Niềng răng có cần phải nhổ răng không – Góc tư vấn

Chào Bác Sĩ Nụ Cười Duyên, hiện tại tình trạng răng cháu có dấu hiệu bị hô, nhưng không nhiều lắm. Cháu muốn can thiệp vào tình trạng này bằng phương pháp niềng răng nhưng vẫn còn lo ngại về vấn đề nhổ răng. Nếu cháu niềng răng có cần nhổ răng không ạ và thời gian niềng răng mất bao lâu? Mong nhận được sự giải đáp từ bác sĩ, cháu xin cảm ơn. (Ngọc Quyền – TPHCM)

Chào Ngọc Quyền,

Trước tiên bạn cần phải định hướng răng hô là như thế nào? Có thể nói răng hô là một trình trạng khá phổ biến do những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng hoặc do duy truyền… Răng hô là hiện tượng răng chìa ra phía trước quá nhiều, các răng cửa của 2 hàm không thể cắn đụng, có những trường hợp nặng không thể mím chặc môi. Răng hô khiến chủ nhân thấy mất tự tin trong cuộc sống lẫn công việc, đôi lúc ăn uống cũng gặp khó khăn.

1. Niềng răng có phải nhổ răng không ?

Răng hô cũng có nhiều dạng như hô răng, hô xương hàm, xương hàm hẹp hoặc hô cả 2 hàm…Trước khi quyết định niềng răng hô bác sỹ phải khám và thu thập dữ liệu đầy đủ nhằm đưa ra phác đồ điều trị đúng hướng và chuẩn xác. Một bác sỹ giỏi, tay nghề cao sẽ giúp bạn thấy an tâm hơn. Và không phải cứ răng hô là cần phải nhổ răng, có những trường hợp không cần nhổ răng mà vẫn hết hô và răng trở nên đều đặn hơn. Với trường hợp ở người trưởng thành, vì xương hàm đã ổn định và không còn sự phát triển hay thay đổi thì kế hoạch điều trị thường chỉ định nhổ răng. Một số trường hợp đặc biệt bác sỹ niềng răng sẽ chỉ định đặt implant chỉnh nha để hổ trợ cho việc điều trị niềng răng hô

Đối với trường hợp của Ngọc Quyền theo như bạn nói là hô nhẹ thì có khả năng không cần phải nhổ răng, nhưng điều này chưa chắc chắn vì vấn đề nhổ hay không thì cần phải được bác sỹ thăm khám, chụp xquang CT… Thắc mắc trong quá trình niềng răng không chỉ xoay quanh vấn đề nhổ răng mà thời gian và chi phí luôn là vấn đề mà khiến bệnh nhân nào cũng quan tâm và lo ngại.

Xem thêm: NIỀNG RĂNG HÔ GIÁ BAO NHIÊU

2. Thời gian cho 1 ca niềng răng là bao lâu?

Trung bình để hoàn tất một ca niềng răng là khoảng từ 12 – 30 tháng. Nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

– Tuổi tác là một vấn đề, nếu tuổi càng cao thì thời gian điều trị sẽ dài hơn.

– Khí cụ niềng răng mà bạn đang mang. Hiện nay có rất nhiều loại niềng răng mắc cài giúp thời gian điều trị rút ngắn hơn như mắc cài tự đóng, speed…

– Ngoài ra còn có niềng răng không mắc cài, trong suốt rất thẩm mỹ nên vấn đề thời gian không cần phải lo lắng nhiều, vì tính năng trong suốt nên hầu như không ai biết bạn đang niềng răng.

– Định kỳ 4 tuần tái khám 1 lần, sự tuân thủ theo lịch hẹn của nha sỹ đóng vai trò rất quan trọng. Thời gian điều trị sẽ kéo dài nếu như bạn không đi tái khám đúng lịch trình.

Niềng răng hiện nay đã tân tiến cho ra đời những loại niềng răng để khách hàng lựa chọn phù hợp với tài chính, sở thích. Bao gồm những loại niềng như: Niềng răng mặt trong, mắc cài trong suốt Invisalign, Clear aligner, mắc cài sứ, inox… Chi phí niềng răng chỉnh nha thường không cố định mà phụ thuộc vào từng trường hợp khó dễ, loại thẩm mỹ hay không, loại truyền thống hay tân tiến.

Để biết cụ thể về giá thành niềng răng hô như của Ngọc Quyền thì bạn có thể trực tiếp đến khám và tư vấn miễn phí tại Nha Khoa Nụ Cười Duyên hoặc liên hệ HOTLINE 1900 7100 để được tư vấn miễn phí nhé. Vì một quá trình niềng răng mang lại hiệu quả thì bạn nên chọn lựa một nha khoa có uy tín và chất lượng.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments