Răng cửa bị lung lay phải làm sao? – Cần tư vấn từ nha sĩ

Răng cửa bị lung lay là hiện trạng bắt gặp rất nhiều hiện nay. Vậy răng cửa bị lung lay phải làm sao đây? Hãy cùng lắng nghe tư vấn từ nha sĩ nhé!

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi đang rất lo lắng và không biết phải làm thế nào, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cụ thể là gần đây, tôi đánh răng và thấy khu vực răng cửa hay bị chảy máu, tôi nghĩ do mình đánh mạnh hay chỉ là việc bình thường thôi. Hôm nay, tôi ăn, thấy lực cắn thức ăn giảm hẳn, sờ vào thì thấy răng cửa bị lung lay rồi. Xin bác sĩ cho tôi biết răng cửa bị lung lay phải làm sao để khắc phục được? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Quân – quận 4, tp.HCM)

Răng cửa bị lung lay phải làm sao đây?

Răng cửa bị lung lay phải làm sao đây?

Giải đáp:

Chào bạn Hoàng Quân! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa chúng tôi. Về trường hợp của bạn, chúng tôi có những cách chữa trị như cạo vôi, làm sạch cổ chân răng hay cấy ghép răng Implant,… Mỗi một cách khắc phục ứng với mỗi nguyên nhân dẫn đến răng cửa bị lung lay khác nhau, cụ thể như thế nào mời bạn cùng theo dõi sau đây:

Răng cửa bị lung lay phải làm sao để khắc phục?

– Nếu răng cửa bị lung lay do viêm tủy răng, thì các nha sĩ sẽ phải tiến hành điều trị  bệnh lý này. Sau khi chữa trị tủy hết viêm thì răng sẽ từ từ không còn lung lay nữa, và chắc chắn trở lại như cũ.

– Cao/vôi răng cũng là nguyên nhân làm cho không chỉ răng cửa mà tất cả các răng trên cung hàm đều có thể bị lung lay. Cao/vôi do không được làm sạch, bám trên bề mặt răng lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm, trong đó có làm răng lung lay. Do đó, nếu nguyên nhân răng lung lay từ cao/vôi răng mà ra thì các nha sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng và làm sạch cổ chân răng cho bạn.

Cạo vôi răng là cách khắc phục khi răng cửa bị lung lay.

Cạo vôi răng là cách khắc phục khi răng cửa bị lung lay.

– Răng cửa bị lung lay có thể do tình trạng tụt nướu làm lộ chân răng. Đối với trường hợp này, nha sĩ cần phải ghép các vạt niêm mạc ở những vùng răng kế bên, chúng sẽ thay thế cho phần lợi đã bị tụt, phủ lên phần chân và cổ răng đã bị lộ ra, tránh cho tổ chức xung quanh chân răng bị mòn đi.

– Nếu răng cửa lung lay là do tiêu xương, chỉ có cách khắc phục tối ưu nhất là nhổ bỏ răng thật, sau đó thực hiện ghép xương hàm cho vùng đã bị tiêu và cấy ghép răng Implant.

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình tốt nhất khi răng cửa bị lung lay do tiêu xương hàm.

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình tốt nhất khi răng cửa bị lung lay do tiêu xương hàm.

Răng cửa bị lung lay sinh lý và bệnh lý.

Tuy nhiên, bạn Hoàng Quân cũng đừng quá lo lắng, vì theo các chuyên gia nha khoa cho biết: ngoài những nguyên nhân là bệnh lý khiến răng cửa bị lung lay thì hiện tượng tự nhiên răng lung lay nhẹ là chuyện khá bình thường. Bởi răng của chúng ta không phải là lúc nào cũng cố định và chắc chắn mà chúng luôn có độ di động nhẹ để đáp ứng tốt hơn với lực tác động lên nó.

Vì thế, để xác định chính xác hiện tượng răng lung lay sinh lý hay răng lung lay bệnh lý, để có được cách khắc phục hiệu quả nhất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa Nụ Cười Duyên, các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, xác định nguyên nhân cụ thể và tư vấn cho bạn biết răng cửa bị lung lay phải làm sao.

Các bác sĩ tại nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ giúp bạn xác định đúng nguyên nhân răng lung lay và khắc phục hiệu quả.

Các bác sĩ tại nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ giúp bạn xác định đúng nguyên nhân răng lung lay và khắc phục hiệu quả.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về vấn đề răng cửa bị lung lay phải làm sao, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900 7100, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết và tận tình nhất cho bạn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments