Niềng răng cho người lớn – Lấy lại nét đẹp cho hàm răng

Niềng răng cho người lớn tại nha khoa ngày nay đã phổ biến hơn, vì ai ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng đều đẹp, một nụ cười rạng rỡ hơn khi đứng trước mọi người.

Khi đã xác định niềng răng, người lớn thường có rất nhiều mối quan tâm cần được giải đáp trước khi bắt tay vào thực hiện, chẳng hạn như: Niềng răng có đau không? Thời gian điều trị là bao lâu? Niềng răng ở đâu tốt?,…

Qua bài viết sau đây, nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ chia sẻ những thông tin này đến cho quý vị, giúp “người lớn” có thể hiểu cặn kẽ hơn về phương pháp nắn chỉnh răng này.

Niềng răng cho người lớn - Giải pháp hiệu quả cải thiện nét đẹp cho hàm răng khiếm khuyết.

Niềng răng cho người lớn – Giải pháp hiệu quả cải thiện nét đẹp cho hàm răng khiếm khuyết.

Niềng răng cho người lớn có đau hay không?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha như: niềng răng mắc cài cố định (mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê,…), niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt và cả niềng răng tháo lắp.

Mỗi một phương pháp đều đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt cho người điều trị. Song với niềng răng mắc cài cố định, lực tác động để kéo các răng di chuyển về đúng vị trí lớn hơn, vì thế khi bạn lựa chọn loại niềng răng này có thể sẽ có những cảm giác hơi ê nhức, khó chịu mỗi khi đến nha khoa tăng lực về.

Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào người bác sĩ chỉnh nha cho bạn nữa, nếu họ siết mạnh, bạn sẽ đau.

Đối với trường hợp này, có thể bạn sẽ rất khó chịu trong nhiều ngày, về lâu dài cũng không tốt vì bạn sẽ cảm thấy ám ảnh mỗi khi đến lịch hẹn với nha sĩ.

Nghiêm trọng hơn, dùng lực quá mạnh có thể làm viêm tủy răng, tiêu ngót chân răng, và làm răng bị lung lay.

Do đó, bạn cần chú ý đến điều này và chọn một trung tâm nha khoa uy tín, có các bác sĩ chỉnh nha giỏi, giàu kinh nghiệm để thực hiện cho bạn vừa không đau, vừa đạt kết quả tốt.

Niềng răng sẽ không đau nếu được bác sĩ tăng lực siết ổn định.

Niềng răng sẽ không đau nếu được bác sĩ tăng lực siết ổn định.

Trường hợp, bác sĩ sử dụng lực nhẹ, hàm răng khiếm khuyết của bạn sẽ di chuyển chậm hơn, nhưng không có cảm giác đau hay khó chịu nhiều.

Các biến chứng như tụt nướu, tiêu xương hàm cũng được giảm thiểu xuống tới mức tối đa.

Điều quan trọng là bạn cần kiên nhẫn, để ngắm nhìn thành quả sau một thời gian dài điều trị.

Thời gian điều trị niềng răng cho người lớn là bao lâu?

Thời gian điều trị chỉnh nha cho người lớn ngắn hơn ở trẻ em, vì hàm răng của người lớn đã dừng phát triển, răng đã mọc đủ nên rất thuận tiện trong việc điều chỉnh răng.

Trung bình thời gian niềng răng là 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng đơn giản hay phức tạp. Thời gian điều trị nhanh hay chậm còn cần đến sự cộng tác của bạn nữa đấy!

Những lời dặn của bác sĩ trong việc ăn uống, chăm sóc răng miệng hằng ngày, nếu bạn tuân thủ đúng theo sẽ giúp răng di chuyển đúng lịch trình điều trị hơn.

Thời gian điều trị niềng răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

Thời gian điều trị niềng răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp phức tạp như mất răng, răng mọc ngầm,…. thì thời gian có thể kéo dài đến tận 3 năm, hoặc trường hợp đơn giản như hỗ trợ cấy ghép Implant, phục hình răng sứ,… thì chỉ mất thời gian khoảng 6 tháng mà thôi.

Niềng răng cho người lớn ở đâu tốt?

Niềng răng ở đâu tốt? luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Và tiêu chí để bạn chọn một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện chỉnh nha cho bạn là:

  • Bác sĩ có chuyên môn chỉnh nha sâu, giàu kinh nghiệm.
  • Cơ sở, trang thiết bị máy móc hiện đại
  • Quy trình niềng răng cam kết thực hiện đầy đủ.

Nếu hội tụ đủ những yếu tố này, thì nơi đó có thể giúp bạn thực hiện niềng răng đạt hiệu quả cao đấy.

Niềng răng cho người lớn tại nha khoa Nụ Cười Duyên giúp bạn có được hàm răng đẹp và ca điều trị an toàn hơn.

Niềng răng cho người lớn tại nha khoa Nụ Cười Duyên giúp bạn có được hàm răng đẹp và ca điều trị an toàn hơn.

Tại nha khoa Nụ Cười Duyên, các bác sĩ của chúng tôi là những người được đào tạo bài bản, nắm vững chuyên môn chỉnh nha, đã thực hiện qua hàng trăm ca niềng răng thành công, mang lại vẻ đẹp răng miệng cho nhiều khách hàng.

Kết hợp với các trang thiết bị máy móc hiện đại cùng sự thấu hiểu tâm lý của người điều trị, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn ca niềng răng không đau, hạn chế thấp nhất các biến chứng niềng răng có thể xảy ra và đặc biệt là chi phí hợp lý.

Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi chọn nha khoa Nụ Cười Duyên là nơi giúp bạn lấy lại hàm răng đều đẹp.

Để được tư vấn niềng răng cho người lớn phù hợp, bạn hãy đến trực tiếp trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, để được các bác sĩ của chúng tôi thăm khám và tư vấn kỹ hơn cho bạn nhé!

Sẽ không bao giờ là quá muộn để làm đẹp cho bản thân, đặc biệt là làm đẹp cho “cái góc” của con người là hàm răng nhé! Những kĩ thuật niềng răng mới hiện nay sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề thẩm mỹ cho nụ cười và hàm răng chắc khỏe nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments