Ở tương lai – Nuôi răng thật từ tế bào gốc thay cho răng sứ

Ở tương lai không xa, bạn có thể không cần đến những chiếc răng sứ nữa, mà thay vào đó là những chiếc răng thật được nuôi từ tế nào gốc.

Trong một ngày không xa, các chuyên gia hy vọng răng hư hoặc buộc phải nhổ bỏ có thể được thay thế bằng răng mới, nhưng không phải là răng sứ mà là răng được nuôi từ tế bào trích xuất từ răng của bệnh nhân.

Trồng răng sứ có nguy cơ bị “thất sủng” ở tương lai

Viễn cảnh hứa hẹn trên đã được mở ra sau khi các nhà khoa học tại Đại học London của Hoàng đế (Anh) tạo ra răng “lai”, từ hỗn hợp tế bào lợi ở người và tế bào phôi thai của chuột, trong nỗ lực thử nghiệm một phương pháp mới nhằm nuôi cấy răng thay thế cho người.

Có nên bọc răng sứ Zirconia hay không sẽ được bác sĩ Nụ Cười Duyên giải đáp ngay sau đây.

Hiện nay, mỗi khi răng sâu, răng bị gãy, bể vỡ, …. mọi người vẫn tìm đến phương pháp bọc răng sứ để phục hình lại răng mới cho mình.

Răng sinh học lai được tạo bên trong thận của chuột thí nghiệm, cho thấy chúng có khả năng phát triển bình thường, theo báo cáo trên chuyên san Journal of Dental Research.

Chúng rất giống răng bình thường, với chân răng và dây chằng bao quanh, theo Giáo sư Paul Sharpe của đại học trên.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nuôi được răng từ tế bào của chính bệnh nhân có thể đóng vai trò cách mạng trong ngành nha, thay thế phương pháp trồng răng sứ hiện tại.

Ở tương lai, những chiếc răng sứ có thể được thay thế bằng răng được nuôi trồng từ tế bào lấy trên cơ thể con người.

Ở tương lai, những chiếc răng sứ có thể được thay thế bằng răng được nuôi trồng từ tế bào lấy trên cơ thể con người.

Tin tức chúng tôi vừa chia sẻ trên đây chỉ giúp mọi người có thêm niềm hy vọng ở tương lai mà thôi, nó còn phải trải qua nhiều thí nghiệm thực tế khác để chắc chắn rằng chiếc răng “lai”này an toàn cho con người, đáp ứng đủ các chức năng ăn nhai, thẩm mỹ,…lúc đó mới được đưa vào áp dụng. Vì thế, nếu hiện tại răng bạn bị hư, gãy, bể,…bạn vẫn nên đến nha khoa để được trồng răng sứ thẩm mỹ để lấy lại hàm răng thẩm mỹ và ăn nhai bình thường nhé!

Mọi chi tiết về dịch vụ nha khoa bạn cần được tư vấn thêm, xin vui lòng gọi đến số Hotline 1900 7100 hoặc đến trực tiếp Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên – một địa chỉ nha khoa uy tín tại tp.Hồ Chí Minh, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ giải đáp giúp bạn và mang đến cho bạn ca điều trị răng miệng hiệu quả, an toàn. Xin cám ơn!

Nguồn: Thanh niên

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments