LOẠI BỎ ĐAU ĐỚN VỚI QUY TRÌNH TRÁM RĂNG SÂU ĐÚNG CHUẨN

Việc phải đi đến gặp nha sĩ để chữa trị răng sâu là điều không mong muốn với nhiều người. Do sợ đau nên rất nhiều người thường tìm đến Google hay các trang nha khoa để hỏi “Chữa/trám răng sâu có đau không?”.

Tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, quy trình trám răng sâu được chúng tôi làm đúng theo quy chuẩn của Bộ y tế và đem đến cho mọi người một hàm răng nguyên vẹn mà chẳng đau đớn gì nhiều.

trám răng sâu 1

Trám răng là cách xử lý tốt nhất đối với răng sâu.

Mặc dù răng là bộ phận cứng nhất trên cơ thể, nhưng chúng vẫn bị xâm nhập và hư hại. Miệng của bạn chứa lượng vi khuẩn lên đến 100 tỷ con, nhưng chúng hầu hết đều không gây ảnh hưởng đến răng của bạn.

Thậm chí, một vài loại còn giúp bảo vệ răng miệng rất hữu hiệu.

Tuy nhiên, do một số loại vi khuẩn có khả năng kết hợp với đường tạo ra axit, mà chính những loại axit này sẽ phân hủy canxi, phốt pho, và nhiều loại khoáng chất khác để tạo ra men răng.

Theo báo cáo từ Viện Nghiên cứu Răng miệng Mỹ. “Nếu quá trình sâu răng diễn ra và tiếp tục phát triển, nhiều loại khoáng sẽ biến mất, men răng dần trở nên suy yếu và bị phá hủy, hình thành nên các lỗ răng sâu”.

Cách duy nhất để sửa chữa những hư hại này chính là đi trám răng. Theo giải thích rất chi tiết trên trang chia sẻ kiến thức Bigthink, trám răng có nghĩa là sử dụng vật liệu nha khoa để “hàn” phần răng sâu, và tiêu diệt toàn bộ mầm mống gây sâu răng.

Trám răng có thể sử dụng hỗn hợp trộn lẫn các kim loại (gọi là Amalgam) như thủy ngân, bạc, thiếc và đồng đỏ hoặc một hỗn hợp composite được làm từ nhựa và thủy tinh. Mặc dù thủy ngân có thể gây lo ngại với nhiều người, nhưng thực chất nó không nguy hiểm.

Bởi độc tính có trong thủy ngân trở thành trơ và không độc khi kết hợp cùng các khoáng chất khác. Cả hai hình thức trám răng này đều an toàn và có độ bền như nhau. Điểm khác biệt duy nhất là trám răng bằng Amalgam sẽ yêu cầu phần răng cần loại bỏ phải lớn hơn hay nhiều hơn.

Dù bạn chọn lựa hình thức nào đi chăng nữa, quy trình trám răng đều như nhau. Trên thực tế, nếu hiểu rõ toàn bộ quy trình trám, hàn răng thì bạn sẽ thấy nó không đáng sợ, thậm chí cũng chẳng đau đớn.

Quy trình trám răng dưới sự góp phần của các bác sĩ nha khoa đầy kinh nghiệm

Quy trình trám răng dưới sự góp phần của các bác sĩ nha khoa đầy kinh nghiệm

Tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, quy trình trám răng được đảm bảo dưới sự góp phần từ tay nghề của các bác sĩ nha khoa đầy kinh nghiệm và trang thiết bị – dụng cụ hiện đại. Sau đây là toàn bộ quy trình khám và trám răng sâu tại nha khoa Nụ Cười Duyên:

  1. Thăm khám và tư vấn

–  Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

–  Chụp phim X-quang đánh giá mức độ sâu răng như thế nào.

–  Dựa trên kết quả thăm khám để đưa ra kế hoạch điều trị và tư vấn cụ thể.

  1. Gây tê

Bác sĩ sẽ thực hiện bước tiếp theo là gây tê vùng răng cần điều trị, bước này giúp giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trước khi trám kẽ răng.

  1. Loại bỏ mô răng bị sâu

Các thiết bị nha khoa chuyên dụng sẽ được dung để nạo vét hết những mô răng đã bị sâu nhằm ngăn chặn sự lây lan.

  1. Trám lỗ răng sâu

Bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ bề mặt răng, đưa chất trám lên răng và tạo hình chất trám sao cho thẩm mỹ nhất. Sau đó sử dụng đèn chiếu Laser đông cứng chất liệu trám trên  bề mặt răng.

Với sự hỗ trợ của đèn chiếu Laser chuyên dụng cộng với sự khéo léo của bác sĩ trung tâm, trám răng sâu luôn giữ được độ bền cao, ngay cả khi bệnh nhân ăn nhai hay cắn những loại thức ăn cứng, dai, dẻo.

Quy trình trám răng sâu phải đảm bảo 2 điều kiện. Một là lọai bỏ những mô răng đã bị sâu, hai là chất trám phải thẩm mỹ và bám dính chắc chắn trên bề mặt răng.

Hàm của bạn sẽ bị đau sau khi phải giữ mở liên tục trong vòng 20 phút, và đây là nỗi đau duy nhất mà bạn sẽ cảm thấy. Thực tế, trám răng là cách xử lý tốt nhất đối với răng sâu.

Sâu răng, dù sao vẫn dễ điều trị, ít bị xâm lấn, không quá tốn kém, và đau đớn như một số trường hợp nghiêm trọng khác như tủy bị tổn thương chẳng hạn. Chắc chắn không một ai muốn như vậy.

Chính vì thế, nếu không muốn đi tới nha sĩ để trị những cái răng sâu “đáng ghét”, hãy chăm sóc răng miệng của bạn thật kỹ. Và trong trường hợp phải “hàn răng”, hãy yên tâm nó không hề đau như bạn nghĩ.

Bài viết này có sử dụng một số tài liệu từ trang: khoahoc.tv

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments