Niềng răng tháo lắp – Khí cụ niềng răng cho trẻ em hiệu quả

Niềng răng tháo lắp là gì? Ưu điểm mang lại ra sao? Quy trình như thế nào?,…Tất cả thông tin sẽ được nha khoa Nụ Cười Duyên chia sẻ ngay sau đây.

Giới thiệu tổng quan về niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp kim loại hay còn được biết đến là khí cụ đơn giản cho trẻ em. Đây là phương pháp chỉnh nha chỉ dành riêng cho trẻ em có độ tuổi từ 8 – 12 tuổi. Ngay từ khi ra đời đã đem đến sự chú ý từ rất nhiều phụ huynh muốn nắn chỉnh răng miệng cho con em mình, khi chẳng may các em có hàm răng mọc lệch, hô, móm….

Niềng răng tháo lắp giống như tên gọi của nó, người mang niềng răng có thể tháo ra, lắp vào cách dễ dàng. Bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao thiết kế khí cụ tháo lắp riêng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn. Sau khi khí cụ này hoàn thành sẽ được lắp vào cho bạn.

Giới thiệu về niềng răng tháo lắp là gì

Giới thiệu về “Niềng răng tháo lắp là gì?”

 Ưu điểm của niềng răng tháo lắp kim loại

Hiện nay, niềng răng tháo lắp là giải pháp niềng răng thẩm mỹ được nhiều phụ huynh tin dùng khi trong nhà có bé cần được thực hiện niềng răng chỉnh nha. Vì những ưu điểm nó mang lại dưới đây:

  • Khắc phục các khuyết điểm về răng

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có thể giúp các bé lấy lại được vẻ đẹp của hàm răng đều, đẹp mà trước đó vì những khuyết điểm như: răng thưa, hô, móm, mọc lệch …. Giúp cho tương lai khi bé lớn lên sẽ có hàm răng đều đẹp hơn. 

  • Nguyên vật liệu an toàn, không gây kích ứng

Nguyên liệu dùng để tạo ra khí cụ niềng răng đã được kiểm chứng lành tính nên không gây kích ứng gì với các mô mềm trong khoang miệng.

  • Tháo lắp thuận tiện

Phương pháp này được đông đảo phụ huynh ưu thích bởi chúng thuận tiện trong việc tháo lắp so với niềng răng truyền thống. Thiết kế khay có thể tháo lắp dễ dàng hơn.

Quy trình niềng răng tháo lắp như thế nào tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên?

Tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên thực hiện niềng răng loại tháo lắp đảm bảo tuân theo quy trình hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế.

  • Bước 1: Khảo sát tình trạng răng và xương hàm

Việc đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của quý khách hàng. Xác định cụ thể mức độ, khuyết điểm của răng bị hô móm, lệch lạc ra sao của bệnh nhân và kết quả khảo sát sâu tình trạng xương ổ, xương hàm , chân răng chính là cơ sở để bác sỹ có thể đưa ra hướng điều trị và những dự đoán chi tiết nhất

Quy trình niềng răng tháo lắp

Quy trình niềng răng tháo lắp

  • Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Dựa trên những thông số và kết quả khảo sát đã thu được ở bước 1, bác sĩ sẽ tính toán hướng di chuyển cho răng theo từng giai đoạn cụ thể sau khi mang khí cụ niềng, theo dõi,…

  • Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm răng để thiết kế khí cụ niềng răng

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng trước khi thực hiện niềng răng. Sau đó lấy dấu mẫu hàm răng để có được các số liệu về kích thước khung hàm, vị trí của từng chiếc răng mọc lệch, hô móm. Từ đó thiết kế khí cụ niềng răng sao cho phù hợp, ôm sát và dịch chuyển răng hiệu quả cho quý khách hàng.

  • Bước 4: Tiến hành đeo khí cụ và lên lịch hẹn tái khám theo dõi sự di chuyển của răng

Sau khi khí cụ niềng răng được thiết kế xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, đeo và tháo lắp cũng như việc vệ sinh khay niềng và răng miệng tại nhà đúng cách.

Mang khí cụ niềng tháo lắp

Mang khí cụ niềng tháo lắp

Việc theo dõi quá trình niềng răng sẽ được thực hiện thông qua những lần tái khám của bệnh nhân theo chỉ định trong phác đồ điều trị của bác sỹ và qua điện thoại khi có bất cứ tình huống bất thường nào xảy ra mà bệnh nhân cần tư vấn và giúp đỡ.

  • Bước 5: Kết thúc điều trị

Khi bác sĩ nhận thấy các răng và xương hàm đã được ổn định hoàn toàn, bác sĩ sẽ tháo bỏ khí cụ niềng răng để kết thúc quy trình niềng răng.</

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments