Mất răng cửa và những cách phục hình răng như thật

Mất răng cửa là điều không ai mong muốn nhất, vì ảnh hưởng rất lớn đến nét thẩm mỹ và cần phải khắc phục ngay. Vậy những cách phục hình khi răng cửa bị mất là gì?

Răng cửa được coi là “hàng tiền đạo” của hàm răng, bởi chúng đóng vai trò thẩm mỹ chính cho hàm răng và cả chức năng xé thức ăn trước khi chuyển vào răng hàm nghiền nát thức ăn. Nếu răng cửa không may bị mất, chắc chắn bạn phải tìm cách để phục hình ngay để giữ nét thẩm mỹ cho hàm răng và chức năng ăn nhai được bình thường. Trong bài viết này, nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ chia sẻ đến bạn các cách phục hình khi mất răng cửa hiệu quả nhất. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Mất răng cửa và cách xử lý như thế nào sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Mất răng cửa và cách xử lý như thế nào sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Các trường hợp mất răng cửa thường xảy ra

Để phục hình răng cửa cách hiệu quả, các bác sĩ cần dựa vào tình trạng mất răng như thế nào để quyết định cách phục hình phù hợp nhất cho từng trường hợp. Các tình huống mất răng “hàng tiền đạo” thường gặp như sau:

– Mất 1 răng cửa

– Mất 2-3 răng cửa có thể liền nhau hoặc không liền nhau

– Mất 4 răng cửa liền nhau

Các cách phục hình khi mất răng cửa hiệu quả cho từng trường hợp

Nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và mang lại cho bạn chiếc răng giả đẹp tự nhiên, chắc khỏe, thì hiện nay đã có những phương pháp phục hình răng giả phù hợp với từng trường hợp mất răng “hàng tiền đạo” mà bạn cần phải biết sau đây:

– Nếu khi mất 1 răng cửa, cách phục hình tốt nhất là bạn nên cấy ghép răng Implant. Răng Implant sẽ phục hình thay thế luôn cho cả chân răng và thân răng, giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm cho bạn và mang lại cho bạn chiếc răng giả tương tự như răng thật, vì chất liệu chế tác ra thân răng là loại sứ cao cấp, có màu sắc, hình dáng giống y như răng thật. Bạn không nên làm cầu răng sứ vì phương pháp này phải mài hai răng bên cạnh để nâng đỡ cho cầu răng, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Hơn hết phương pháp này không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm được.

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình tốt nhất khi mất 1 răng cửa.

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình tốt nhất khi mất 1 răng cửa.

– Trường hợp mất 2 răng cửa nhưng lại không liền kề nhau, bạn tuyệt đối không nên làm cầu răng sứ, vì sẽ phải đụng chạm đến nhiều răng thật hơn để tạo ra cầu sứ dài. Nhưng nếu cấy ghép 2 răng Implant thì chi phí lại khá cao. Do đó, theo các chuyên gia phục hình, phương pháp phục hình tốt nhất trong trường hợp này là đặt một trụ Implant kết hợp với 1 cầu 2 răng sứ hoặc có thể là 3 răng sứ. Vừa giúp cho xương hàm không bị tiêu, vừa giúp cầu răng sứ có bệ đỡ chắc chắn.

– Trường hợp mất 2 răng liền kề nhau thì tốt nhất vẫn nên trồng 2 trụ Implant bạn nhé!

– Nếu mất 3 răng cửa liền kề nhau thì cách phục hình hiệu quả và tiết kiệm nhất là đặt 2 trụ Implant kết hợp với cầu 3 răng sứ. Nhưng nếu mất 3 răng không liền nhau thì nên đặt 3 trụ Implant để đảm bảo hiệu quả mang lại tốt nhất về lâu dài.

Đây là cách phục hình tiết kiệm và hiệu quả nhất khi mất 3 răng cửa.

Đây là cách phục hình tiết kiệm và hiệu quả nhất khi mất 3 răng cửa.

– Trường hợp mất 4 răng cửa thì bạn nên đặt 2 trụ Implant kết hợp với cầu 4 răng sứ để tiết kiệm chi phí điều trị hơn cho bạn.

Trên đây chỉ là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ để bạn hiểu thêm về cách phục hình khi răng cửa mất mà thôi! Còn để chắc chắn hơn trong trường hợp của bạn, bạn nên đến trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên để các bác sĩ có  chuyên môn và kinh nghiệm phục hình thăm khám cũng như tư vấn kỹ hơn cho bạn về hướng xử lý mất răng cửa tốt nhất. Bạn có thể liên hệ qua số Hotline 1900 7100 để được giải đáp chi tiết hơn cho các thắc mắc của bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn cách nhanh chóng! Xin cám ơn!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments