Mother’s Day: Rạng rỡ nụ cười của mẹ

Nụ cười ấy làm cho niềm vui nhân lên gấp bội, làm cho tất cả chúng ta thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao khi có mẹ trên đời.

mothers-day

Có một câu nói cũ cho rằng “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, nhưng các nghiên cứu y tế và nha khoa mới nhất lại cho thấy chính khuôn miệng với nụ cười duyên mới thật sự là một cửa sổ tổng thể đánh giá sức khỏe và niềm vui an lạc của mỗi người. Hàm răng suy yếu khi tuổi già đến là nỗi ám ảnh khiến cha mẹ gặp khó khăn khi ăn hay giao tiếp. Hãy giúp họ cải thiện hàm răng để sống vui sống khỏe cùng bạn, vì đối với người cao tuổi răng cũng quan trọng như tim hoặc hệ tiêu hóa vậy.

aging-and-dental-health

Sức khỏe răng miệng kém sẽ gây ra bệnh nướu răng, sâu răng và dẫn đến mất răng. Hơn nữa, vi khuẩn từ răng miệng có thể là nguyên nhân gây ra ảnh hưởng xấu đến các bệnh khác trên cơ thể như: nhiễm trùng phổi, bệnh tim hay bệnh đột quỵ. Khi bị mất răng, chức năng nhai sẽ yếu dần, dẫn đến sụt giảm sức khỏe, kéo theo yếu tố tâm lý khiến nguời lớn tuổi ngại giao tiếp, ngại gặp gỡ bạn bè, bà con và những người cùng tuổi. Nguyên nhân chính của việc mất răng ở người lớn tuổi là do bệnh nha chu và bệnh sâu răng không được chữa trị kịp thời.

Đối với người có tuổi, chúng ta nên có kế hoạch điều trị nha khoa triệt để trước khi bước vào tuổi 60 để những vấn đề về răng không thể trở thành nỗi ám ảnh của những người mà chúng ta yêu thương. Một số giải pháp bạn có thể chọn lựa để trả lại nụ cười duyên cho cha mẹ:

Trồng lại răng giả (Toàn sứ Zirconia)

Zirconia

Răng sứ Zirconia là loại răng sứ không kim loại mà sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ, lớp sườn bên trong là ZIRCONIA và lớp sứ bên ngoài, vì thế ở một số nước trên thế giới gọi là sứ kép. Răng sứ Zirconia khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường với rất nhiều ưu điểm vượt trội, như:

 • Tính quang học: khi ánh sáng chiếu vào thì nhìn như răng thật còn sứ kim loại thì nhìn thấy màu đen của kim loại, điều này sẽ thấy rõ khi bạn bước vào môi trường có nhiều ánh sáng như ở các bar, nhà hàng, quán cafe…
 • Tính thẩm mỹ: sứ Zirconia là sứ kép nên không tạo ra màu đen ở viền nướu như sứ kim loại và và đồng thời nó có màu sắc tự nhiên và sáng hơn so với các loại răng sứ khác.
 • Răng sứ Zirconia không gây ra phản ứng phụ hóa học và dị ứng nướu răng nên bệnh nhân không bị viêm nướu kéo dài như sứ kim loại.
 • Tính chính xác: Toàn sứ Zirconia là một trong những thế hệ toàn sứ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân (CAD – Computer Aided Design) – sản xuất (CAM – Computer Aided Manufacture) đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân.
 • Tính bảo tồn: Đối với những răng cối phía trong, hiện nay đã có Răng sứ làm hoàn toàn bằng Zirconia, kết hợp đảm bảo màu sắc tự nhiên mà chỉ phải mài 0,5mm – 1mm mô răng, bảo tồn tủy răng tuyệt đối.

Hàm giả tháo lắp

Dentures

Hàm giả tháo lắp là loại phục hình tháo lắp thay thế cho một vài răng mất hoặc mất toàn bộ răng. Nếu các loại hàm giả tháo lắp khác có răng bằng nhựa thì hàm sứ tháo lắp sử dụng các răng bằng sứ lắp trên nền  hàm nhựa hoặc trên khung kim loại. Sử dụng kiểu tháo lắp trên khung kim loại sẽ chắc chắn và đảm bảo hơn. Khung kim loại đủ sức đỡ được thân răng sứ và hỗ trợ được khá tốt cho ăn nhai. Do vậy mà hàm răng sứ tháo lắp có nhiều ưu điểm hơn so với các loại hàm giả khác.

Hàm tháo lắp bằng sứ được tạo hình từ khối sứ nguyên, nung ở nhiệt độ cao nên có khả năng chịu lực tốt hơn cả răng thật. Răng sứ có đồng nhất, chống mòn chống bám cao nên khó bị mòn khuyết  và nong lệch dưới tác động của lực nhai và các tác động khác. Vì vậy, hàm tháo lắp bằng sứ sẽ duy trì được hiệu quả phục hình rất lâu dài. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo tốt sau nhiều năm sử dụng.

Công nghệ phục hình Răng sứ CT 5 chiều là công nghệ mới nhất do các bác sỹ hàng đầu của bệnh biện nha khoa Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng với tỷ lệ thành công cao, cho phép làm răng sứ hiệu quả và thẩm mỹ hơn.

Ưu điểm của răng sứ tháo lắp:

 • Khôi phục răng sứ trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ, tỷ lệ , các gờ rãnh trên thân răng.
 • Răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, loại trừ đơợc các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viền, hỡ kẻ,..
 • Răng sứ có độ bền cao, ăn nhai tự nhiên như răng thật, không bị vỡ, mẻ, chống mòn và chống bám cao, sử dụng được nhiều năm dài.
 • Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Đặc biệt – Cấy ghép implant 

implant tai nha khoa nu cuoi duyen

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại, mất răng từng phần có thể thay thế bằng cầu răng hoặc răng sứ trên Implant. Kỹ thuật cấy ghép Implant là phương pháp phục hình hiệu quả phù hợp với những trường hợp mất một hay nhiều răng. Thực chất implant là mọt trụ được làm từ chất liệu titanium. Bác sĩ sẽ ghép trụ này vào xương hàm của bệnh nhân để thay chân răng sau đó bọc mão răng sứ lên trụ đó là giúp bạn sở hữu chiếc răng chắc chắn như răng thật.

Tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, với các ứng dụng kỹ thuật số tiên tiến, việc implant sẽ được thực hiện nhanh chóng, an toàn, không gây đau buốt và đặc biệt được bảo hành vĩnh viễn suốt đời.

Ưu điểm:

 • Khuôn miệng được phục hồi
 • Khuôn mặt giữ được cấu trúc ban đầu
 • Cải thiện sức khỏe của hàm răng
 • Gần giống như răng thật về thẩm mỹ và chức năng, giúp việc nói và nhai dễ dàng
 • Trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung cho bạn
 • Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng
 • Kỹ thuật bảo tồn nhất, không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng
 • Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp

Nụ cười của mẹ là một “gia tài” lớn đối với tất cả chúng ta, theo chúng ta đi đến suốt cuộc đời. Hãy giữ cho nụ cười tươi vui của mẹ luôn nở trên môi bằng những việc làm tốt của bản thân, và bằng chính sự quan tâm chăm sóc đến các đấng sinh thành.

Tags:
  Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

  Kiến thức liên quan

  Đăng ký ngay
  Hoặc
  Tổng đài

  Bài viết liên quan

  Comments

  comments