Những biện pháp tẩy trắng răng nha khoa

Ngoài những biện pháp tự nhiên, cách nhanh nhất để sở hữu hàm răng trắng sáng nhanh chóng là tìm đến các biện pháp tẩy trắng răng nha khoa như: sử dụng kem đánh răng có tác dụng làm trắng, khay làm trắng, miếng lột trắng răng hoặc tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín.

Kem đánh răng có tác dụng tẩy trắng

Nếu ngân sách của bạn có hạn hãy sử dụng kem đánh răng có tác dụng làm trắng răng. Một tuýp kem đánh răng loại này có giá dao động khoảng vài chục nghìn đồng và thường được bán tại các siêu thị và nhà thuốc.

Kem đánh răng có tác dụng tẩy trắng

Kem đánh răng có tác dụng tẩy trắng

Bạn nên tìm các sản phẩm được chấp nhận bởi các tổ chức có uy tín như ADA (American Dental Association – Tổ chức Nha Khoa Mỹ). Kem đánh răng có tác dụng làm trắng được chấp nhận bởi ADA sử dụng các hạt nhỏ có tác dụng cọ sát và làm sạch răng, đồng thời hóa chất trong kem đánh răng sẽ gắn vào các chất gây ố vàng và loại bỏ chúng khỏi răng của bạn. Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng kem đánh răng loại này không gây tổn thương men răng hơn so với kem đánh răng thông thường.

Tìm chất covarine xanh trong kem đánh răng làm trắng. Covarine xanh sẽ gắn vào răng và tạo cảm giác răng bạn trông trắng hơn.

Đánh răng hai lần mỗi ngày. Bạn sẽ thấy tác dụng của việc chăm chỉ đánh răng sau 2 đến 4 tuần. Để tăng hiệu quả trắng răng, bạn có thể sử dụng thêm nước súc miệng chuyên dụng cho mục đích làm trắng.

Khay làm trắng răng

Bạn có thể mua bộ sản phẩm này ở một số hiệu thuốc và siêu thị với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, các sản phẩm nhập từ nước ngoài có thể lên tới trên dưới 1 triệu đồng. Một bộ sản phẩm thường gồm một khay nhựa được thiết kế để phù hợp với nhiều cấu trúc hàm khác nhau, do đó bạn có thể điều chỉnh để khay này khớp với răng của mình.

Khay làm trắng răng

Khay làm trắng răng

Các sản phẩm bán tại phòng khám nha khoa có thể có giá tới hàng triệu đồng. Ưu điểm của loại sản phẩm này nằm ở chỗ bác sĩ sẽ tạo một khay riêng phù hợp với cấu trúc răng của bạn. Để sử dụng bạn cần đánh răng và làm sạch kẽ răng với chỉ nha khoa, kiểm tra xem khay làm trắng đã khô hay chưa. Lấy một lượng bằng giọt nước keo peroxit vào trong khay. Chú ý không nên lấy nhiều hơn vì lượng peroxit dư có thể chảy vào miệng và khiến bạn thấy khó chịu trong dạ dày nếu bạn nuốt phải. Sử dụng khay theo từng loại keo mà bạn sử dụng.

Đối với keo carbamide peroxide:

Đối với keo carbamide peroxide:

Đối với keo carbamide peroxide:

 • Keo 10, 15 hoặc 16% có thể được sử dụng hai lần mỗi ngày, mỗi lần bạn đeo khay trong 2-4 tiêng. Nếu bạn không có dấu hiệu nhạy cảm, dị ứng với các thành phần có trong đó, bạn có thể mang khay qua đêm.
 • Keo 20 đến 22% có thể được dùng từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày. Chú ý không nên sử dụng qua đêm loại keo có nồng độ carbamide peroxide cao.

Đối với keo hydrogen peroxide

 • Sử dụng hai lần mỗi ngày, mỗi lần kéo dài 30 phút đến 1 tiếng.
 • Tháo khay và đánh răng lại một lần nữa. Nếu răng bạn thuộc tuýp răng nhạy cảm, bạn có thể sử dụng loại kem đánh răng hoặc keo dành riêng cho răng nhạy cảm.
 • Vệ sinh khay làm trắng với một miếng bông gòn và nước lạnh. Khay cần được đặt vào hộp riêng và để khô một cách tự nhiên. Còn keo cần được lưu trữ tại nơi thoáng mát, khô ráo.
 • Chờ kết quả. Bạn sẽ nhận thấy răng trắng hơn sau 1 đến 2 tuần

Miếng dán trắng răng

Miếng dán trắng răng

Miếng dán trắng răng

 • Đánh răng và làm sạch kẽ răng với chỉ nha khoa. Làm sạch kẽ răng với chỉ nha khoa giúp bạn có thể có có hàm răng trắng đều từ trong ra ngoài.
 • Lấy miếng dán ra khỏi hộp. Giá của một hộp sản phẩm này rơi vào khoảng 600-700 nghìn. Miếng dán được làm từ polyethylene và keo làm trắng được dính sẵn vào đó. Bạn sẽ thấy 2 miếng dán riêng biệt cho hàm trên và hàm dưới.
 • Kiểm tra thành phần một lần nữa. Tránh sử dụng miếng dán có chứa chlorine dioxide. Đây là hóa chất được sử dụng để làm sạch nước bể bơi, nó có thể phá hủy men răng của bạn một cách đáng kể.
 • Áp miếng dán vào răng bạn. Hãy thực hiện theo chỉ dẫn trên bao bì để có thể sử dụng một cách chính xác nhất, thường thì bạn có thể sử dụng 2 lần một ngày, mỗi lần 30 phút với mỗi miếng dán. Một số loại sẽ tan ra và biến mất khi tiếp xúc với nước bọt của bạn. Với các loại khác, bạn cần tự tay bóc ra.
 • Súc miệng để làm sạch phần keo còn sót lại trong miệng.
 • Theo dõi kết quả. Bạn có thể thấy răng sáng màu hơn sau khoảng 14 ngày

Làm trắng tại phòng khám nha khoa

Làm trắng tại phòng khám nha khoa

Làm trắng tại phòng khám nha khoa

Tại phòng khám nha khoa, răng bạn có thể được tẩy trắng răng một cách chuyên nghiệp hơn hẳn với thời gian nhanh chóng. Bác sĩ sẽ đặt một miếng cao su hoặc một lớp keo bảo vệ lên nướu (lợi) của bạn để nướu (lợi) không bị kích thích gây khó chịu. Tiếp sau đó, keo chứa peroxide sẽ được đưa vào một khay được làm riêng và bác sĩ sẽ khớp khay này với răng của bạn.

Làm trắng sử dụng tia laser. Nướu (lợi) của bạn sẽ được bảo vệ bởi một miếng cao su, sau đó keo làm trắng sẽ được phủ lên răng và bác sĩ sẽ để bạn nằm dưới đèn laser hoặc một loại đèn chuyên dụng. Ánh sáng sẽ hoạt hóa các hóa chất trong keo và làm trắng răng nhanh chóng hơn so với việc chỉ tẩy trắng mà không sử dụng ánh sáng.

Sau khi tẩy trắng răng tại nha khoa, bạn cần tiếp tục làm trắng tại nhà. Các bác sĩ nha khoa thường khuyến khích bạn sử dụng một sản phẩm làm trắng răng nào đó tại nhà, vì thế bạn cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để có được hiệu quả cao nhất. Làm trắng răng tại các phòng khám nha khoa sẽ tiêu tốn của bạn tương đối nhiều tiền, bù lại hiệu quả làm trắng có thể kéo dài tới 3 năm.

Tiếp tục giữ răng trắng

Thay đổi thói quen và cách sống. Hãy hạn chế sử dụng thuốc lá, giảm hoặc dừng hẳn việc uống cà phê, trà đen, nước nho, rượu đỏ hoặc sử dụng ống hút khi uống. Cà ri cũng có thể làm răng bạn ố màu, vì thế hãy thưởng thức món ăn này một cách có cân nhắc.

Tiếp tục giữ răng trắng

Tiếp tục giữ răng trắng

Đánh răng sau mỗi bữa ăn. Tốt nhất bạn nên đánh răng sau khi uống các đồ uống có thể làm răng xỉn màu. Sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng làm trắng răng cũng giúp bạn duy trì được hàm răng sáng bóng.

Gặp bác sĩ nha khoa định kỳ 6 tháng. Làm sạch răng và khoang miệng một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn luôn có hàm răng trắng, đồng thời còn giúp ngăn ngừa các vấn đề răng miệng thông thường.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments