Những cách trồng răng nguyên hàm bền chắc & thẩm mỹ

Không ai muốn bị mất răng toàn hàm xảy ra với chính bản thân mình, tuy nhiên khi không may xảy đến thì bạn cần áp dụng một trong các cách trồng răng nguyên hàm sau.

Khi chẳng may bạn bị tai nạn mất cả hàm răng hoặc các bệnh lý răng miệng buộc phải nhổ bỏ luôn một hàm răng hay toàn bộ răng, thì chắc chắn bạn cần phải đi làm lại răng giả để có thể ăn nhai và giữ nét thẩm mỹ tiếp tục giao tiếp trong công việc, trong cuộc sống. Vậy hiện nay có những loại hình làm răng giả nguyên hàm nào? nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ gửi đến thông tin cho bạn ngay sau đây. Cùng đón xem và lựa chọn cho bản thân mình cách phục hình phù hợp nhất nhé!

Trồng răng nguyên hàm có những loại nào?

Trồng răng nguyên hàm có những loại nào?

Trồng răng nguyên hàm có những loại nào?

1. Trồng răng nguyên hàm dạng tháo lắp

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp là phương pháp ra đời đầu tiên, cho đến hiện nay vẫn có người lựa chọn để phục hình khi chẳng may bị mất răng. Thường được áp dụng cho các trường hợp bị mất răng toàn hàm hay mất quá nhiều răng nhưng đã bị tiêu xương hàm do lớn tuổi hoặc để quá lâu mới đi phục hình. Các chuyên gia phục hình răng vẫn tiếp tục phát triển chúng để đáp ứng nhu cầu của người dùng và giờ đây chúng đã có 3 kiểu chủ yếu là hàm nền nhựa, hàm khung kim loại.

Hàm giả tháo lắp là một cách trồng răng nguyên hàm ra đời đầu tiên, có chi phí khá thấp.

Hàm giả tháo lắp là một cách trồng răng nguyên hàm ra đời đầu tiên, có chi phí khá thấp.

Nghe đến cái tên hàm giả tháo lắp chắc hẳn bạn sẽ biết được đặc điểm của phương pháp này chính là bạn có thể tự tháo ra lắp vào dễ dàng, ngoài ra chi phí để thực hiện của nó có giá thấp nhất trong các loại phục hình nguyên hàm. Song, hàm giả tháo lắp cũng có một số nhược điểm như: độ bền không cao, rất dễ bị nong lệch hàm, có thể gây ra các ma sát với nướu sau một thời gian ăn nhai làm tổn thương nướu cách nghiêm trọng.

2. Trồng răng nguyên hàm cố định

Làm răng giả nguyên hàm cố định đó là cấy ghép răng Implant. Chúng không thể tháo lắp được vì đã được gắn cố định trên cung hàm của bạn cách chắc chắn.

Cấy ghép Implant được các chuyên gia đánh giá là giải pháp làm răng nguyên hàm hiệu quả nhất hiện nay. Bằng cách sử dụng trụ Implant bằng Titanium cắm trực tiếp vào xương hàm của bạn và lắp mão sứ lên trên. Phương pháp này mang lại cho bạn hàm răng giả có độ bền chắc cao nhất và ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, hạn chế tình trạng lão hóa sớm hay móm. Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này đòi hỏi xương hàm của bạn phải đạt đủ điều kiện về độ dày, kích thước mới có thể cắm Implant thành công. Bên cạnh đó, chi phí trồng răng Implant cũng khá cao và nếu trồng răng toàn hàm sẽ khá tốn kém.

Trồng răng Implant giúp bạn có được hàm răng giả chắc chắc, có thể sử dụng đến vĩnh viễn.

Trồng răng Implant giúp bạn có được hàm răng giả chắc chắc, có thể sử dụng đến vĩnh viễn.

  • Trồng răng All in One

Ngoài ra, có một phương pháp có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị là kết hợp giữa cấy ghép implant và hàm tháo lắp để phục hình cho hàm răng bị mất. Phương pháp này có tên là “trồng răng All in One”. Kỹ thuật thực hiện phương pháp này là bạn sẽ được đặt khoảng 4 hoặc 6 trụ Implant vào xương hàm, sau đó lắp hàm răng giả lên trên cách cố định và được nâng đỡ bằng 4 trụ Implant kia. Để hiểu rõ hơn về phương pháp phục hình có phần phức tạp này bạn có thể đến ngay trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, các bác sĩ phục hình của nha khoa luôn sẵn sàng giải đáp cách chi tiết và tận tình nhất cho bạn.

Trồng răng All in One - giải pháp phục hình cho trường hợp mất răng toàn hàm hiệu quả cao.

Trồng răng All in One – giải pháp phục hình cho trường hợp mất răng toàn hàm hiệu quả cao.

Tóm lại, bạn cần đến nha khoa uy tín để các bác sĩ giỏi thăm khám kỹ lưỡng cho bạn, dựa vào kết quả kiểm tra và tình trạng răng miệng thực tế của bạn, cũng như khả năng tài chính mà bạn có, họ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp hơn cả.

Trồng răng nguyên hàm là một ca phục hình lớn, quyết định nét thẩm mỹ, chức năng ăn nhai về lâu dài cho bạn, bạn sẽ không muốn xảy ra tình trạng tiền mất tật mang, vì thế hãy lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại và quan trọng hơn là bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện cho bạn. Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên tự tin có thể mang lại cho bạn ca phục hình răng hiệu quả, và an toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 7100, nếu bạn muốn tìm hiểu về giá cả dịch vụ tại nha khoa hoặc các vấn đề răng miệng khác. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp cách chi tiết cho bạn. Xin cám ơn!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments