PHÒNG NGỪA VIÊM PHỔI TỪ VIỆC CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

Vệ sinh răng miệng đúng cách không chỉ giúp ngăn ngừa các bệnh về răng và nướu mà còn giảm đáng kể nguy cơ viêm phổi. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

viêm phổi 1

Đó là kết luận của các chuyên gia thuộc Khoa Y Đại học Yale (Mỹ) sau 1 tháng theo dõi sức khỏe của 37 bệnh nhân trong bệnh viện. Họ nhận thấy những người phát triển chứng viêm phổi từng trải qua giai đoạn mà thành phần vi khuẩn trong miệng thay đổi đáng kể. Vì vậy, sự thay đổi của vi khuẩn trong miệng được cho là dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh.

Bệnh viêm phổi do vi khuẩn thường bắt nguồn từ việc chúng ta hít phải các bọt khí nhỏ li ti chứa vi khuẩn vào phổi. Trong khi đó, nhiều nghiên cứu đã chứng minh người ta dễ chết vì bệnh viêm phổi nếu có nhiều lỗ chân răng ăn sâu vào nướu, nơi được cho có thể tích tụ nhiều vi khuẩn gây bệnh.

“Phát hiện của chúng tôi có thể giúp mọi người nâng cao biện pháp phòng bệnh viêm phổi có liên quan tới hàm lượng vi khuẩn trong miệng” – Tiến sĩ Samit Joshi, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết tại hội nghị thường niên của Hiệp hội bệnh truyền nhiễm Mỹ. Theo Nigel Carter, Giám đốc điều hành Quỹ Sức khỏe Răng miệng Anh, kết quả trên ủng hộ các nghiên cứu của họ cho rằng chăm sóc răng miệng tốt giúp cải thiện toàn diện sức khỏe của bạn.

viêm phổi 2

Chương trình “RĂNG TRẮNG SÁNG NHƯ SAO” tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên dành cho tháng 10 vẫn tiếp diễn. Cơ hội trở thành TỶ PHÚ sở hữu hơn 22 tỷ đồng đang chờ đón mọi người! Vừa được chăm sóc hàm răng chắc khỏe, trắng sáng, vừa nhận được thật nhiều may mắn thì còn gì bằng phải không nào? Hãy cùng chúng tôi loan truyền cơ hội may mắn này đến người thân và bạn bè của mình nhé!

Nguồn: khoahoc.tv

Tags:
  Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

  Kiến thức liên quan

  Đăng ký ngay
  Hoặc
  Tổng đài

  Bài viết liên quan

  Comments

  comments