Nhổ răng thường

Tại sao phải nhổ răng thường?

Nhổ răng thường là phương pháp phổ biến dùng để loại trừ răng sâu hoặc răng bị hư không thể phục hồi giúp bệnh nhân tránh những biến chứng không mong muốn do răng bị hư gây ra và loại trừ những triệu chứng ê buốt do răng bị tổn thương tác động hệ thần kinh. Đặc biệt hơn là trường hợp răng khôn chúng sẽ làm những răng bên cạnh bị sâu và gây hiện tượng xô răng làm lệch hàm và mất thẩm mỹ khuôn mặt.

Trường hợp nào thì nên nhổ răng?

Để có được một hàm răng đẹp đã khó, giữ cho chúng luôn trong tình trạng tốt nhất lại càng khó hơn. Ai cũng muốn giữ được hàm răng thật của mình, nhưng đối với một số trường hợp, nha sĩ chỉ định bắt buộc phải nhổ răng:

– Răng sâu hoặc bể quá lớn chỉ còn lại chân răng, lúc này có thể nhổ đi và phục hình bằng cách cấy implant và bọc răng sứ.

– Bệnh nhân bị nha chu tiến triển: Bệnh này vốn là những triệu chứng viêm và có thể gây ra viêm rộng, ảnh hưởng đến tủy răng, chóp răng, nướu và xương ổ răng. Khi viêm đã lan rộng đến vị trí này thì cần phải nhổ răng sớm nếu không thể điều trị được.

– Răng khôn mọc lệch, mọc kẹt khỏi khung răng.

– Nhổ bớt răng để thuận tiện hơn cho việc chỉnh nha. Thông thường, nhs sĩ sẽ nhổ đi 4 răng kh niềng răng mắc cài và 8 răng khi niềng răng Invisalign.

– Răng mọc ngầm: Những răng này mọc ngược vào trong xương hoặc mọc mà không nhú lên khỏi nướu. Có những răng mọc ngầm được chỉ định phải nhổ nhưng cũng có răng không cần phải nhổ.

– Đối với trẻ em: Răng sữa đến hạn rụng và có răng vĩnh viễn thì cần phải loại bỏ răng sữa này.

Trường hợp nào thì nên nhổ răng

Trường hợp nào thì nên nhổ răng

Trung tâm Nha khoa Nụ Cười Duyên

Website: https://nhakhoanucuoiduyen.com/
Facebook: fb.com/trungtamnhakhoanucuoiduyen/
Địa chỉ: 15 – 17 CMT8, Phường Bến Thành, Quận 1
CSKH: 0839 250 389
Hotline: 0907 40 70 90
Email: nhakhoanucuoiduyen@gmail.com

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments