Niềng răng mắc cài mặt trong có đau không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi niềng răng mắc cài mặt trong có đau không ạ? Hàm răng của em bị khập khểnh nên trông rất xấu xí. Mọi người khuyên em nên niềng răng bằng mắc cài mặt trong, loại mắc cài này không gây đau nhức – ê buốt răng. Em đang phân vân vì sợ thông tin không chính xác. Mong bác sĩ tư vấn giúp em (Anh Tuấn, Bình Dương).

Trả lời

Chào bạn Anh Tuấn! Đầu tiên, Nha khoa Nụ Cười Duyên xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “niềng răng mắc cài mặt trong có đau không” của bạn, trung tâm xin được trả lời cụ thể như sau:

Tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài mặt trong cũng sử dụng dây cung và mắc cài. Điểm khác biệt là các mắc cài và dây sẽ được gắn ở trên mặt trong của răng (mặt lưỡi), tạo lực kéo và dịch chuyển răng từ bên trong. 

Niềng răng mắc cài mặt trong có đau không

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp chỉnh nha thế hệ mới.

Niềng răng mắc cài mặt trong có đau không?

Chúng tôi xin khẳng định, niềng răng mắc cài mặt trong hoàn toàn không gây đau nhức và khó chịu như nhiều người vẫn lầm tưởng. Quá trình nắn chỉnh răng thường diễn ra rất nhanh chóng và nhẹ nhàng. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề niềng răng mắc cài mặt trong có đau không.

  • Với phương pháp này, bạn có thể cảm thấy hơi ê ẩm một chút ở răng và xương hàm khi vừa mới bắt đầu gắn mắc cài, dây cung. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ giảm dần và hết hẳn chỉ sau 7 – 10 ngày niềng răng.
  • Ngoài ra, để giúp bạn giảm thiểu cảm giác khó chịu và ê ẩm khi nắn chỉnh răng, bác sĩ sẽ kê cho bạn một số loại thuốc giảm đau nhanh chóng. Bạn chỉ cần uống thuốc đúng theo đúng hướng dẫn thì sẽ không bị đau nhức.
Niềng răng mắc cài mặt trong có đau không

Để giúp bạn không cảm thấy đau nhức khi niềng răng, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau.

  • Sau khoảng 3 – 4 tuần, bạn sẽ gặp bác sĩ để điều chỉnh lực kéo của dây cung, mỗi lần như vậy thì răng sẽ dịch chuyển khoảng 0.25mm. Vì thế, bạn có thể cảm thấy đau nhức nhẹ ở răng và xương hàm. Tuy nhiên, đừng lo lắng, triệu chứng này chỉ kéo dài trong 2 – 3 ngày đầu tiên.
  • Nhờ hệ thống nắp trượt thông minh mà dây cung sẽ được cố định chắc chắc bên trong rãnh mắc cài. Nhờ đó, nó không thể tạo nên lực ma sát quá lớn đối với răng, nên bạn sẽ không cảm thấy đau nhức nhiều như các phương pháp khác.
thắc mắc niềng răng mắc cài mặt trong có đau không

Niềng răng mắc cài mặt trong có đau không là lo lắng của rất nhiều người hiện nay.

Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi niềng răng mắc cài mặt lưỡi, là phương pháp chỉnh nha thế hệ mới, đang được sử dụng rất rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. Dưới đây là một số ưu điểm của niềng răng mắc cài:

  • Vì mắc cài và dây cung được dấu rất tinh vi ở mặt trong của răng, nên mọi người hoàn toàn không biết bạn đang niềng răng. Do đó, nó có tính thẩm mỹ rất cao.
  • Mắc cài mặt trong có khả năng cho lực kéo và di chuyển răng liên tục, ổn định, bền bỉ, lâu dài nên mang lại hiệu quả điều trị rất cao.
  • Mắc cài và dây cung được làm bằng chất liệu lành tính. Do đó, rất an toàn với cơ thể, không gây kích ứng với môi, má, răng và mô nướu.
  • Có thể áp dụng cho nhiều trường hợp sai lệch khớp cắn khác nhau, từ đơn giản cho đến phức tạp.
hỏi đáp niềng răng mắc cài mặt trong có đau không

Niềng răng mắc mặt trong có tính thẩm mỹ rất cao, hoàn toàn không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Nha khoa Nụ Cười Duyên hy vọng với những chia sẻ về vấn đề niềng răng có đau không cụ thể trong trường hợp này là niềng răng mắc cài mặt trong có đau không, các bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi. Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia nha khoa, hãy liện hệ ngay với chúng tôi qua HOTLINE 1900 7100 nhé.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments