Răng chắc khoẻ nhờ tập luyện mỗi ngày

Muốn răng chắc khoẻ, ngoài việc thường xuyên chăm sóc răng tại các trung tâm nha khoa uy tín, còn cần “tập thể dục” cho răng mỗi ngày. Chỉ cần dành ra chút thời gian luyện tập các động tác dưới đây, chúng ta sẽ sở hữu được một hàm răng chắc khoẻ, từ đó tuổi trẻ sẽ tươi vui, tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một chuỗi thành công tươi đẹp.

Sở hữu được một hàm răng chắc khoẻ sẽ thêm phần tươi vui

Sở hữu được một hàm răng chắc khoẻ sẽ thêm phần tươi vui

Súc miệng

Lợi ích: Đây quả là một cách rất tốt để làm sạch răng miệng. Nếu dùng nước chè tươi hoặc nước muối loãng để súc miệng thì hiệu quả sẽ càng rõ rệt. Trong chè xanh có chứa hợp chất tanin và fluor có tác dụng chống sâu răng và viêm nướu; còn nước muối loãng có tác dụng diệt khuẩn chống viêm.

Súc miệng là cách tốt nhất làm sạch răng miệng

Súc miệng là cách tốt nhất làm sạch răng miệng

Phương pháp: Ngậm lượng nước vừa phải, mím chặt môi, phồng má lên, đồng thời chuyển động lưỡi làm cho nước chuyển động tói tận các kẽ răng, đẩy các chất bám ở đó ra, mỗi lần súc chừng 3 – 5 phút.

Gõ răng vào nhau

Lợi ích: Sự va chạm nhẹ giữa hàm răng trên và hàm răng dưới sẽ kích thích các mạch máu quanh răng, từ đó làm cho răng khoẻ hơn.

Gõ răng vào nhau giúp răng khỏe hơn

Gõ răng vào nhau giúp răng khỏe hơn

Phương pháp: Mím miệng lại, hai hàm răng làm động tác nhai, có thể nghe rõ tiếng răng va vào nhau lộc cộc. Sau khi làm, đầu có cảm giác bị chấn động hơi khó chịu là được. Mỗi lần làm 100 cái, tập luyện cách này sau khi đã đánh răng hoặc súc miệng, cần kiên trì, tạo thành thói quen mỗi ngày.

Xoa bóp lợi

Lợi ích: Xoa bóp lợi có thể làm cho tuần hoàn máu ở lợi tăng, làm tăng trao đổi chất, phòng được các bệnh ở lợi.

Xoa bóp lợi giúp tuần hoàn máu

Xoa bóp lợi giúp tuần hoàn máu

Phương pháp: Buổi sáng và tối mỗi ngày sau khi đã đánh răng hoặc súc miệng, rửa sạch hai tay, dùng ngón trỏ ấn lên chỗ môi, má của lợi răng theo hướng đi của lợi, ấn xoa theo dạng lượn sóng từ giữa sang hai bên. Thường làm 10 lần là được, sau đó súc miệng sạch lại và rửa tay.

Day huyệt

Lợi ích: Thông kinh lạc trong khoang miệng, lưu thông khí huyết, tăng tiết nước bọt.

Day huyệt tăng tuyết nước bọt

Day huyệt tăng tuyết nước bọt

Phương pháp: Lấy ngón tay lần lượt day ấn 2 huyệt: Hạ quan (huyệt ở phía dưới chỗ gặp nhau của xương hàm trên và xương hàm dưới) và Giáp xa (cắn chặt răng lại, huyệt ở trước góc hàm và ở trên bờ dưới xương khoảng 1 đốt tay, đè vào chỗ trũng có cảm giác ê tức), làm liên tục vài lần.

Súc miệng khan

Lợi ích: Động tác này không những làm chắc răng, làm cho răng không dễ lung lay hoặc rụng, má không dễ lõm tẹt mà còn phòng chứng tai ù và tỉnh táo đầu óc.

Súc miệng khang giúp làm chắc răng

Súc miệng khang giúp làm chắc răng

Phương pháp: Miệng ngậm chặt, hai hàm răng cắn chặt, phòng miệng hôi. Dùng hai hàm răng và lưỡi làm động tác súc miệng khan liên tục khoảng 30 lần.

Vận động lưỡi

Lợi ích: Giúp tiêu hoá, làm chắc răng, thích hợp chữa các chứng: gầy yếu, răng lung lay, sắc mặt vàng bạch, cứng miệng, hôi miệng, nứt nẻ môi, v.v..

Vận động lưỡi giúp tiêu hóa làm chắc răng

Vận động lưỡi giúp tiêu hóa làm chắc răng

Phương pháp: Miệng hơi ngậm, dùng đầu lưỡi chuyên động đảo lên đảo xuống trong khoang miệng để ma sát môi trong má, hàm ếch, răng… Đợi khi trong khoang miệng tiết ra nhiều nước bọt thì từ từ nuốt nước bọt xuống.

Calendar is loading...

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments