Niềng răng có hại không? – Thắc mắc cần được giải đáp

Niềng răng có hại không? Những lý do nha khoa Nụ Cười Duyên chia sẻ sau đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan và chính xác hơn về vấn đề này!

Niềng răng chỉnh nha – một phương pháp làm đẹp răng miệng rất được ưa chuộng hiện nay. Chỉ bằng những khí cụ đặc biệt như mắc cài, dây cung, khay niềng mà đã có thể khắc phục được những khiếm khuyết kém duyên cho răng miệng của bạn như: hô, móm, răng thưa, răng mọc chen chúc, khập khiểng,….

Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp nào cũng có những nhược điểm của nó và làm người có nhu cầu lo lắng, liệu không biết phương pháp này có hại gì cho sức khỏe bản thân hay không? Để tìm câu trả lời cho thắc mắc này, nha khoa Nụ Cười Duyên xin gửi đến bạn thông tin sau đây.

Niềng răng có hại gì không?

Niềng răng có hại gì không?

1. Niềng răng có hại không cho sức khỏe của bạn?

Xin thưa, niềng răng không có hại cho sức khỏe, nếu bạn được áp dụng đúng kỹ thuật để có được hết những lợi ích của niềng răng. Ngược lại, nếu áp dụng sai và không đảm bảo thì niềng răng sẽ có hại.

2. Niềng răng bản chất không có hại vì:

  • Phương pháp này chỉ giúp di chuyển răng về đúng vị trí chứ không hề gây ra xâm lấn vào trong mô răng, nướu và xương hàm.
  • Lực kéo nếu được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ rất nhỏ, giúp răng di chuyển từ từ, nên không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể cũng như răng miệng của bạn.
Vì lực kéo của niềng răng rất nhỏ và răng di chuyển chậm nên thời gian niềng răng thường dài (thường từ 18-24 tháng)

Vì lực kéo của niềng răng rất nhỏ và răng di chuyển chậm nên thời gian niềng răng thường dài (thường từ 18-24 tháng)

+ Sau khi điều trị chỉnh nha niềng chỉnh, hàm răng của bạn sẽ đều đẹp và đúng khớp cắn hơn, chúng sẽ giúp bạn ngăn ngừa rất nhiều bệnh lý hiệu quả như: đau đầu, bệnh dạ dày,…

3. Niềng răng chỉ gây hại khi:

  1. Tác động lực kéo lên răng không đều, gây đau nhức khi răng bị di chuyển.
  2. Quá trình điều trị và kiểm soát không tốt, áp dụng không đúng kỹ thuật.
  3. Cách chăm sóc răng miệng không đúng, không sạch gây ra cao răng, sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác.
Niềng răng sẽ đạt hiệu quả cao nếu bạn chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của nha sĩ.

Niềng răng sẽ đạt hiệu quả cao nếu bạn chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của nha sĩ.

Từ những điều trên, có thể kết luận rằng: Nếu muốn việc niềng răng an toàn cho sức khỏe, không phải lo ngại vấn đề niềng răng có hại không, tốt nhất bạn nên niềng răng chỉnh nha ở một địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi và trang thiết bị máy móc hiện đại.

4. Nha khoa Nụ Cười Duyên niềng răng có hại không?

Đội ngũ y bác sĩ của nha khoa Nụ Cười Duyên đều có thời gian đào tạo chuyên môn nhiều năm, nắm vững kỹ thuật và có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc tiên tiến có thể đảm bảo cho bạn ca chỉnh nha thành công cả về mặt hiệu quả và mức độ an toàn cho sức khỏe.

15 năm qua, nha khoa đã thực hiện thành công và mang lại nụ cười hoàn mỹ hơn cho hàng ngàn khách hàng. Vậy thì còn chần chờ gì mà bạn không đến với chúng tôi, để sớm có thể tự tin nở nụ cười rặng rỡ và giao tiếp thể hiện bản thân nhiều hơn. 

Niềng răng tại nha khoa Nụ Cười Duyên giúp bạn an tâm hơn và sớm có được hàm răng đều, đẹp, không ảnh hưởng hay gây hại gì đến sức khỏe.

Niềng răng tại nha khoa Nụ Cười Duyên giúp bạn an tâm hơn và sớm có được hàm răng đều, đẹp, không ảnh hưởng hay gây hại gì đến sức khỏe.

Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề “niềng răng có hại không?”, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900 7100, hoặc đến trực tiếp nha khoa Nụ Cười Duyên tại số 15 – 17 CMT8, p.Bến Thành, q.01, tpHCM.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments