Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao đây thưa nha sĩ?

Răng bọc sứ bị lung lay là tình trạng không ai mong muốn nó xảy ra với bản thân sau khi phục hình. Vậy khi chẳng may đã bị thì phải làm sao đây?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em đã từng bọc răng sứ cho 2 chiếc răng hàm, do chúng bị sâu nặng nên nha sĩ chỉ định em chữa sâu răng xong thì bọc sứ lại để bảo tồn răng. Đến nay đã được 6 tháng sau khi thực hiện, nhưng em thấy răng có dấu hiệu bị lung lay, ăn nhai không được thuận tiện lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em trong trường hợp răng bọc sứ bị lung lay phải khắc phục làm sao thì được ? Em xin cảm ơn bác sĩ. ( Nhật Hạ – quận 6, tpHCM)

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao đây?

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao đây?

Giải đáp:

Chào bạn Nhật Hạ! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ những vấn đề răng miệng của bạn với chúng tôi. Vấn đề bọc răng sứ và sau một thời gian bị lung lay thì việc đầu tiên là bạn nên quay lại nơi mình đã làm răng sứ trước đây, để nha sĩ kiểm tra lại độ khít sát của mão răng sứ, cũng như tìm ra các vấn đề làm cho răng sứ bị lung lay. Từ đó, đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Nếu bạn chỉ phục hình mới được 6 tháng thì chắc chắn vẫn còn thời gian bảo hành răng sứ đấy! Nếu nguyên nhân là do kỹ thuật từ phía nha khoa, bạn sẽ được khắc phục miễn phí. Còn nếu là lỗi  do yếu tố khách quan thì phí dịch vụ sẽ được tính tùy vào mỗi nha khoa.

Ngay khi nhận thấy dấu hiệu này bạn cần quay trở lại nha khoa phục hình hoặc tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ khắc phục cho bạn.

Ngay khi nhận thấy dấu hiệu này bạn cần quay trở lại nha khoa phục hình hoặc tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ khắc phục cho bạn.

Răng bọc sứ bị lung lay được khắc phục như thế nào tại nha khoa Nụ Cười Duyên?

Trong trường hợp, nếu bạn từng thực hiện phục hình tại nha khoa Nụ Cười Duyên, thì bạn sẽ được làm lại răng sứ mới mà không tốn bất cứ chi phí nào, nếu bác sĩ của chúng tôi xác định nguyên nhân làm răng sứ là do lỗi kỹ thuật từ phía nha khoa.

Xin mọi người lưu ý: Việc bảo hành chỉ áp dụng cho các khách hàng đã từng phục hình tại nha khoa chúng tôi mà thôi nhé!

Bọc răng sứ tại nha khoa Nụ Cười Duyên thường có bảo hành từ 5 – 10 năm tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn để phục hình. Với tay nghề giỏi và nhiều năm kinh nghiệm của đội ngũ các bác sĩ tại nha khoa về phục hình thẩm mỹ, cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị, công nghệ chế tạo răng sứ tiên tiến để mang đến cho bạn một ca bọc răng sứ hiệu quả cao, hạn chế thấp nhất việc xảy ra lỗi do kỹ thuật.

Việc phục hình răng sứ tại nha khoa Nụ Cười Duyên luôn có phiếu bảo hành rõ ràng, bạn có thể an tâm khi thực hiện và quay lại chỉnh sửa nếu có vấn đề do lỗi kỹ thuật gây ra.

Việc phục hình răng sứ tại nha khoa Nụ Cười Duyên luôn có phiếu bảo hành rõ ràng, bạn có thể an tâm khi thực hiện và quay lại chỉnh sửa nếu có vấn đề do lỗi kỹ thuật gây ra.

Nguyên nhân khiến răng bọc sứ bị lung lay là gì?

Khi bạn nhận thấy răng bọc sứ có dấu hiệu bị lung lay thì chúng có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân sau:

– Cùi răng thật bên trong mão răng sứ bị lung lay vì mắc phải các bệnh lý răng miệng. Bệnh này hình thành do bạn không đi khám và cạo vôi/cao răng định kỳ, dẫn đến viêm nướu, viêm nha chu, từ đó, làm tiêu xương ổ răng và làm cho chân của cùi răng bị lung lay,…

– Chân răng thật vẫn khỏe mạnh nhưng mão sứ lại bị lung lay thì đây là do lỗi  kỹ thuật phục hình không đảm bảo. Mão răng sứ được thiết kế không khít sát với cùi răng, hoặc do vật liệu gắn cố định răng sứ vào cùi răng không tốt, làm mão răng sứ bị lỏng lẻo, không ôm sát vào cùi răng thật và làm cho bạn cảm nhận răng sứ bị lung lay.

Răng bọc sứ bị lung lay do hai nguyên nhân trên đây.

Răng bọc sứ bị lung lay do hai nguyên nhân trên đây.

Với những chia sẻ trên đây về răng bọc sứ bị lung lay, chúng tôi mong rằng đã giúp cho bạn Nhật Hạ có thể biết được cách giải quyết vấn đề này. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, xin gọi đến số Hotline 1900 7100 của nha khoa chúng tôi.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments