Những điều cần biết để giữ gìn hàm răng đẹp sau thẩm mỹ

Các hình thức thẩm mỹ răng bao gồm niềng răng, bọc sứ, tẩy trắng,… đều giúp thay đổi hàm răng cũng như tổng thể gương mặt của bạn.

Sau khi thẩm mỹ như niềng răng, để duy trì hàm răng sáng đẹp, bạn cần lưu ý tránh những sai lầm sau đây:

Thức ăn không phù hợp, bạn nên tránh những thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. Nên chọn những loại thực phẩm mềm, nước, v.v… và nên nhai đều cả hai bên.

Trong khoảng thời gian vừa mới tẩy trắng xong, các bác sĩ nha khoa đã khuyên không nên dùng các loại thực phẩm dễ gây nhiễm màu cho răng như: cà phê, bún bò, bún riêu, v.v…

Một trong những nguyên nhân gây màu ố vàng cho răng chính là không vệ sinh răng kĩ. Vết bẩn còn đọng lại lâu ngày sẽ gây màu vàng cho răng. Để tránh trường hợp này bạn nên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng thường xuyên.

Không đeo mắc cài như chỉ định của bác sĩ, thường xuyên tháo mắc cài vào ban đêm, điều này dẫn đến việc các răng xô lệch sẽ trở lại vị trí như ban đầu.

Đối với người niềng răng chỉnh nha việc ăn uống không hợp lý gây ra hậu quả khá lớn, 1 tuần sau khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn các món cứng, dai sẽ dễ gây tổn thương cho răng. Ưu tiên các món mềm, nước một thời gian cho răng quen dần.

Với những bạn bọc sứ thẩm mỹ, răng rất dễ bị nhiễm trùng dẫn đến tụt nướu, hỏng răng, v.v… Bạn nên dùng những loại bàn chảy mềm và chà răng một cách nhẹ nhàng để bảo vệ răng.

 

>>>Xem thêm chi tiết những lưu ý khi niềng răng click here.

 

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments