Những điều cần biết trước khi niềng răng chỉnh nha

Khi sở hữu một hàm răng không được như ý hay đơn giản chỉ là một chiếc răng mọc lệch và cần xếp chúng lại theo vị trí mong muốn để nụ cười rạng rỡ hơn thì niềng răng chỉnh nha là ưu tiên hàng đầu trong trường hợp này. Tuy nhiên, trước khi niềng răng có một số điều bạn nên biết để việc chỉnh nha hiệu quả hơn.

1 – Niềng răng chỉnh nha không giới hạn độ tuổi:

Khi nhắc đến niềng răng chỉnh nha, nhiều người vẫn nghĩ kỹ thuật này chỉ dành cho trẻ em và thiếu niên. Điều này là có thể đúng là vì chỉnh nha mang tính chất dự phòng, và trẻ em sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ chỉnh nha. Tuy vậy, thực tế là hiện nay các trường hợp trưởng thành đến gặp bác sĩ để niềng răng lại chiếm số lượng khá lớn.

Những bệnh nhân này đến gặp BS chỉnh nha vì nhiều lý do: lúc trẻ không có điều kiện tài chính hay chỉ đơn giản là làm đẹp. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để bạn có được một hàm răng tốt, khỏe mạnh và một nụ cười duyên.

Kỹ thuật chỉnh nha ngày nay không quan trọng tuổi tác, mà điều quan trọng là tình trạng sức khỏe răng miệng, động lực và quyết tâm niềng răng chỉnh nha của bệnh nhân. Chính những điều này sẽ tác động đến quyết định điều trị của bác sĩ. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy cả một gia đình 3 thế hệ cùng niềng răng, vì hình ảnh này đã khá phổ biến ở các nước phát triển rồi đấy!

2 – Lợi ích của niềng răng chỉnh nha

Rất nhiều người nghĩ rằng niềng răng chỉnh nha chỉ làm cho răng đều hơn. Thật ra, khi điều trị chỉnh nha, bác sĩ cần phải cân nhắc và đưa ra rất nhiều mục tiêu điều trị khác kèm theo:

  • Răng đều nhưng phải phù hợp với thẩm mỹ khuôn mặt, không bị hô hay móm thì mới đạt yêu cầu thẩm mỹ.
  • Bạn đã có đủ các răng vĩnh viễn hay chưa? Nếu chưa, thì răng đó bị ngầm hay là đã nhổ? Nếu đã nhổ răng, thì khoảng trống đó có thể sẽ được đóng lại khi chỉnh nha, hoặc bác sĩ sẽ dặn dò bạn một kế hoạch trồng lại răng giả sau này.

  • Khớp cắn của bạn có tốt và bền vững? Các răng có chạm đều nhau không?

Rất nhiều bác sĩ xem chỉnh nha là một nghệ thuật. Nghệ thuật là ở lúc khi kết thúc quá trình niềng răng, nụ cười của bạn đẹp hơn, rạng rỡ hơn và có cả chức năng tốt.

3 – Chi phí niềng răng chỉnh nha là bao nhiêu

Chi phí niềng răng chỉnh nha còn tùy thuộc vào loại niềng răng cũng như tình trạng răng hiện tại của bạn. Chi phí này thay đổi dựa trên chất lượng và rất nhiều yếu tố.

Tại trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, với mục đích hỗ trợ hết mình cho các bạn trung tâm có dịch vụ niềng răng trả góp chỉ với 7.000.000 cho lần đầu tiên. Nếu có thắc mắc đến dịch vụ niềng răng hoặc về nha khoa bạn hãy gọi đến Hotline 1900 7100 để được tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments