Mặt Dán Sứ Veneer

Bố cục bài viết:

Giới thiệu tổng quan kiến thức về mặt dán sứ Veneer !

Mặt dán sứ Veneer (hay còn gọi là Laminate sứ) là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ đẹp, tự nhiên mà giúp bảo tồn răng thật tối đa. Nói một cách dễ hiểu hơn thì Verneer là lớp sứ mỏng được dán bằng một loại keo dán đặc biệt lên mặt ngoài của những răng trước và chỉ mỏng như một lớp sơn móng tay.

Veneer sứ được coi là “chiếc mặt nạ” lý tưởng để thay thế cho mặt ngoài của những chiếc răng chưa hoàn hảo mà không cần sử dụng đến phương pháp chỉnh hình.

mặt dán sứ Veneer

Tìm màu phù hợp với răng khi làm Veneer sứ

Mặt dán sứ Veneer là giải pháp làm răng sứ thẩm mỹ tối ưu nhất hiện nay dành cho các trường hợp răng thưa, răng bị sứt mẻ, mòn răng… Phương pháp sử dụng mặt dán sứ Veneer này không chỉ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho răng mà còn rất an toàn, không làm tổn hại đến răng, giúp bảo tồn răng tự nhiên của bạn.

Veneer, hay còn gọi là Laminate sứ (tại Việt Nam cũng có nơi gọi là mặt dán sứ), là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu. Tuy vậy, do độ phức tạp về mặt kỹ thuật và yêu cầu trình độ cao đối với cả bác sĩ và kỹ thuật viên nha khoa, nên tại Việt Nam, kỹ thuật này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

Nếu trước đây, bạn đã từng nghĩ đến làm răng thẩm mỹ nhưng ngại phải mài nhiều răng thật như khi bọc răng sứ thì kỹ thuật này sẽ phù hợp với bạn. Bác sĩ chỉ cần mài mặt ngoài của răng thật, rồi dùng kỹ thuật dán để dán Veneer sứ vào mặt ngoài của răng, nhằm cải thiện thẩm mỹ.

Như vậy, Veneer sứ yêu cầu mài răng khá ít (đối với hệ thống CAD/CAM, Veneer sứ có thể làm với độ dày trung bình là 0.6mm). Vì mài răng ít, nên Bác sĩ có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng (gần 100% trường hợp làm mặt dán sứ Veneer không cần phải điều trị tủy). Mức độ ê buốt của răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với khi làm mão răng sứ.

Nhìn tổng quan, mặt dán sứ Veneer là một lớp sứ mỏng được chế tạo bằng chất liệu sứ nguyên chất, mỗi mặt dán sứ được thiết kế dựa trên kích thước răng của từng khách hàng với độ dày từ 0,5 – 0,6 mm được gắn bên ngoài mặt răng nhằm cải thiện nét thẩm mỹ cho răng. Mặt dán sứ Veneer hiện nay được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn khi muốn khắc phục các khuyết điểm và sở hữu hàm răng sáng và đều màu như mong muốn.

Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

Răng sứ Veneer có màu sắc tương ứng, hài hòa với màu răng thật và các răng bên cạnh một cách tự nhiên. Có khả năng ăn nhai tốt, kỹ thuật thực hiện đảm bảo răng sứ khít sát với răng thật, thực hiện chức năng ăn nhai tốt và tránh tình trạng bị bong tróc, lung lay.

mặt dán sứ Veneer là gì

Cấu tạo mặt dán Veneer sứ

 

Ngoài ra, mặt dán Veneer sứ còn có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Bảo tồn toàn bộ mặt bên và mặt trong của răng thật.
 • Không cần chữa tủy.
 • Không cần mài nhiều men răng như khi bọc răng sứ.
 • Chỉ cần mài một lớp mỏng khoảng 0,6 mm nên mức độ ê rất thấp so với làm mão sứ.
 • Cải thiện về mặt thẩm mỹ, màu sắc mong muốn cho răng.
 • Veneer sứ khá mỏng nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài nên tạo được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.
 • Khi làm Veneers hàm trên cảm giác ăn nhai gần như không thay đổi hay có sự khác biệt nào về khớp cắn so với ban đầu.
 • Mức độ thẩm mỹ và độ bền cao hơn vật liệu Composite (đắp mặt răng).

Có thể nói, phương pháp bọc sứ Veneer đang là cách thịnh hành nhất hiện nay với rất nhiều ưu điểm vượt trội và khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của những phương pháp cũ.

Trường hợp nào có thể thực hiện mặt dán sứ Veneers?

Mặt dán veneer sứ

Mặt dán veneer sứ mỏng và ôm sát vào răng y hệt như răng thật

 • Răng mọc thưa, lộ các kẽ hở.
 • Răng bị nhiễm màu gây mất thẩm mỹ.
 • Răng nhiễm tetracycline.
 • Răng bị sứt mẻ, hình dạng không đều.

Qui trình thực hiện mặt dán sứ Veneer

Qui trình thực hiện mặt dán răng Veneer sứ

Qui trình thực hiện mặt dán răng Veneer sứ

Việc thực hiện mặt dán veneer sứ được thực hiện trong 2-3 lần hẹn ( từ 2-4 ngày)

Lần hẹn đầu tiên: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát của bệnh nhân. Tư vấn cho bệnh nhân xem về sự thay đổi của nụ cười sau khi thực hiện veneers.

Lần hẹn thứ hai: Tiến hành mài một lớp mỏng 0,5-0,6 mm độ dày của răng. Lấy dấu răng để thực hiện veneers sứ tại phòng lab

Lần hẹn thứ ba: Thử Veneers. Bọc răng sứ Veneers bằng keo dán đặc biệt được gọi là Resin Cement.

Những trường hợp không thể áp dụng mặt dán sứ Veneer

 • Răng đã chữa tủy (răng chết).
 • Răng sâu.
 • Răng bị nha chu.
 • Răng mọc lệch nhiều.
 • Sai khớp cắn

Khi dán răng toàn sứ tại Nha khoa Nụ Cười Duyên, bạn có thể yên tâm sẽ có được một hàm răng trắng đẹp với giá tiền hợp lý. Chúng tôi sở hữu công nghệ dán sứ Veener tiên tiến nhất và chất lượng cao được nhập khẩu từ những tập đoàn nha khoa tiên tiến thế giới như Đức, Mỹ.

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiệu quả nhất hiện nay, để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên lạc với Nha khoa Nụ Cười Duyên nhé.

Trung tâm Nha khoa Nụ Cười Duyên

Website: https://nhakhoanucuoiduyen.com/

Địa chỉ: 15 – 17 CMT8, Phường Bến Thành, Quận 1

CSKH: 0839 250 389

Hotline: 0907 40 70 90

Email: nhakhoanucuoiduyen@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm: veneer răng sứ, răng sứ veneer, răng sứ veneer là gì, rang su veneer, veneer là gì, sứ veneer, veneer sứ là gì, veneer sứ, dán veneer, dán sứ veneer, Mặt dán sứ Veneer, Mặt dán Veneer sứ, mat dan su veneer

Mặt dán Veneer sứ
Nha khoa Nụ Cười Duyên
Mặt dán Veneer sứ
Mặt dán Veneer sứ
2018
Mặt dán Veneer sứ
2020
Mặt dán Veneer sứ

9/10
99 bình chọn

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments