Niềng răng hô và những điều bạn cần biết

Hàm răng luôn là một vẽ đẹp tiềm ẩn của con người và luôn được chú ý tới. Tất nhiên ai cũng muốn có một hàm răng hàm răng đều, trắng và thật chắc khỏe nhưng không phải ai cũng được như vây. niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, được mọi người quan tâm và lựa chọn hiện nay. Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ gửi đến những thông tin cần biết xung quanh phương pháp này.

Niềng răng hô thẩm mỹ

Niềng răng hô thẩm mỹ

Các trường hợp phải nhổ răng khi niềng răng hô

Khung hàm không đủ khoảng trống cho răng di chuyển. Ở người trưởng thành, xương hàm đã phát triển ổn định, không còn thay đổi hay phát triển, số răng vĩnh viễn cũng đã mọc đủ nên thường không còn nhiều khoảng trống.

Trong khi đó, bản chất của niềng răng là sử dụng lực kéo để di chuyển răng ra khỏi vị trí lệch lạc trở về vị trí ngay ngắn nên việc tạo khoảng trống cho răng di chuyển là vô cùng cần thiết và nhổ răng là một chỉ định tất yếu.

Người bị hô nặng. Đối với trường hợp hô nặng thì nhổ răng là một chỉ định bắt buộc bởi lúc này phương pháp mài răng không thể nào áp dụng được.

Niềng răng chỉnh nha hô có phải nhổ răng không?

Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng. Niềng răng hô không nhổ răng là điều rất khó có thể thực hiện được.

Việc niềng răng hô có phải nhô răng không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy mà cũng là niềng răng hô mà có trường hợp không cần phải nhổ răng chỉ cần mài một chút ở thân răng trước khi niềng trong khi đó có trường hợp lại bắt buộc phải nhổ răng.

Niềng răng hô không nhổ răng có được không

Niềng răng hô không nhổ răng có được không

Nếu bạn bị hô và muốn biết cụ thể trường hợp của bạn niềng răng hô có phải nhổ răng không thì lời khuyên cho bạn là hãy đến các trung tâm nha khoa uy tín có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ dõi để được khám, chụp x-quang theo dõi tình hình răng mới có thể đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Quy trình niềng răng hô đạt chuẩn

  • Bước 1: Khảo sát tình trạng răng và xương hàm

Kết quả khảo sát sâu tình trạng xương ổ, xương hàm , chân răng chính là cơ sở để bác sỹ có thể đưa ra hướng điều trị và những dự đoán tốt nhất, chính xác nhất.

  • Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Dựa trên những thông số và kết quả khảo sát đã thu được ở bước 1, bác sỹ sẽ tính toán hướng di chuyển cho răng theo từng giai đoạn cụ thể sau khi gắn mắc cài, tính toán thời điểm nào sẽ tăng lực xiết,…

Bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài lên răng. Sau đó sẽ được tăng lực xiết phù hợp tại thời điểm ban đầu sao cho không gây quá nhiều khó chịu cho người mới đeo mắc cài.

Theo dõi sự di chuyển của răng hô

Theo dõi sự di chuyển của răng hô

  • Bước 4: Theo dõi sự di chuyển của răng

Việc theo dõi quá trình niềng răng sẽ được thực hiện thông qua những lần tái khám của bệnh nhân theo chỉ định trong phác đồ điều trị của bác sỹ và qua điện thoại khi có bất cứ tình huống bất thường nào xảy ra mà bệnh nhân cần tư vấn và giúp đỡ.

Đến thời điểm tăng lực xiết răng, bệnh nhân sẽ tái khám để bác sỹ giúp tăng lực cần thiết.

  • Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khi răng đã di chuyển đều đặn, thẳng hàng và thẩm mỹ nhất, bác sỹ nhận thấy có thể tháo mắc cài thì sẽ chỉ định tháo mắc cài và thiết kế hàm duy trì để đeo cho bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Bước 6: Kết thúc điều trị

Khi bác sỹ nhận thấy các răng và xương hàm đã được ổn định hoàn toàn sẽ chỉ định cho bệnh nhân bỏ khay định hình để kết thúc quy trình niềng răng hô.

Nhưng một điều thắc mắc lớn nhất đó là niềng răng ở đâu tốt? Mọi người nên tham khảo những người bạn những người đã từng điều trị niềng răng.

Bạn cũng có thể tra cứu trên mạng để xem thông tin bác sĩ điều trị niềng răng hô tốt nhất là ai để có thể quyết định lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng đáng tin cậy.

 

Trung tâm Nha khoa Nụ Cười Duyên

Website: https://nhakhoanucuoiduyen.com/

Địa chỉ: 15 – 17 CMT8, Phường Bến Thành, Quận 1

CSKH: 0839 250 389

Hotline: 0907 40 70 90

Email: nhakhoanucuoiduyen@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm: niềng răng hô, nieng rang ho, Niềng răng bị hô, niềng răng hô mất bao lâu, niềng răng hô giá bao nhiêu, niềng răng hô bao nhiêu tiền, niềng răng hô có đau không, niềng răng hô hàm trên, niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu, niềng răng hô giá bao nhiêu tiền, cách niềng răng hô

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments