăn chặn được quá trình tiêu xương hàm do việc mất đi chân răng gây ra.

2. Cấy ghép răng Imlant phục hồi mất chân răng

Cách phục hình mất chân răng hiệu quả nhất là cấy ghép răng Implant.

Cách phục hình mất chân răng hiệu quả nhất là cấy ghép răng Implant.

So với làm cầu răng sứ thì phương pháp cấy ghép răng Implant được các chuyên gia phục hình nha khoa ưu ái tiến cử với người cần điều trị mất răng hơn, bởi lẽ chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục được hầu hết các nhược điểm mà cầu răng sứ không thể làm được.

Một trụ Implant bằng chất liệu Titanium sẽ được cắm thẳng vào phần xương hàm mất răng, thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó, một mão sứ sẽ được chụp cố định lên trụ này. Chiếc răng này tồn tại hoàn toàn độc lập, cố định chắc chắn, không hề có bất kỳ ảnh hưởng nào đến những răng thật xung quanh, và còn giúp bạn ăn thỏa thích những thức ăn mà bạn yêu thích. Hơn hết, nhờ có trụ Implant cắm vào xương hàm mà tình trạng tiêu xương hàm sẽ không diễn ra. Những vật liệu để tạo nên răng Implant đã được kiểm định hoàn toàn lành tính, tương thích sinh học cao trong môi trường răng miệng, nên bạn không cần lo tổn hại đến sức khỏe của bản thân khi lựa chọn phục hình bằng phương pháp này. Bạn sẽ có được chiếc răng chắc khỏe, đẹp tự nhiên như răng thật.

Địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện phục hình chân răng bị mất

Nha khoa Nụ Cười Duyên, nơi bạn có thể yên tâm phục hình mất chân răng cách an toàn và hiệu quả.

Nha khoa Nụ Cười Duyên, nơi bạn có thể yên tâm phục hình mất chân răng cách an toàn và hiệu quả.

Tại nha khoa Nụ Cười Duyên, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn phục hình cho những chiếc răng bị mất cách hiệu quả và an toàn nhất có thể. Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa đều là những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao; kết hợp với trang thiết bị máy móc hiện đại, quy trình vô trùng khép kín sẽ giúp bạn có được ca phục hình như ý, hàm răng hoàn thiện và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Các chất liệu mà nha khoa dùng trong ca phục hình như răng sứ, hay trụ Implant,… đều là những vật liệu đã qua kiểm định an toàn của Bộ Y tế hoặc được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và được sự cho phép lưu hành của Bộ Y tế thế giới.

Nha khoa Nụ Cười Duyên không chỉ thực hiện phục hình răng bị mất một cách đều đẹp và an toàn, mà quý khách hàng còn có thể an tâm khi lựa chọn nha khoa chúng tôi là nơi đồng hành giúp bạn chăm sóc răng miệng với chế độ chăm sóc khách hàng và bảo hành chu đáo, uy tín.

Mọi chi tiết, bạn có thể liên hệ đến số Hotline 1900 7100 hoặc đến trực tiếp Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên tại số 15-17 CMT8, p.Bến Thành, Q.01, tp.HCM, các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ thăm khám và tư vấn cho bạn cách chi tiết nhất. Xin cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments