Sự thay đổi “ngoạn mục” trước và sau khi niềng răng hô

Trước và sau khi niềng răng hô thay đổi như thế nào? qua bài viết này nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ cho bạn thấy được sự khác biệt ấy. Cùng theo dõi nhé!

Niềng răng là một phương pháp nắn chỉnh những hàm răng mắc khiếm khuyết như hô, móm, thưa, răng mọc lệch,…cách đều đặn, ngay ngắn hơn.

Đặc biệt là đối với răng hô, hình ảnh trước – sau khi niềng răng hô sẽ cho bạn thấy rõ nhất sự thay đổi đầy kinh ngạc này.

Sau đây, chúng tôi sẽ mô tả để giúp bạn hiểu rõ sự thay đổi của hàm răng hô trong quá trình chỉnh nha qua từng giai đoạn.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô qua từng giai đoạn

  • Giai đoạn 1: Tiền chỉnh nha

Đây là giai đoạn đầu tiên, khai màn cho quá trình niềng răng hô cho bạn. Bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim và từ các kết quả đó đánh giá tình trạng răng của bạn, cũng như tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Giai đoạn tiền chỉnh nha giúp bạn hiểu rõ hiện trạng răng miệng của bản thân, cũng như phương pháp điều trị của bác sĩ là như thế nào.

Giai đoạn tiền chỉnh nha giúp bạn hiểu rõ hiện trạng răng miệng của bản thân, cũng như phương pháp điều trị của bác sĩ là như thế nào.

Tùy vào mỗi tình trạng răng miệng, mà trong 3 tháng đầu, bạn có thể được tiến hành nhổ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán của bác sĩ. Đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên khi niềng răng này, những ai có răng mọc lộn xộn sẽ thấy rõ sự thay đổi.

Tất nhiên, răng vẫn chưa được đều đặn hoàn toàn, nhưng đây là dấu hiệu tốt cho thấy hiệu quả chỉnh nha cao vì răng đang có chiều hướng di chuyển tốt.

  • Giai đoạn 3: Sau 6 tháng niềng răng hô

Thời điểm này, răng của bạn vẫn tiếp tục di chuyển và có sự thay đổi, nhưng không lớn đủ để bạn thấy rõ. Đối với trường hợp niềng răng hô, bác sĩ sẽ kiểm soát rất kỹ khi bước vào giai đoạn này, tránh những sai lệch có thể xảy ra.

Đồng thời, bạn phải tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình chăm sóc răng miệng và ăn uống tại nhà, để phụ trợ cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt. Một khi đã chọn niềng răng tại một trung tâm nha khoa uy tín điều quan trọng hơn cả là bạn phải tin vào bác sĩ.

Trước và sau khi niềng răng hô chỉ sau 6 tháng.

Trước và sau khi niềng răng hô chỉ sau 6 tháng.

  • Giai đoạn 4: Sau 9 tháng điều trị niềng răng hô

9 tháng, đây là cột mốc đánh dấu bạn đã đi được nửa chặng đường điều trị chỉnh nha. Đây là lúc bạn cảm nhận được sự khác biệt rất nhiều so với trước khi niềng răng như: răng đều hơn, khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên – dưới.

  • Giai đoạn 5: Trước và sau khi niềng răng hô sau 15 tháng

Bước qua tháng thứ 15 này, bác sĩ sẽ tiến hành những điều chỉnh cuối cùng cho hàm răng của bạn, giúp hàm răng của bạn đạt độ thẩm mỹ cao nhất có thể.

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô chỉ sau 15 tháng cho kết quả bất ngờ.

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô chỉ sau 15 tháng cho kết quả bất ngờ.

  • Kết thúc quá trình niềng răng hô

Khi bác sĩ điều trị chính cho bạn nhận thấy hàm răng đã đi vào ổn định hoàn toàn, bác sĩ sẽ cho tháo mắc cài cố định và cho bạn đeo khí cụ định hình để giữ răng khỏi “chạy” khi đã tháo mắc cài ra.

Đến đây, quá trình điều trị niềng răng hô của bạn đã kết thúc, đồng thời bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích để giữ cho hàm răng của bạn duy trì nét thẩm mỹ sau khi niềng răng cách lâu dài nhất, bạn cần phải ghi nhớ và tuân thủ theo nhé!

>>>Xem thêm: Chi phí niềng răng hô giá bao nhiêu tiền.

Kết quả mà bạn có được sau khi niềng răng hô so với trước đây là hoàn toàn khác biệt.

Kết quả mà bạn có được sau khi niềng răng hô so với trước đây là hoàn toàn khác biệt.

Nha khoa Nụ Cười Duyên-một địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín – an toàn tại TP.HCM. Bạn có thể an tâm khi niềng răng hô hoặc bất kỳ phương pháp niềng răng nào tại nha khoa chúng tôi.

Nha khoa hội tụ đủ các điều kiện về bác sĩ giỏi – cơ sở vật chất hiện đại – chất lượng dịch vụ tốt – giá cả hợp lý, giúp bạn có được ca niềng răng thẩm mỹ nhất có thể.

Mong rằng qua những thông tin về trước và sau khi niềng răng hô trên đây, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt mà chỉnh nha mang lại cho bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp đến nha khoa chúng tôi qua số Hotline 1900 7100, các nhân viên CSKH sẽ hỗ trợ cho bạn cách cụ thể và nhanh chóng nhất.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments