Niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không? – Nha khoa thẩm mỹ

Thắc mắc “Niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không?” sẽ được nha khoa Nụ Cười Duyên giải đáp ngay sau đây cho mọi người.

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cho em hỏi niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không thưa bác sĩ? Em có dự định đi niềng răng để chỉnh lại nét thẩm mỹ cho hàm răng hơi hô của mình, nhưng em không muốn niềng răng mắc cài kim loại vì sợ giao tiếp không được tự tin do lộ mắc cài.

Em biết niềng răng bằng mắc cài pha lê mang lại nét thẩm mỹ hơn cho em trong quá trình niềng răng, nhưng lại không an tâm lắm về hiệu quả của nó. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn. (Kim An – quận 11, tp.HCM).

Niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không?

Niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không?

Giải đáp:

Chào bạn Kim An! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của bạn với nha khoa chúng tôi. Niềng răng mắc cài pha lê vẫn mang lại hiệu quả tốt cho những trường hợp khiếm khuyết răng miệng hô, móm, thưa, lệch lạc,….

Và hiệu quả như thế nào thì xin mời bạn Kim An theo dõi tiếp sau đây:

Niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không?

Chỉnh nha bằng mắc cài pha lê là phương pháp sử dụng những mắc cài làm bằng pha lê trong suốt và vẫn được thực hiện dựa theo phương pháp mắc cài kim loại truyền thống. Chúng có cấu tạo bao gồm mắc cài, dây cung và thun buộc gắn lên bề mặt của răng.

Để biết niềng răng mắc cài có hiệu quả không hay cụ thể trong trường hợp này là mắc cài pha lê có hiệu quả không bạn cần phải hiểu rõ về những ưu – nhược điểm của phương pháp này.

1. Ưu điểm của chỉnh nha bằng mắc cài pha lê
  • Mắc cài pha lê được thiết kế trong suốt không bị tương phản với màu răng. Khi bạn đeo mắc cài pha lê, người đối diện sẽ khó phát hiện ra khi đứng ở cự ly xa, còn nhìn gần cũng không mất thẩm mỹ.
  • Chất liệu pha lê an toàn cho cơ thể người, không gây kích ứng trong khoang miệng. Bề mặt mắc cài láng mịn, bo viền tròn, hạn chế tối đa việc cọ xát vào má, môi và các mô mềm, gây tổn thương cho bạn.
Các mắc cài pha lê được thiết kế đặc biệt để không gây ma sát trong khoang miệng của người điều trị chỉnh nha.

Các mắc cài pha lê được thiết kế đặc biệt để không gây ma sát trong khoang miệng của người điều trị chỉnh nha.

  • Áp dụng chữa khiếm khuyết được cho mọi trường hợp răng thưa, hô, móm, răng mọc lệch lạc, khấp khểnh…
  • Mang lại giá trị vĩnh viễn, không tái phát.
2. Nhược điểm của chỉnh nha bằng mắc cài pha lê

Có một vài nhược điểm của chính bản thân niềng răng mắc cài pha lê, mà khiến chúng không được chỉ định áp dụng cho một số trường hợp. Đó là những trường hợp như:

  • Khớp cắn sâu, mắc cài pha lê sẽ không thể sử dụng với hàm dưới.
  • Thân răng của người điều trị quá ngắn, mắc cài pha lê có kích thước lớn nên sẽ gặp khó khăn khi gắn mắc cài.
Trường hợp thân răng ngắn cũng không thể áp dụng niềng răng mắc cài pha lê được vì mắc cài này khá to.

Trường hợp thân răng ngắn cũng không thể áp dụng niềng răng mắc cài pha lê được vì mắc cài này khá to.

  • Trường hợp sai lệch quá nặng cần phải dùng lực kéo mạnh, thì  mắc cài pha lê sẽ không đáp ứng được.

Bên cạnh đó, mắc cài pha lê sử dụng thun buộc màu trắng hoặc trong suốt, chúng thường rất dễ bị nhiễm màu nếu bạn không vệ sinh cẩn thận, kỹ lưỡng.

Niềng răng mắc cài pha lê hiệu quả tại nha khoa Nụ Cười Duyên

Chỉnh nha bằng mắc cài pha lê là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm tại địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng có trang thiết bị máy móc hiện đại để đạt hiệu quả tối ưu, an toàn và chi phí hợp lý.

Hiện nay tại nha khoa Nụ Cười Duyên, điều trị chỉnh nha – niềng răng đều được thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề hơn 10 năm kinh nghiệm; cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị và công nghệ hiện đại, chúng tôi sẽ giúp bạn có được ca chỉnh nha bằng mắc cài pha lê hiệu quả.

Nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ giúp bạn lấy lại nét đẹp cho hàm răng bằng phương pháp niềng răng mắc cài pha lê an toàn và hiệu quả.

Nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ giúp bạn lấy lại nét đẹp cho hàm răng bằng phương pháp niềng răng mắc cài pha lê an toàn và hiệu quả.

Trên đây là giải đáp của nha khoa Nụ Cười Duyên về vấn đề niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không. Để được tư vấn cụ thể hơn xin vui lòng liên hệ Hotline 1900 7100, các bác sĩ sẽ tận tình giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments