Những thói quen chăm sóc răng miệng cần duy trì

Để có một hàm răng trắng đẹp, một nguồn năng lượng dồi dào toả ra từ nụ cười rạng rỡ đòi hỏi cả một quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng được hình thành từ rất nhiều biện pháp chăm sóc và thói quen tốt khác nhau dưới đây.

Đánh răng kỹ hai lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày

Đánh răng ngày 2 lần tránh vi khuẩn sẽ cư trú

Đánh răng ngày 2 lần tránh vi khuẩn sẽ cư trú

Mảng bám được hình thành trên răng suốt cả ngày, có thể vôi hóa và làm hư răng trong vòng 24 giờ. Hãy đánh răng 2 – 3 lần một ngày. Cụ thể, nên đánh răng và súc miệng vào buổi sáng sau khi ăn và vào buổi tối trước khi đi ngủ. Dùng chỉ nha khoa một lần trong ngày trước khi đi ngủ là thói quen cần duy trì. Nếu đi ngủ với hàm răng được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn sẽ không thể cư trú để gây ra các bệnh về răng miệng cho chúng ta.

Duy trì thói quen uống nước máy

Nước máy là nguồn chính của hydrat hóa. Nước máy không chứa đường hay axit mà chứa flour, giúp tăng cường men răng và tăng khả năng chống sâu răng. Nước đóng chai không chứa fluor hoặc ít fluor nên không cung cấp đủ những điều cốt yếu nhất tốt cho sức khỏe răng miệng. Do vậy, cần uống ít nhất 8 ly nước lọc hơn là uống nước đóng chai.

Uống nước giúp tăng cường men răng và tăng khả năng chống sâu răng

Uống nước giúp tăng cường men răng và tăng khả năng chống sâu răng

Ví lý do này, các nha sỹ khuyến cáo bạn nên sử dụng loại nước uống đóng chai có fluoride và sử dụng nước máy để pha cà phê, trà và các loại đồ uống khác.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cơ thể, kể cả sức khoẻ răng miệng. Nguyên tắc rõ ràng được thiết lập để hạn chế sâu răng: tránh ăn vặt giữa các bữa hoặc uống thức uống có đường. Thêm một chút đường gây hại cho răng gấp mười lần là bạn ăn một bữa giàu đường. Hãy hạn chế các thứ có đường như nước ngọt, kể cả nước có lượng đường thấp.

Chế độ ăn uống cân bằng hạn chế sâu răng

Chế độ ăn uống cân bằng hạn chế sâu răng

Bên cạnh đó, việc ăn thức ăn có tính axit có thể gây mòn răng, hòa tan lớp men trên bề mặt khiến răng trở nên mỏng hơn. Tình trạng này không thể tái tạo được. Ngay cả trái cây không đường, đồ uống tăng lực và nước giải khát cũng có tính axit.

Sử dụng các sản phẩm nha khoa có chứa fluor, bao gồm cả kem đánh răng

Đánh răng bằng kem đánh răng có chứa chất flour rất tốt cho răng

Đánh răng bằng kem đánh răng có chứa chất flour rất tốt cho răng

Đánh răng bằng kem đánh răng có chứa chất flour rất tốt cho răng. Bạn cũng cần sử dụng nước súc miệng có chứa chất flour nếu nha sĩ khuyên dùng. Chúng ta cũng cần đảm bảo cho trẻ em dưới 12 tuổi uống nước có chất fluor hoặc dùng thuốc bổ sung fluor nếu chúng sống trong một vùng không có chất fluor.

Đến phòng khám nha khoa thường xuyên

Đối với bệnh nhân có sức khỏe răng miệng tốt, nên đến phòng khám nha khoa uy tín mỗi năm một lần. Những người bị nhiều lỗ trám, lỗ sâu hay các vấn đề răng miệng khác, nên đến phòng khám nha khoa gặp nha sĩ ít nhất 6 tháng một lần bởi họ có nhiều vấn đề về răng cần chữa trị và ngăn ngừa.

Nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ cho bạn một ca bọc răng sứ hiệu quả và an toàn.

Nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ cho bạn một ca bọc răng sứ hiệu quả và an toàn.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, nên nhớ rằng ngoài răng, các nha sĩ sẽ kiểm tra bệnh về nướu và cả ung thư miệng cho bạn nữa. Trẻ em từ một năm tuổi trở lên cần đi gặp nha sĩ 6 tháng một lần để phát hiện sớm các bênh về răng miệng và khắc phục, kể cả chỉnh nha khi đủ tuổi.

Đeo miếng nhựa bảo vệ răng miệng khi chơi thể thao

Đeo miếng nhựa bảo vệ răng miệng rất tốt

Đeo miếng nhựa bảo vệ răng miệng rất tốt

Nhiều người nghĩ việc đeo miếng nhựa bảo vệ răng không tốt cho quá trình luyện tập thể dục và đặc biệt dư thừa. Tuy nhiên, theo các nha sĩ, thói quen này rất tốt cho sức khoẻ răng miệng. “Hậu quả của những chấn thương thường nếu xảy ra ở miệng là nghiêm trọng và có thể để lại tổn thương suốt đời. Chẳng hạn một vết mẻ răng là điều dễ dàng xảy ra khi chơi thể thao hay trong một cuộc đấu nào đó. Bạn nên nhớ răng là bộ phận cần được chăm sóc và bảo vệ kỹ lưỡng”.

Calendar is loading...

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments