Niềng răng mắc cài kim loại có hại không? – Nha khoa thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài kim loại có hại không? – Vấn đề của rất nhiều khách hàng gửi đến nha khoa Nụ Cười Duyên nhờ được tư vấn cụ thể.

Trong suốt 15 năm hoạt động của Nụ Cười Duyên trong lĩnh vực nha khoa, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc từ Quý khách hàng. Trong đó, câu hỏi mà mọi người quan tâm và cần được giải đáp nhiều hơn cả chính là “Niềng răng mắc cài kim loại có hại không?”.

Trong điều trị chỉnh nha tại nha khoa, niềng răng mắc cài là kỹ thuật sắp xếp răng ra đời đầu tiên, song cho đến ngày nay, chúng vẫn là giải pháp phổ biến, được các nha sĩ khuyên áp dụng trong những trường hợp răng khiếm khuyết như hô, móm, răng thưa, răng mọc lệch, khớp cắn bị lệch…

Thắc mắc niềng răng mắc cài có hại không sẽ được nha khoa Nụ Cười Duyên chia sẻ sau đây.

Thắc mắc niềng răng mắc cài có hại không sẽ được nha khoa Nụ Cười Duyên chia sẻ sau đây.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật này rõ hơn, cũng như tìm lời giải đáp cho câu hỏi niềng răng mắc cài kim loại truyền thống có hại hay không ngay sau đây nhé!

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Những chiếc mắc cài kim loại của bạn sẽ được gắn lên bề mặt răng sau khi bác sĩ đã lên phác đồ điều trị cho bạn và xác định được hướng di chuyển của răng về vị trí mong muốn. Hệ thống tạo ra lực để tác động di chuyển các răng không chỉ có mắc cài kim loại, mà còn nhờ sự hỗ trợ của dây thun, dây khung.

Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng những chiếc mắc cài làm bằng kim loại và sự hỗ trợ của dây cung và dây thun.

Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng những chiếc mắc cài làm bằng kim loại và sự hỗ trợ của dây cung và dây thun.

Trong suốt quá trình điều trị bạn sẽ có những lần hẹn định kỳ để bác sĩ tăng lực kéo lên hệ thống mắc cài, từ đó giúp di chuyển răng dần dần về đúng vị trí. Niềng răng bằng mắc cài kim loại có quá trình điều trị kéo dài từ 18 – 24 tháng, thời gian này còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn như thế nào.

Phương pháp này sẽ giúp bạn lấy lại nét đẹp cho hàm răng. Ngoài ra, niềng răng mắc cài kim loại còn cải thiện được khớp cắn, giúp chức năng ăn nhai thuận tiên hơn, và khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại có hại không?

Vì sao niềng răng mắc cài kim loại lại được mọi người lựa chọn nhiều cho đến tận hôm nay? Những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại sau đây sẽ giúp bạn giải thích rõ hơn về vấn đề này:

  • Mức độ di chuyển răng nhanh và ổn định: Các mắc cài kim loại được gắn cố định lên bề mặt răng và nhờ hệ thống dây cung mà tạo ra lực kéo đồng đều, ổn định giúp cho quá trình di chuyển răng về đúng vị trí nhanh chóng và ổn định hơn.
Niềng răng mắc cài kim loại sẽ mang lại cho bạn kết quả như ý sau thời gian điều trị khoảng 18 - 24 tháng.

Niềng răng mắc cài kim loại sẽ mang lại cho bạn kết quả như ý sau thời gian điều trị khoảng 18 – 24 tháng.

  • Kỹ thuật đơn giản, chí phí thấp và bền chắc: Các mắc cài niềng răng được làm bằng chất liệu kim loại nên bền chắc, ít bị gãy vỡ và khá bền bỉ. Thêm vào đó, loại niềng răng này lại có chi phí thấp nhất trong tất cả các loại niềng răng hiện nay.
  • Giảm đau tối đa: Mắc cài kim loại tự buộc được cải tiến hiện đại hơn, với dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài, làm giảm ma sát, do đó, chúng sẽ giúp bạn giảm đau tối đa khi tăng lực siết và việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.
  • Không gây ảnh hưởng đến xương hàm và xâm lấn đến nướu răng: Hệ thống mắc cài và dây cung tạo ra lực kéo vô cùng ổn định, kết hợp với những lần tái khám định kỳ và cách chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà, …. tất cả sẽ giúp xương hàm của bạn có những khoảng nghỉ để tái tạo lại. Dù cho răng có bị di chuyển theo hướng nào, thì xương hàm đều thích nghi được và không bị tổn hại.
Sau khi niềng răng bạn sẽ có hàm răng đều đẹp và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Sau khi niềng răng bạn sẽ có hàm răng đều đẹp và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại hoàn toàn không gây xâm lấn, làm ảnh hưởng đến nướu răng nằm phía dưới chân răng.

Với những thông tin trên đây, bạn đã có được câu trả lời cho vấn đề niềng răng mắc cài có hại không hay cụ thể hơn niềng răng mắc cài kim loại có hại không chưa? Nếu đã an tâm rằng niềng răng không có hại gì, thì tiếp theo bạn nên chọn loại niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với bản thân mình.

Những loại niềng răng mắc cài kim loại

Hiện nay, có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại là:

  • Niềng răng mắc cài kim loại Inox thường: Mắc cài Inox thường sẽ có khung kim loại được kết cấu vững mạnh và có thể chịu lực tốt.
  • Niềng răng mắc cài kim loại Inox tự đóng: Hệ thống nắp trượt giúp bạn đậy và giữ dây cung cố định ở trong rãnh mắc cài. Chúng sẽ giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh lực siết cố định hàm tốt hơn, dây cung ít bị bung tuột và tăng lực ma sát lên răng.
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, mọi người sẽ không còn lo lắng niềng răng mắc cài kim loại có hại không nữa. Nếu bạn cần tư vấn thêm, xin vui lòng gọi đến số Hotline 1900 7100 của nha khoa Nụ Cười Duyên.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments