Chuyên gia chia sẻ về thắc mắc niềng răng mắc cài có đau không

Thắc mắc “Niềng răng mắc cài có đau không?” sẽ được chuyên gia chỉnh nha tại nha khoa Nụ Cười Duyên chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Chào bác sĩ! Em có hàm răng thưa lớn, em muốn niềng răng để hàm răng khít sát vào hơn, cải thiện lại nét thẩm mỹ cho hàm răng khi cười, khi giao tiếp và đặc biệt là khi ăn không bị dính răng nữa.

Nhưng em vẫn lo không biết niềng răng mắc cài có đau không? Xin nhờ bác sĩ giải đáp giúp dùm em. Em cám ơn bác sĩ nhiều! (Vân Anh – quận 5, TP.HCM)

Lo lắng niềng răng có đau không sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Lo lắng niềng răng có đau không sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Giải đáp:

Chào Vân Anh! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc đến với nha khoa.

Dưới đây là những thông tin chúng tôi giải đáp cho câu hỏi niềng răng mắc cài có cảm giác đau hay không cho bạn.

Niềng răng mắc cài có đau không?

Bạn Vân Anh thân mến! Theo như chia sẻ của bạn, thì lứa tuổi của bạn hiện tại – tuổi 18, lúc này xương hàm của bạn đã phát triển hoàn thiện là thời điểm thích hợp nhất để nắn chỉnh răng lại cho đều, đẹp hơn.

Đối với trường hợp răng thưa của bạn, chắc chắn không phải nhổ răng do đó viêc đau đớn vì nhổ răng sẽ được loại trừ rồi đó!

Bạn chỉ cần lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài cố định hay niềng răng không mắc cài là được.

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sẽ mang lại cho bạn hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Niềng răng mắc cài có đau không tùy thuộc vào sự chịu đau và mức độ nhạy cảm của mỗi người.

Niềng răng mắc cài có đau không tùy thuộc vào sự chịu đau và mức độ nhạy cảm của mỗi người.

Đối với niềng răng mắc cài, ngay tuần đầu tiên có thể bạn sẽ có cảm giác lạ lạ, hơi vướng víu khi ăn nhai.

Nhưng sau đó, bạn sẽ quen với cảm giác ấy, không còn khác lạ nữa. Trong suốt quá trình niềng răng, bạn sẽ có những lần thăm khám và tăng lực siết lên mắc cài, thay thun hoặc thay dây cung để giúp răng vào khít sát hơn.

Mỗi lần như vậy, bạn sẽ cảm thấy hơi đau một tí, nhưng chắc chắn cảm giác này không quá đau như mọi người vẫn “đăng đàn” diễn tả trên các trang mạng xã hội.

Cảm giác thay đổi, hơi khó chịu này sẽ giảm dần sau vài ngày. Tuy nhiên, điều này còn lệ thuộc vào mức độ nhạy cảm và sức chịu đựng của từng người, thì có người sẽ cảm giác không hề đau hay ê buốt, có người lại thấy đau.

Niềng răng mắc cài có đau không tại nha khoa Nụ Cười Duyên?

Tại trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, chúng tôi sử dụng những vật liệu và trang thiết bị máy móc hiện đại giúp hỗ trợ cho ca điều trị niềng răng không hề đau đớn, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái trong tâm lý trong suốt quá trình điều trị.

Đồng thời, các chuyên gia chỉnh nha tại nha khoa chúng tôi sẽ đồng hành và chia sẻ cho bạn những mẹo nhỏ về ăn uống, cách chăm sóc để tránh những cảm giác đau đớn thái quá hoặc làm giảm hiệu quả trong quá trình điều trị.

Nha khoa Nụ Cười Duyên, nơi bạn có thể yên tâm niềng răng cách an toàn và hiệu quả.

Nha khoa Nụ Cười Duyên, nơi bạn có thể yên tâm niềng răng cách an toàn và hiệu quả.

Mong rằng với những chia sẻ từ chuyên gia chỉnh nha Nụ Cười Duyên chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn Vân Anh hiểu thêm về phương pháp niềng răng chỉnh nha.

Chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi niềng răng mắc cài có đau không rồi đúng không!

Nếu bạn còn có thắc mắc nào liên quan đến niềng răng cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ đến số Hotline 1900 7100, hoặc đến trực tiếp nha khoa Nụ Cười Duyên để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn rõ hơn. Chúc bạn sớm có được hàm răng đều, đẹp nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments