Niềng răng có tác dụng phụ không? – Giải đáp từ nha khoa

Niềng răng có tác dụng phụ không? – Là lo lắng của rất nhiều khách hàng khi đến tư vấn tại nha khoa Nụ Cười Duyên.

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em năm nay 22 tuổi, răng của em không đẹp, chúng mọc xiên xỏ không đều làm em ăn rất hay bị dính thức ăn vào răng và em cũng ngại cười tươi. Em muốn được niềng răng, đã tìm hiểu qua nhiều thông tin, nhưng chưa thấy có thông tin nào về niềng răng có tác dụng phụ không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cám ơn! (Anh Tuấn – quận 2, tp.HCM)

Niềng răng có tác dụng phụ không?

Niềng răng có tác dụng phụ không?

Giải đáp:

Chào bạn Anh Tuấn! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi về cho chúng tôi những băn khoăn của bạn xoay quanh vấn đề niềng răng. Niềng răng thẩm mỹ thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho người mắc các khiếm khuyết răng miệng, tuy nhiên, trong quá trình niềng răng cũng có một số tác dụng phụ xấu, cụ thể như sau:

Niềng răng có tác dụng phụ không?  

Niềng răng ngày nay đã không còn là một phương pháp mới mẻ và cũng không ai có thể phủ nhận được những lợi ích mà nó mang lại cho mọi người. Song, nếu thực hiện niềng răng không đúng kỹ thuật và chăm sóc không đúng cách thì trong và sau quá trình điều trị sẽ có những tác dụng phụ gây nguy hại đến sức khỏe răng miệng nói riêng, cũng như sức khỏe tổng thể nói chung.

  • Khi bạn mang niềng răng, vì vệ sinh răng miệng hơi bất tiện hơn bình thường, mà bạn bỏ bê, lơ là, không làm sạch răng miệng và mắc cài thì dễ gây ra các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu,…
Khi niềng răng không vệ sinh kỹ lưỡng sẽ gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Khi niềng răng không vệ sinh kỹ lưỡng sẽ gây ra các bệnh lý về răng miệng.

  • Hoặc trong quá trình điều trị, bác sĩ thực hiện cho bạn sử dụng lực kéo quá mạnh sẽ gây ra tình trạng tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn cho bạn. Làm ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này.
  • Một số trường hợp nặng nề hơn là làm mất đi vẻ đẹp giữa răng và khuôn mặt của bạn. Khuôn mặt sẽ bị biến dạng, còn răng cũng không đều như mong muốn.
  • Chưa kể đến việc thăm khám và điều trị của bác sĩ không đúng, từ đó chẩn đoán và điều trị sai cách, sẽ dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc mà người gánh chịu không ai khác chính là bản thân bạn.
Gắn mắc cài sai vị trí sẽ làm dịch chuyển răng sai hướng, gây ra những hậu quả xấu ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ và sức khỏe của bạn.

Gắn mắc cài sai vị trí sẽ làm dịch chuyển răng sai hướng, gây ra những hậu quả xấu ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ và sức khỏe của bạn.

Chính vì vậy, việc lựa chọn đến đúng trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện niềng răng – chỉnh nha là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ không còn phải lo lắng niềng răng có tác dụng phụ không nữa.

Niềng răng hiệu quả, niềng răng an toàn ở đâu tại tpHCM?

Tại nha khoa Nụ Cười Duyên, chúng tôi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một nha khoa chất lượng như:

  • Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha có trình độ chuyên môn cao, với hơn 10 năm kinh nghiệm.
  • Trang thiết bị, máy móc được đầu tư hiện đại, theo kịp với sự phát triển của ngành nha khoa thế giới.
  • Đảm bảo thực hiện đúng quy trình niềng răng Quốc tế và Bộ y tế Việt Nam.

Chúng tôi sẽ lấy lại nét đẹp cho hàm răng của bạn, hạn chế thấp nhất các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp, chắc khỏe là trách nhiệm của chúng tôi - nha khoa Nụ Cười Duyên.

Giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp, chắc khỏe là trách nhiệm của chúng tôi – nha khoa Nụ Cười Duyên.

Từ những thông tin trên, chúng tôi mong rằng bạn Anh Tuấn có thể trả lời được cho mình câu hỏi “Niềng răng có tác dụng phụ không?”. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn, xin gọi đến số Hotline 1900 7100.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments