Niềng răng hàm dưới – Chữa khiếm khuyết cho hàm răng tại nha khoa Nụ Cười Duyên

Giải đáp thắc mắc “Niềng răng hàm dưới có được không?” để mọi người hiểu rõ và sớm có được hàm răng đẹp hoàn thiện.

Hiện tại, có một số trường hợp chỉ bị mắc khiếm khuyết răng lệch lạc ở hàm dưới mà thôi, và gửi thư về nha khoa Nụ Cười Duyên hỏi liệu họ có thể niềng răng cho hàm dưới thôi được không?

Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể vấn đề này để mọi người có thể hiểu thêm về phương pháp niềng răng và sớm có được hai hàm răng đều, đẹp hơn.

Niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới với mắc cài mặt trong vô cùng thẩm mỹ

Niềng răng hàm dưới là như thế nào?

Niềng răng cho hàm dưới là cách sử dụng các khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng gắn lên hàm răng dưới, từ đó tạo ra lực kéo để giúp các răng khiếm khuyết về đúng vị trí, cho hàm răng được đều đặn hơn.

Niềng răng cho hàm dưới được áp dụng hầu hết cho các trường hợp như: móm, thưa, răng mọc lệch,…

Lợi ích của niềng răng hàm dưới là gì?

Chỉnh nha cho hàm răng dưới sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích cả về mặt thẩm mỹ lẫn sức khỏe như:

  • Giúp sắp xếp lại hàm răng dưới bị móm, thưa, hay mọc lộn xộn,… một cách hiệu quả.  
  • Giúp khớp cắn giữa hai hàm răng được điều chỉnh về đúng vị trí hơn và việc ăn nhai được dễ dàng hơn, hạn chế các bệnh lý về sai lệch khớp cắn như đau khớp thái dương, đau đầu,….
Tự tin sở hữu hàm răng đều, đẹp và nụ cười tự tin hơn với niềng răng hàm dưới.

Tự tin sở hữu hàm răng đều, đẹp và nụ cười tự tin hơn với niềng răng hàm dưới.

  • Giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng như cao răng, viêm nha chu, sâu răng…

Những bệnh lý này được hình thành là do răng mọc lệch gây nên, vì khi bạn ăn thức ăn rất dễ dắt vào những khe răng lệch này, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, nếu không được vệ sinh răng miệng sạch và đúng cách thì các bệnh lý này sẽ hình thành.

Các phương pháp niềng răng hàm dưới bạn có thể áp dụng

Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành nha khoa, đã có rất nhiều phương pháp niềng răng được ra đời và chúng đều mang lại hiệu quả cao cho người thực hiện.

Và khi bạn có nhu cầu chỉnh nha cho hàm răng dưới bị khiếm khuyết bạn có thể xem xét các phương pháp sau đây:

  • Niềng răng với mắc cài kim loại: Đây là phương pháp truyền thống với ưu điểm lực kéo lớn, giúp răng mau vào đúng vị trí và theo đó thời gian điều trị cũng được rút ngắn lại. Chi phí cũng là loại rẻ nhất trong các phương pháp niềng răng.
  • Niềng răng với mắc cài sứ: Loại mắc cài này có cấu tạo và cơ chế hoạt động tương tự như mắc cài kim loại, tuy nhiên, các mắc cài được làm từ chất liệu sứ nguyên chất, nên khi đeo lên chúng không quá lộ, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người niềng răng.
Niềng răng mắc cài sứ và kim loại đều có thể giúp bạn niềng răng hàm dưới.

Niềng răng mắc cài sứ và kim loại đều có thể giúp bạn niềng răng hàm dưới.

  • Niềng răng mặt trong/mặt lưỡi: Đây là một phương pháp có tính thẩm mỹ khá cao, bởi mắc cài được gắn ở mặt trong của răng.

Tuy nhiên, phương pháp này dễ làm tổn thương lưỡi vì dễ ma sát vào mắc cài và thời gian niềng cũng kéo dài hơn, bên cạnh đó việc vệ sinh cũng khó khăn hơn mắc cài mặt ngoài thông thường.

  • Niềng răng trong suốt: Thật sự, hiện nay mọi người rất ưa chuộng phương pháp niềng răng này, vì các khay niềng trong suốt sẽ thay thế cho các loại mắc cài, giúp người niềng răng giữ được nét thẩm mỹ cho hàm răng cả trong và sau niềng răng.

Tuy nhiên, giá của phương pháp niềng răng không mắc cài này khá cao so với các loại niềng răng mắc cài khác.

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài.

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài.

Có rất nhiều những phương pháp niềng răng hàm dưới mà bạn có thể cân nhắc và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để có thể lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng hiệu quả vừa phù hợp với tình trạng răng miệng, điều kiện sống vừa phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.

Nha khoa Nụ Cười Duyên với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm chỉnh nha, và sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp bạn lấy lại hàm răng đều và đẹp hơn, cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ đến số Hotline 1900 7100, các nhân viên chăm sóc khách hàng của nha khoa luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

Từ khóa tìm kiếm: niềng răng dưới, niềng răng hàm dưới, niềng răng 1 hàm, niềng 1 hàm răng, niềng răng một hàm, niềng răng 1 hàm trên, niềng răng, nieng rang, niềng răng thẩm mỹ, nieng rang tham my.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments