QUY TRÌNH VÔ TRÙNG ĐẠT CHUẨN TẠI NỤ CƯỜI DUYÊN

Trong y tế, quy trình vô trùng, vệ sinh an toàn luôn được nhiều khách hàng chú trọng.

Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và có nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng con người nếu các vết thương, vết mổ bị nhiễm trùng. Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên hiểu rõ sự quan tâm của quý khách hàng, vì vậy chúng tôi trang bị các thiết bị công nghệ nhằm đảm bảo các dụng cụ y khoa được sử dụng đều được vô trùng nghiêm ngặt.

quy trình vô trùng nha khoa 2

Dụng cụ sau điều trị được phân loại như sau:

 • Những dụng cụ chỉ được sử dụng một lần trên mỗi bệnh nhân tại phòng khám nha khoa Nụ Cười Duyên: ly, găng tay, bong gòn, ống hút nước bột, thuốc tê, kim chích, dao phẫu thuật,..
 • Những dụng cụ bằng kim loại, chịu nhiệt: khay dụng cụ, bộ đồ khám, dụng cụ trám răng, kềm,… được đưa đến giai đoạn tiếp theo trong quy trình vô trùng dụng cụ là ngâm trong dung dịch khử khuẩn.

Tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên quy trình vô trùng khép kín được diễn ra như sau:

quy trình vô trùng nha khoa 1

 • Khử khuẩn ngâm dụng cụ trong dung dịch Hexanios G+R 0.5%

Dụng cụ sau khi sử dụng trong điều trị được ngâm ngay vào dung dịch khử khuẩn, không cần phải rửa dưới vòi nước trước vì điều này có thể làm nhiễm khuẩn nguồn nước thải. Dung dịch được dùng để ngâm dụng cụ là Hexanios G+R 0.5% – một loại dung dịch phù hợp với các tiêu chuẩn Châu Âu: diệt vi khuẩn lao, diệt nấm, virus HIV-1, HBV, HCV…

 • Cọ rửa, xả sạch bằng xà phòng, nước sạch và lau khô dụng cụ
 • Tiệt khuẩn hấp và sấy dụng cụ với lò hấp Autoclave

Hấp và sấy dụng cụ trong lò hấp Autoclave ở 121 độ C, áp suất 1 atm, trong vòng 20 phút.

 • Lau khô và đóng gói dụng cụ bằng bao bì chuyên dụng

Các dụng cụ cần thiết cho một ca khám chữa răng sẽ được đóng thành từng gói nhỏ, bảo quản trong tủ cực tím và dành riêng cho từng khách hàng, mọi người sẽ tự mình kiểm tra và tận mắt chứng kiến bao đựng dụng cụ khám – điều trị chuyên dụng được mở niêm trước mắt mình.

 • Bảo quản và lưu trữ dụng cụ trong tử tia cực tím.

Sau khi hấp, đóng gói, các dụng cụ với hàng chục khay riêng biệt được bảo quản khô ráo, cẩn thận trong tủ lưu trữ dưới ánh sáng tia cực tím, đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng và sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trong việc khám và điều trị.

Với hệ thống và quy trình vô trùng nghiêm ngặt, Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên đảm bảo mang đến cho bạn sự an toàn tuyệt đối trong điều trị. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn tạo nên một hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh.

quy trình vô trùng nha khoa 3

Tags:
  Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

  Kiến thức liên quan

  Đăng ký ngay
  Hoặc
  Tổng đài

  Bài viết liên quan

  Comments

  comments