Phương pháp “cách tân”: niềng răng mặt trong

Giải pháp niềng răng mặt trong – Cải tạo hàm răng bạn

Mọi người dường như đã quá quen với việc nhiều người tìm tới phương pháp niềng răng để căn chỉnh lại hàm răng của mình. Chúng ta vẫn thường nghe về niềng răng mắc cài hoặc không mắc cài.

Nay Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên gửi đến mọi người một phương pháp mới: Phương pháp niềng răng mặt trong (gắn mắc cài ở mặt trong của răng). Đây là giải pháp thâm mỹ mà người đeo niềng không sợ người khác phát hiện và rất phù hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều, đặc biệt là phụ nữ.

 

Phương pháp niềng răng mặt trong An Toàn Nhanh Chóng Hiệu Quả

Phương pháp niềng răng mặt trong An Toàn Nhanh Chóng Hiệu Quả

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi được biết đến như một kỹ thuật “cách tân” so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại trước đó. Cũng giống như mặt ngoài nhưng mắc cài mặt trong chỉ khác là được dán ở mặt trong của răng.

Niềng răng mặt trong là một trong những phương án chỉnh nha niềng răng mới, cũng sử dụng dây cung và mắc cài, tuy nhiên lại được gắn trên mặt trong của răng (mặt lưỡi).

Tác dụng cũng giống như niềng răng bình thường, chỉnh nha các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh… với độ thẩm mỹ cao hơn người ngoài nhìn vào không thể biết bạn đang niềng răng.

Về cơ bản, niềng răng mặt trong hoàn toàn không thể nhìn thấy vì phần mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Ở mặt trong để có thể kiểm soát lực kéo, tăng lực cho mỗi giai đoạn cũng đều cần đến kỹ thuật đặc biệt và thao tác phải chính xác.

Vì thế, để đạt được hiệu quả niềng răng mặt trong tốt nhất thì cần được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm niềng răng đặc biệt là niềng răng mặt trong.

Nguyên lý hoạt động của niềng răng mặt trong cũng tương tự như niềng răng mặt ngoài, chỉ có điều các mắc cài được lắp ở mặt trong của răng. Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài trên răng để cố định răng vào vị trí mới sau khi răng đã được chỉnh nắn. Phương pháp này cũng mất khoảng 12 – 24 tháng để răng được chỉnh hình hoàn toàn.

Ưu và khuyết điểm của niềng răng mặt trong:

* Ưu điểm:

  • Đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao khi mắc cài niềng răng không bộc lộ trên mặt trước của răng.
  • Thiết kế mắc cài nhỏ không ảnh hưởng đến việc phát âm của người dùng.
  • Sử dụng lực kéo nhẹ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi không gây đau nhức cho khách hàng trong quá trình chỉnh nha.

Đây là cách niềng răng phù hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều, đặc biệt là phụ nữ.

Niềng răng mặt trong - Tính thẫm mỹ cao

Niềng răng mặt trong – Tính thẫm mỹ cao

* Nhược điểm:

  • Thời gian đầu niềng răng, các mắc cài chạm vào lưỡi khiến người dùng cảm thấy hơi vướng víu khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ biến mất khi bạn đã quen dần  với sự có mặt của chúng trong miệng.
  • Bệnh nhân gặp một số khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Nếu không chăm sóc răng miệng tốt trong giai đoạn chỉnh nha thì nguy cơ hôi miệng, mắc bệnh răng miệng cao.
  • Bất tiện khi ăn nhai.
  • Chi phí của phương pháp này cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống.
Thẩm mỹ niềng răng mặt trong

Thẩm mỹ niềng răng mặt trong

Nhiều người vì sợ đeo mắc cài mặt ngoài của răng bị lộ và thiếu tự nhiên nên phải chấp nhận sử dụng niềng răng không mắc cài Invisalign có chi phí cao mà hiệu quả thường bị hạn chế, nhất là đối với các trường hợp sai lệch khớp cắn nặng.

Tuy nhiên, phương pháp niềng răng mặt trong đã có thể đáp ứng được đồng thời hai yêu cầu kín đáo khi niềng và hiệu quả cao sau điều trị.

Trung tâm Nha khoa Nụ Cười Duyên

Website: https://nhakhoanucuoiduyen.com/

Địa chỉ: 15 – 17 CMT8, Phường Bến Thành, Quận 1

CSKH: 0839 250 389

Hotline: 0907 40 70 90

Email: nhakhoanucuoiduyen@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm: niềng răng mặt trong, phương pháp niềng răng mặt trong, phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong, phuong phap nieng rang mat trong, Nieng rang mat trong, nieng rang mac cai mat trong

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments