Răng cửa bị thưa phải làm sao? – Phương pháp khắc phục hiệu quả

Bạn đang lo lắng khi răng cửa bị thưa phải làm sao? Bạn muốn khắc phục tình trạng này để lấy lại nét thẩm mỹ cho hàm răng? Hãy cùng xem thông tin dưới đây.

Chào bác sĩ! Hàm răng của em phía trước các răng cửa có kẽ hở lớn, nhìn vào rất mất thẩm mỹ. Bác sĩ cho em hỏi răng cửa bị thưa phải làm sao? Ngày trước khi còn học cấp ba, em không ý thức được vấn đề này nó nghiêm trọng như thế nào. Nhưng giờ, đã lên đại học và sắp tốt nghiệp ra trường, được mọi người khuyên, góp ý nên em muốn tìm cách khắc phục nhược điểm của hàm răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp dùm em. Em xin cảm ơn bác sĩ! (Hải Triều – quận Tân Bình, tp.HCM).

Răng cửa bị thưa phải làm sao?

Răng cửa bị thưa phải làm sao?

Giải đáp:

Chào bạn Hải Triều! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi về cho nha khoa chúng tôi những băn khoăn của bạn. Về câu hỏi: “Răng cửa bị thưa thì phải làm sao để khắc phục?”, nha khoa xin được giải đáp cụ thể cho bạn như sau:

Răng cửa bị thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Không chỉ riêng bạn Hải Triều mà rất nhiều người gặp phải tình trạng tương tự như bạn – răng cửa bị thưa. Có người thưa ít, có người thưa nhiều. Theo các bác sĩ tại nha khoa Nụ Cười Duyên cho biết: Nguyên nhân gây ra răng thưa là do sự sai lệch trong quá trình mọc răng, làm cho các răng cửa mọc không sát khít được với nhau.

Việc khắc phục tình trạng răng thưa hiện có khá nhiều cách, cụ thể như sau:

  • Hàn/Trám răng: Đây là phương pháp dùng vật liệu composite để hàn/trám vào khe răng thưa. Phương pháp này thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, nhưng độ bền không cao.
Hàn/Trám răng có thể giúp khắc phục khiếm khuyết răng của bị thưa cho bạn.

Hàn/Trám răng có thể giúp khắc phục khiếm khuyết răng của bị thưa cho bạn.

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ: Kỹ thuật bọc răng sứ được thực hiện bằng cách mài đi những chiếc răng cửa bị thưa cần được khắc phục, sau đó dùng mão sứ chụp lên cùi răng đã được mài, những thân răng sứ này sẽ được thiết kế có kích thước vừa đủ để giữa các răng không còn nhìn thấy khe thưa nữa. Phương pháp này mang lại cho bạn những chiếc răng sứ đẹp, tự nhiên như răng thật, độ bền chắc dài lâu, tuy nhiên mức chi phí phục hình khá cao và cần phải mài đi răng thật, nếu bác sĩ thực hiện không khéo sẽ rất dễ xâm lấn vào bên trong, gây ê nhức cũng như làm giảm tuổi thọ của răng thật.
  • Niềng răng chỉnh nha thưa thẩm mỹ: Đây là cách dùng những khí cụ riêng biệt để kéo những chiếc răng cửa sát khít lại với nhau, kết quả đạt được có thể là trọn đời. Tuy nhiên, phương pháp này có thời gian điều trị kéo dài (trung bình từ 18 – 24 tháng) và chi phí cũng khá cao.
Niềng răng là cách tốt nhất để chữa cho răng cửa hết thưa.

Niềng răng là cách tốt nhất để chữa cho răng cửa hết thưa.

Bạn cần đến một trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ nha khoa thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn cho bạn cách khắc phục răng cửa bị thưa phù hợp nhất với tình trạng răng cũng như điều kiện tài chính của bạn.

Răng cửa bị thưa phải làm sao là tốt nhất?

Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa cho kết quả thật thẩm mỹ và dài lâu suốt đời, cũng như không ngại vấn đề chi phí thì phương pháp tốt nhất là niềng răng.

Nếu bạn lo lắng đeo niềng răng mắc cài mất thẩm mỹ thì hiện nay có rất nhiều loại niềng răng giữ lại nét thẩm mỹ cho bạn trong suốt quá trình điều trị như: niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng trong suốt. Mỗi loại chỉnh nha đều có những ưu-nhược điểm riêng, đồng thời chi phí cũng khác nhau. Tốt hơn hết bạn vẫn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn tư vấn cụ thể hơn.

Tại nha khoa Nụ Cười Duyên, chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện chỉnh nha cho bạn. Bên cạnh đó, các trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ cho bạn có được ca điều trị hiệu quả cao. Nếu bạn còn lo ngại về chi phí, chúng tôi luôn thấu hiểu được sự lo lắng đó  và để tạo điều kiện thuận lợi giúp cho mọi người có thể sở hữu được hàm răng đẹp hơn, chúng tôi luôn có các chương trình ưu đãi và đặc biệt là chương trình “niềng răng trả góp” chạy xuyên suốt. Đến với chúng tôi thắc mắc răng cửa bị thưa phải làm sao sẽ không còn là vấn đề nữa.

Niềng răng cửa hết thưa tại nha khoa Nụ Cười Duyên chỉ 7 triệu đồng cho lần thanh toàn đầu tiên.

Niềng răng cửa hết thưa tại nha khoa Nụ Cười Duyên chỉ 7 triệu đồng cho lần thanh toàn đầu tiên.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về các chương trình hay đặt lịch hẹn thăm khám, điều trị, bạn vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900 7100, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn cách tận tình nhất. Cuối cùng, chúc bạn Hải Triều sớm có được hàm răng đều, đẹp nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments