Mất răng và hậu quả khôn lường mà bạn cần phải biết

Mất răng và hậu quả mà nó gây ra cho mọi người là vô cùng to lớn, không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ, mà cả việc ăn nhai và phát âm cũng ảnh hưởng.

Mất răng và hậu quả

Mất răng và hậu quả

Nguyên nhân gây mất răng và hậu quả của nó

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra mất răng, các chuyên gia răng hàm mặt cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng ở con người và dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

– Mất răng do bị viêm nha chu

– Mất răng do tai nạn

– Mất răng bẩm sinh

– Mất răng do sâu răng, viêm nướu, lợi…vì vệ sinh răng miệng không kỹ.

Mất răng và hậu quả khôn lường từ việc mất răng

Khi mất răng nhiều người vẫn xem nhẹ và để mặc như vậy, tuy nhiên, mất răng nếu không phục hình ngay chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, chức năng ăn nhai, khả năng phát âm và thậm chí là phần xương bên trong cơ thể. Để mọi người hiểu hơn về những hậu quả nặng nề này, nha khoa Nụ Cười Duyên xin được chia sẻ chi tiết ngay sau đây:

Mất răng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn những gì bạn nghĩ.

Mất răng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn những gì bạn nghĩ.

– Khó khăn khi ăn nhai

Khi mất 1 răng, bạn sẽ nghĩ nó không ảnh hưởng gì nhiều đến việc ăn nhai, nhưng thực tế, khi chỉ mất 1 răng hay 2-3 răng thì chức năng ăn nhai sẽ giảm sút  rất nhiều. Bạn sẽ không thể nhai những thức ăn dai, cứng và đặc biệt nếu thức ăn không được nghiền nát kỹ khi hàm răng đã bị khiếm khuyết thì điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày và đường ruột.

– Khớp cắn bị lệc lạc

Khi hàm răng của bạn đang bình thường, khít đều, nhưng chẳng may bị mất răng, hình thành một lỗ hổng thì các răng xung quanh sẽ có xu hướng xê dịch lấp vào khoảng trống mất răng ấy, các răng ở hàm đối diện có thể sẽ trồi lên hoặc thòng xuống. Về lâu về dài khớp căn sẽ bị lệch lạc và hình hài khuôn mặt cũng sẽ có sự thay đổi.

– Phát âm không rõ và chính xác

Mất răng làm bạn phát âm không chuẩn

Mất răng làm bạn phát âm không chuẩn

Khi mất răng cửa, việc phát âm của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, do giảm hoặc mất mối tương quan răng – môi – lưỡi làm cho bạn phát âm bị ngọng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Mất răng phải làm sao ??

– Tiêu xương hàm

Mất răng và hậu quả tiêu xương hàm được xem là nghiêm trọng nhất. Sau khi mất răng tình trạng tiêu xương hàm sẽ xuất hiện vì chân răng đã bị mất đi. Nó ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Để ngăn chặn việc này bạn chỉ có thể cắm ghép răng Implant mà thôi, vì phương pháp này dùng trụ Implant bằng Titanium thay thế cho chân răng cắm thẳng vào xương hàm, ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm có thể xảy ra, mà các phương pháp khác như hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ cũng không thể làm được.

– Gương mặt bị lão hóa sớm

Xương hàm có vai trò nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt, vì thế khi mất răng mà không được phục hình ngay hai bên má sẽ hóp vào, da mặt bị chảy xệ, xuất hiện các nếp nhăn xung quanh vùng miệng,…làm cho khuôn mặt của bạn trông già đi rất nhiều so với độ tuổi thật.

Cấy ghép răng Implant khi mất răng bạn sẽ không lo xương hàm bị tiêu và khuôn mặt mình bị lão hóa nữa.

Cấy ghép răng Implant khi mất răng bạn sẽ không lo xương hàm bị tiêu và khuôn mặt mình bị lão hóa nữa.

Mong rằng những chia sẻ về mất răng và hậu quả trên đây sẽ giúp mọi người phần nào hiểu được mức độ quan trọng của việc phục hình sớm ngay khi mất răng. Nếu bạn đang bị mất răng dù mới đây hay đã lâu, bạn hãy đến ngay Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên để được các bác sĩ có chuyên môn cao về phục hình răng sẽ thăm khám và tư vấn Miễn phí cho bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ đến số Hotline 1900 7100, nha khoa luôn sẵn sàng hỗ trợ chi tiết và nhanh chóng cho bạn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments