Quy trình niềng răng hô tại nha khoa ĐÚNG các bước – ĐẠT hiệu quả

Niềng răng hô tại nha khoa để đạt hiệu quả cao, ngoài yếu tố bác sĩ, máy móc hỗ trợ, còn phải nhờ vào việc thực hiện quy trình niềng răng hô đúng chuẩn nữa.

Niềng răng hô bằng mắc cài- giải pháp chữa hô răng tối ưu nhất hiện nay.

Niềng răng hô bằng mắc cài- giải pháp chữa hô răng tối ưu nhất hiện nay.

Ngày nay, khi mắc phải các chứng hô, móm, thưa, răng lệch lạc,… mọi người thường tìm đến niềng răng để “chữa lành” những khiếm khuyết ấy, đặc biệt là niềng răng hô rất được xem trọng. Vì hô không chỉ làm mất thẩm mỹ của hàm răng hay khuôn mặt mà cả việc ăn nhai cũng khó khăn. Răng hô là một trong những trường hợp khiếm khuyết răng miệng phức tạp và khó điều trị nhất. Nếu không được điều trị đúng phương pháp, đúng quy trình thì hiệu quả sẽ không cao.

Vì lẽ đó, nha khoa Nụ Cười Duyên xin chia sẻ với mọi người quy trình niềng răng đúng chuẩn bằng phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho người điều trị.

Quy trình niềng răng hô đúng chuẩn tại nha khoa

Quy trình niềng răng hô tại nha khoa.

Quy trình niềng răng hô tại nha khoa.

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định rõ tình trạng hô của bạn. Sau đó sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp với từng tình trặng cũng như lựa chọn loại niềng răng sao cho cân đối với điều kiện tài chính và nhu cầu cuộc sống của bạn.

  • Bước 2: Chụp phim X-Quang, lấy dấu hàm và phân tích cấu trúc xương hàm

Bác sĩ sẽ cho bạn đi chụp X-Quang, lấy dấu hàm để xem xét tổng thể khung hàm của bạn và đưa ra phân tích, từ đó có thể lên kế hoạch điều trị cụ thể cho quá trình niềng răng hô một cách chính xác nhất.

  • Bước 3: Thảo luận và thống nhất kế hoạch điều trị

Sau khi kế hoạch điều trị đã được xây dựng hoàn tất, bác sĩ sẽ thảo luận với bạn xem có điều gì trở ngại hay không, nếu như mọi thứ ổn thỏa thì sẽ sắp xếp lịch hẹn và bước vào điều trị răng hô chính thức.

  • Bước 4: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là việc làm cần thiết trước khi gắn mắc cài lên răng cho bạn. Điều trị triệt để các vấn đề sâu răng, cạo sạch vôi răng sẽ giúp bạn ích cho bạn rất nhiều trong quá trình niềng răng lâu dài.

  • Bước 5: Gắn mắc cài

Những chiếc mắc cài sẽ được gắn cố định lên răng của bạn. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng khi đeo niềng răng điều trị răng hô.

Gắn mắc cài cần sự khéo léo và chính xác bởi bác sĩ thực hiện.

Gắn mắc cài cần sự khéo léo và chính xác bởi bác sĩ thực hiện.

  • Bước 6: Sau khi đã gắn mắc cài, bạn sẽ có những lần hẹn định kỳ với bác sĩ để kiểm tra mức độ di chuyển của răng.
  • Bước 7: Khi bác sĩ thấy răng đã vào đúng vị trí, khớp cắn trùng khớp, khuôn mặt hài hòa thì sẽ chỉ định tháo mắc cài niềng răng ra. Và hướng dẫn mang máng duy trì để răng không bị chạy.

Đến đây, quy trình chỉnh răng hô của bạn đã hoàn tất. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đều đặn đến thăm khám nha sĩ 4-6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra và có những điều chỉnh kịp thời khi có phát sinh xảy ra.

Chăm sóc răng miệng khi kết thúc quy trình niềng răng hô

Nhằm duy trì khuôn hàm đẹp sau khi đã thực hiện chỉnh nha, bạn cần có một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp, đúng cách như đánh răng đúng phương pháp, ăn nhai cần kiêng cữ những thức ăn dai, quá cứng, và đặc biệt không được dùng lưỡi đẩy răng về phía trước,…..

Nếu bạn tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi chỉnh nha của bác sĩ, bạn sẽ có hàm răng đẹp vĩnh viễn.

Nếu bạn tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi chỉnh nha của bác sĩ, bạn sẽ có hàm răng đẹp vĩnh viễn.

Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên không chỉ chú trọng việc điều trị mà cả sau khi điều trị cần sự chăm sóc như thế nào cũng được chúng tôi hướng dẫn kỹ lưỡng để mọi người duy trì được “nhan sắc” cho hàm răng của mình. Đã có rất nhiều Quý khách hàng sở hữu hàm răng đẹp, chắc khỏe hơn khi đến với chúng tôi. Còn bạn thì sao?

Qua những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã hiểu rõ về quy trình niềng răng hô tại nha khoa là như thế nào. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900 7100, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp tận tình cho bạn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments