Niềng răng hô mất bao lâu? – Nha khoa Nụ Cười Duyên

Niềng răng hô mất bao lâu?” được mọi người rất quan tâm, vì mọi người muốn hiểu rõ thời gian điều trị để có được hàm răng đẹp phải đợi trong bao lâu.

Chào bác sĩ Nụ cười Duyên! Em năm nay 18 tuổi, răng của em gặp chút vấn đề về thẩm mỹ, cụ thể là hơi hô. Em muốn niềng răng để khắc phục nhược điểm này. Em mong bác sĩ giải đáp giúp em về thời gian niềng răng hô mất bao lâu? Liệu khi em đã tốt nghiệp đại học đi làm thì có được hàm răng đẹp chưa thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cám ơn bác sĩ! (Thục Nhi – quận 12, tp.HCM)

Niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô mất bao lâu?

Giải đáp:

Chào bạn Thục Nhi! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của bạn về với nha khoa. Thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ có chuyên môn chỉnh nha của nha khoa giải đáp cụ thể sau đây:

Niềng răng hô mất bao lâu?

Thông thường, một ca điều trị niềng răng hô mất khoảng từ 20 – 24 tháng, ứng với từng giai đoạn cụ thể như sau:

Niềng răng hô thường mất khoảng từ 20 - 24 tháng.

Niềng răng hô thường mất khoảng từ 20 – 24 tháng.

  1. Giai đoạn 1 mất từ 2 – 6 tháng: Các bác sĩ sẽ tiến hành sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm.
  2. Giai đoạn 2 mất từ 3 – 6 tháng: Tiếp tục điều chỉnh trục của các răng.
  3. Giai đoạn 3 mất từ 6 – 9 tháng: Điều chỉnh lại khớp cắn sao cho phù hợp, hài hòa giữa hai hàm.
  4. Giai đoạn 4 mất từ 6 – 9 tháng nữa: Bác sĩ sẽ duy trì và điều chỉnh sự ổn định của các răng trên cung hàm lần cuối cùng.

Thời gian niềng răng hô của bạn có thể được rút ngắn hơn, nếu bạn đảm bảo tuân thủ theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị về cách chăm sóc răng miệng như ăn uống, vệ sinh răng miệng, thói quen hằng ngày,…. và tái khám theo đúng lịch trình đã định.

Niềng răng hô mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Theo các nghiên cứu trong nha khoa cho thấy, thời gian niềng răng chỉnh nha thích hợp nhất là trong độ tuổi từ 9 – 14 tuổi. Vì trong giai đoạn này, xương hàm đang dần phát triển hoàn thiện và ổn định nên việc nắn chỉnh răng miệng có thể thực hiện khá dễ dàng. Do đó, thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.

Tuy nhiên, nếu bạn nằm ngoài lứa tuổi này, hãy yên tâm vì nhờ sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa hiện nay, khiếm khuyết răng miệng của bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng được và mang lại kết quả cao, dù là sẽ tốn thời gian nhiều hơn.

Niềng răng hô mất bao lâu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Niềng răng hô mất bao lâu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Thời gian niềng răng hô trong bao lâu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, mức độ hô nặng hay nhẹ, lựa chọn phương pháp điều trị,… Vì vậy, để biết được thời gian chính xác bạn Thục Nhi nên đến trực tiếp Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên để các bác sĩ chỉnh nha thăm khám và cho bạn biết cụ thể hơn nhé!

Trước khi bước vào quá trình điều trị răng hô chính thức, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cho bạn cách kỹ lưỡng, sau đó sẽ tư vấn chọn các loại niềng răng phù hợp và lên phác đồ điều trị chi tiết cho trường hợp của bạn. Lúc này bạn sẽ biết được thời gian chỉnh nha của mình mất khoảng bao lâu.

Để biết rõ hơn về thời gian niềng răng hô mất bao lâu, bạn Thục Nhi hãy liên hệ đến nha khoa Nụ Cười Duyên qua số Hotline 1900 7100, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn tận tình cho bạn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments