Quy trình niềng răng mắc cài tại nha khoa Nụ Cười Duyên

Tìm hiểu quy trình niềng răng mắc cài đạt chuẩn hiện nay

Khi đi làm răng, đặc biệt là với những phương pháp thẩm mỹ răng mới như niềng răng mắc cài, chúng tôi tin chắc rằng bạn vẫn luôn muốn hiểu rõ quy trình niềng răng là như thế nào?

Nhân đây, Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên xin gửi đến mọi người thông tin cụ thể về quy trình niềng răng có mắc cài tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn quốc tế tại nha khoa chúng tôi, giúp mang lại cho mọi người một kết quả phục hồi như ý sau quá trình điều trị.

Bạn sẽ biết được quy trình niềng răng mắc cài đạt chuẩn trong bài viết này.

Bạn sẽ biết được quy trình niềng răng mắc cài đạt chuẩn trong bài viết này.

Quy trình niềng răng mắc cài đạt tiêu chuẩn tại nha khoa Nụ Cười Duyên

Khi chỉnh nha – niềng răng, để đạt hiệu quả tốt bắt buộc người điều trị phải được trải nghiệm qua một quy trình niềng răng đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn mà các chuyên gia quốc tế đã đặt ra. Sau đây sẽ là các bước niềng răng cụ thể tại nha khoa Nụ Cười Duyên:

  • Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim

Bước này rất quan trọng, vì các bác sĩ cần nắm rõ hiện trạng răng lệch lạc của bệnh nhân để đưa ra hướng điều trị chính xác nhất. Đồng thời tư vấn lựa chọn loại mắc cài sao cho phù hợp với hiện trạng răng, nhằm đem lại hiệu quả nhanh chóng, tối ưu nhất, và giải đáp cụ thể những thắc mắc mà người bệnh còn băn khoăn.

Nếu bệnh nhân đồng ý thực hiện, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm luôn trong lần hẹn này để nghiên cứu kỹ hơn, đưa ra những tính toán về hướng điều trị và di chuyển cho các răng.

Chụp phim trong quy trình niềng răng mắc cài là bước không thể bỏ qua.

Chụp phim trong quy trình niềng răng mắc cài là bước không thể bỏ qua.

  • Bước 2: Đặt thun tách kẽ và lấy dấu hàm chế tạo mắc cài.

Đến lần hẹn thứ 2 này, bác sĩ sẽ bắt tay vào khâu chuẩn bị đi vào quá trình niềng chính thức. Và khâu đầu tiên đó là đặt thun tách kẽ, thao tác này người bệnh sẽ có cảm giác hơi đau do có lực tác động lên phần nướu răng.

Sau đó, lấy dấu hàm để lấy khí cụ riêng cho phù hợp, vì mỗi bệnh nhân có form răng riêng nên thao tác này là cần thiết.

  • Bước 3: Gắn mắc cài

Sau bước 2, bệnh nhân sẽ được hẹn khoảng tầm 7 ngày sau quay lại nha khoa để gắn mắc cài. Khi đã có được những chiếc mắc cài phù hợp với khuôn hàm bệnh nhân, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài, cùng dây cung lên răng và cũng bắt đầu tạo những lực xiết đầu tiên lên răng.

Gắn mắc cài và dây thun là một bước không kém phần quan trọng trong quy trình niềng răng mắc cài.

Gắn mắc cài và dây thun là một bước không kém phần quan trọng trong quy trình niềng răng mắc cài.

Lưu ý: Nếu có nhổ răng, sau khi gắn mắc cài 3 tuần sau các bác sĩ mới tiến hành nhổ bỏ răng được cho là không cần thiết trên khung hàm. Vì lúc này khung xương răng đã mềm, răng dễ nhổ và bệnh nhân ít đau hơn.

  • Bước 4: Bắt đầu chính thức vào tiến trình niềng răng.

Những lần hẹn cách nhau khoảng 2 sẽ đều đặn diễn ra. Trong những lần hẹn này các bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ dịch chuyển của răng người bệnh như thế nào, nếu bị lệch so với hướng răng cần phải di chuyển thì các bác sĩ sẽ điều chỉnh lại mắc cài. Đồng thời, các bác sĩ sẽ tăng lực siết để tiếp tục cuộc hành trình nắn chỉnh các răng vào đúng vị trí như ý.

Quy trình niềng răng mắc cài làm răng di chuyển như thế nào theo thời gian?

Khi đã thực hiện đúng theo quy trình chuẩn quốc tế này thì hướng di chuyển của răng sẽ diễn ra như sau đây:

  1. Sau 3 tháng: Người bệnh sẽ thấy rõ sự thay đổi của răng ở giai đoạn này, đặc biệt là đối với các trường hợp có hàm răng khấp khểnh.
  2. Sau 6 tháng: Hàm răng tiếp tục có sự thay đổi nhưng không rõ bằng 3 tháng đầu tiên.
  3. Sau 9 tháng: Nếu người bệnh có chụp lại hàm răng ban đầu chưa thực hiện niềng răng đem ra so sành với hàm răng thời điểm hiện tại, chắc chắn người bệnh sẽ ngạc nhiên vì đã có sự khác biệt rất nhiều. Khớp cắn hài hòa hơn, cung răng ổn định hơn,…
  4. Sau 15 – 20 tháng: Nếu như bệnh nhân không bỏ sót bất kỳ lần hẹn nào theo chỉ định của bác sĩ, cũng như tuân thủ các bước chăm sóc, ăn nhai thì đến những tháng cuối cùng của điều trị chỉnh nha này hàm răng sẽ được tiếp tục hoàn thiện những bước di chuyển cuối cùng.

Các bác sĩ sẽ điều chỉnh lại những sai lệch nhỏ cho hàm răng của người bệnh đạt được độ thẩm mỹ như mong muốn.

Bạn sẽ đón nhận một kết quả như ý khi được thực hiện đúng quy trình niềng răng mắc cài.

Bạn sẽ đón nhận một kết quả như ý khi được thực hiện đúng quy trình niềng răng mắc cài.

– Kết thúc điều trị: Đến đây quy trình niềng răng mắc cài sẽ được hoàn tất. Chúng tôi cũng xin lưu ý đến quý khách hàng về vấn đề thời gian niềng răng – chỉnh nha là thời điểm kết thúc điều trị hoàn toàn sẽ tùy thuộc vào mức độ lệch lạc nặng hay nhẹ của hàm răng từng bệnh nhân.

Dựa vào đó các bác sĩ sẽ cân nhắc cho bệnh nhân nên đeo hàm duy trì trong bao lâu để tiếp tục định hình giúp răng ko bị chạy lệch nữa hay không.

Không chỉ đeo hàm duy trì, sau khi kết thúc điều trị, người bệnh vẫn cần tuân thủ những dặn dò của bác sĩ trong vấn đề chăm sóc, nhằm giữ cho kết quả niềng răng được nguyên vẹn và thẩm mỹ nhất.

Nếu mọi người cần được tư vấn thêm về phương pháp niềng răng hay cụ thể là quy trình niềng răng mắc cài tại nha khoa Nụ Cười Duyên, xin vui lòng liên hệ số Hotline 1900 7100, các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ giải đáp cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Xin cảm ơn đã quan tâm, theo dõi dịch vụ của chúng tôi!  

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments