Nụ cười – Một trong những yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng tốt đầu tiên

Bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm hoặc có thể bạn sắp tham dự một bữa tiệc hoặc ăn tối với một người quan trọng. Tất nhiên, bạn vẫn phải là chính mình, nhưng biết thêm một chút mẹo để tăng sự thu hút cũng không hề thừa.

Dưới đây là năm lời khuyên hữu ích bạn cần ghi nhớ:

Nghiên cứu kỹ đối tượng

Ai sẽ là người bạn cần gây ấn tượng? Điều này luôn luôn là một điểm thú vị để bắt đầu.

Nghiên cứu về những người bạn đang cố gắng để gây ấn tượng sẽ giúp bạn thể hiện dễ dàng hơn trong một số trường hợp (như chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn việc làm, gặp gỡ mẹ chồng tương lai, …)

Nếu bạn có tên của người đó, sử dụng chúng ngay! Chúng ta đều biết Internet là nơi tuyệt vời để tìm kiếm những thông tin về bất cứ ai. Và nếu bạn không có tên, hỏi thêm thông tin từ những người bạn có thể hoặc kết nối LinkedIn.

Tìm hiểu sâu thêm một chút về những người bạn sẽ gặp: tên, hình nền, sở thích của họ là gì? Bạn không cần phải học tất cả mọi thứ về họ – tất nhiên; nhưng hiểu về họ để chủ động đưa ra một số chủ đề một cách tự nhiên trong cuộc trò chuyện đầu tiên là cần thiết.

Cuối cùng khi đã tìm hiểu hết mọi thứ, thoải mái cảm nhận chúng theo cách tự nhiên nhất.

Chăm chút vẻ bề ngoài

Vẻ đẹp tuỳ thuộc vào cảm nhận chủ quan của mỗi người, tất nhiên, nhưng hãy chắc chắn trong mắt của người khác bạn trông sáng sủa và thu hút. Đừng nói với tôi vẻ ngoài không quan trọng – đó chỉ là lời nguỵ biện mà thôi.

Sao Hàn có nụ cười đẹp

Sao Hàn có nụ cười đẹp

Quần áo của bạn có đang giúp tạo dựng hình ảnh cá nhân? Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng ứng tuyển vị trí sáng tạo, hãy để quần áo của bạn (và đồ trang sức) phản ánh sự sáng tạo cá nhân của chính bạn.

Nụ cười

Đây là món “vũ khí” tuyệt vời để gây ấn tượng trong lần đầu tiên mà bạn phải chắc chắn sở hữu. Mỉm cười là dấu hiệu cho thấy bạn thân thiện và gần gũi. Nó giúp để tạo ấn tượng tốt khi những người bạn gặp tin rằng bạn là một người thân thiện và dễ dàng trò chuyện cùng nhau.

Cười rạng ngời đẹp tự nhiên

Cười rạng ngời đẹp tự nhiên

Một nghiên cứu về ấn tượng đầu tiên được tiến hành bởi Kelton đã xác nhận rằng nụ cười là dấu mốc quan trọng để ghi dấu ấn tượng tốt đầu tiên.

Theo khảo sát, 1/3 người Mỹ thường nhìn vào răng của đối phương trong lần gặp đầu tiên; và thêm 24% quan tâm đến hàm răng nhiều hơn bất kỳ tính năng vật lý khác sau khi gặp một người mới. Và hơn nữa, ba trong bốn người Mỹ tin tưởng người khác dựa vào nụ cười hơn là quần áo hoặc một công việc ấn tượng!

Mỉm cười cũng giúp cải thiện thái độ tổng thể của bạn – một yếu tố lớn quyết định cách mọi người cảm nhận bạn trong lần gặp đầu tiên.

Bạn đã thấy cần phải chăm sóc nụ cười của mình chưa?

Giao tiếp bằng lời – chú trọng giọng nói

Bạn đã nói rõ ràng, chuyên nghiệp với tốc độ và âm lượng thích hợp khi lần đầu tiên gặp gỡ một ai đó chưa? Hỏi một người bạn để sửa đổi khuyết điểm và hoàn thiện bản thân.

Giao tiếp không lời – chú ý hành động

Bạn bắt tay khập khiễng lúng túng như con lật đật? Nếu thế hãy thực hành giao tiếp không lời ngay. Nên nhớ những cái bắt tay vững chắc hoặc thiết lập niềm tin từ ánh mắt có thể giúp bạn không phải làm bất cứ điều gì mà vẫn gây được ấn tượng tốt đầu tiên.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments