Răng bị móm có bọc sứ được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ Nụ Cười Duyên! Xin cho tôi hỏi răng bị móm có bọc sứ được không? Hàm răng tôi bị móm nhẹ, điều này khiến tôi luôn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Nhiều bạn bè khuyên tôi nên đi bọc răng sứ để chữa móm, nhưng tôi đang phân vân vì lo sợ thông tin không chính xác. Mong bác tư vấn giúp tôi (Thái Hà – 30 tuổi – Đà Nẵng).

Trả lời

Chào bạn Thái Hà! Nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, trung tâm xin được tư vấn cụ thể ở phần dưới đây:

Móm (hay còn gọi vẩu ngược) là một dạng sai lệch khớp cắn rất phổ biến tại Việt Nam, có thể gặp ở cả người lớn và trẻ em. Biểu hiện nhận biết khá dễ dàng: Xương hàm dưới bị đưa ra phía trước quá mức, khi ngậm miệng thì vòm răng hàm dưới phủ bên ngoài răng hàm trên, đường nối giữa trán – mũi – cằm bị lệch. Vậy, răng bị móm có bọc sứ được không?

Răng bị móm có bọc sứ được không bác sĩ

Răng bị móm có bọc sứ được không còn tùy thuộc phần lớn vào mức độ sai lệch của khớp cắn.

Răng bị móm có bọc sứ được không? – Bác sĩ trả lời

Răng bị móm có bọc sứ được không còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch khớp cắn cụ thể của bạn nữa nhé. Trong nha khoa hiện đại, làm răng sứ và niềng răng – chỉnh nha là 2 phương pháp thường được bác sĩ sử dụng để khắc phục khuyết điểm răng móm. Trong đó:

Đối với trường hợp móm nặng: Niềng răng – chỉnh nha là sự lựa chọn hoàn hảo. Bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo lực kéo và di chuyển răng về vị trí mong muốn, giúp khuôn răng đều đặn và thẳng hàng. Đồng thời, tái tạo lại khớp cắn chuẩn.

Sau khi kết thúc ca điều trị, bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng đều đẹp và thẳng hàng. Tuy nhiên, thời gian niềng răng móm rất lâu (mất khoảng 18 – 24 tháng )và thương gây vướng víu cho bệnh nhân. Do đó, bác sĩ chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết.

Răng bị móm có bọc sứ được không

Trường hợp răng bị móm nặng thì nên niềng răng.

Đối với trường hợp móm nhẹ: Bọc răng sứ là phương pháp được chỉ định. Bác sĩ tiến hành mài răng thật thành cùi nhỏ. Tiếp theo, thực hiện gắn cố định mão sứ lên trên cùi răng và điều chỉnh sao cho các răng nằm đúng vị trí, đều đặn và thẳng hàng với nhau.

So với niềng răng – chỉnh nha, thời gian hoàn tất ca bọc răng sứ rất ngắn. Chỉ cần mất khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa, bạn sẽ có ngay hàm răng đều đặn và thẳng hàng. Đặc biệt, phương pháp này còn giúp bạn khắc phục những khuyết điểm về màu sắc và hình dáng của răng.

tư vấn răng bị móm có bọc sứ được không

Răng bị móm nhẹ thì bọc răng sứ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn Thái Hà thân mến! Đối với trường hợp của bạn, hàm răng chỉ bị móm nhẹ thì tốt nhất nên tiến hành bọc răng sứ nhé. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí điều trị hơn.

Ưu điểm vượt trội khi bọc răng sứ cho răng bị móm

Bọc răng sứ cho răng bị móm là phương pháp chỉnh nha thế hệ mới, đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn hiện nay. Dưới đây là những ưu điểm vượt trôi của phương pháp này:

Mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, thẳng hàng và trắng sáng tự nhiên. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người

Khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai của răng. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái ăn uống những món mình thích.

Răng sứ có thể tồn tại hàng chục năm trong môi trường miệng, thậm chí là suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Thời gian điều trị nhanh chóng, chỉ cần mất khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa, khuyết điểm răng móm sẽ được khắc phục hoàn toàn.

thắc mắc răng bị móm có bọc sứ được không

Sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ có hàm răng đều đặn, thẳng hàng và trắng sáng tự nhiên.

Nha khoa Nụ Cười Duyên hy vọng với những giải đáp về vấn đề răng bị móm có bọc sứ được không, các bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi. Để biết thêm thông tin về giải pháp bọc răng sứ cho răng móm, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments