Răng cửa bị vỡ khắc phục thế nào? – Nha khoa Nụ Cười Duyên

Nhiều người hiện nay do không may mà răng cửa bị vỡ, hãy cùng theo dõi bài viết giải đáp “ răng cửa bị vỡ khắc phục thế nào?” sau đây để biết phải làm gì khi gặp tình trạng như thế.

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi bị vỡ 1 góc của chiếc răng cửa lớn sau một lần bị tai nạn. Vì hiện tại công việc của tôi cần phải giao tiếp nhiều nên nó làm tôi rất mất tự tin khi gặp khách hàng, ngay cả với đồng nghiệp cũng vậy. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi khi răng cửa bị vỡ khắc phục thế nào để hiệu quả lâu dài? Xin cám ơn bác sĩ. (Tùng Lâm – Vũng Tàu)

Giải đáp:

Chào bạn Tùng Lâm! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi nỗi băn khoăn của bạn về cho nha khoa chúng tôi. Với tình trạng bể vỡ răng cửa của bạn, chúng tôi có hai cách giúp bạn khắc phục như sau: hàn/trám răng cửa nếu tỷ lệ vỡ không lớn, bọc răng sứ nếu tỷ lệ vỡ lớn và cuối cùng là trồng răng Implant. Cụ thể sẽ được chúng tôi lý giải cho bạn ngay sau đây.

1. Răng cửa bị vỡ khắc phục thế nào nếu tỷ lệ vỡ nhỏ?

Răng cửa bị vỡ khắc phục thế nào?

Răng cửa bị vỡ khắc phục thế nào?

Nếu răng cửa của bạn bị vỡ không nhiều, chỉ một góc nhỏ và vị trí của miếng vỡ không làm cản trở khớp cắn thì bạn có thể áp dụng phương pháp hàn/trám răng thẩm mỹ. Hàn/trám răng thẩm mỹ là một phương pháp được nhiều người biết đến và có thời gian điều trị nhanh chóng, mang lại nét đẹp tự nhiên, khó nhận biết sau khi đã phục hình và đặc biệt là chi phí tiết kiệm.

Tuy nhiên, phương pháp này có một số nhược điểm cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn như:

– Về chức năng ăn nhai, bạn cần phải chú ý không được ăn đồ cứng, nếu dùng răng trám cắn đồ cứng, miếng trám dễ bị sút ra.

– Vật liệu trám không bền màu lâu, chúng chỉ giữ được màu sắc giống răng thật trong thời gian khoảng 2 – 5 năm mà thôi. Sau đó màu sắc của chúng sẽ bị chuyển thành sậm hoặc nâu, đục hơn men răng. Lúc này, bạn phải trám lại.

– Miếng trám dễ bị sút ra nếu như ăn nhai đồ ăn quá dai, quá cứng.

2. Nếu răng cửa bị vỡ lớn khắc phục thế nào?

Răng cửa bị vỡ lớn khắc phục thế nào?

Răng cửa bị vỡ lớn khắc phục thế nào?

Nếu răng của bị vỡ lớn lại có thể chia thành hai hướng khắc phục sau:

– Nếu tỷ lệ miếng vỡ của răng cửa <= 1/2 và vị trí bể cản trở khớp cắn, sau khi xem xét cẩn thận, bác sĩ sẽ chỉ định bạn áp dụng phương pháp bọc mão răng sứ. Mão răng sứ sẽ được bọc lên trên cùi răng thật đã được mài nhỏ. Mão răng sứ sẽ được thiết kế có hình dàng, màu sắc giống y như răng thật của bạn và cho phép bạn ăn nhai như bình thường.

Bọc răng sứ sẽ giúp phục hình cho răng cửa bị vỡ lớn.

Bọc răng sứ sẽ giúp phục hình cho răng cửa bị vỡ lớn.

– Nếu tỷ lệ miếng vỡ của răng cửa > 1/2 thì bạn cần nhổ bỏ và cấy ghép răng Implant. Phương pháp này sẽ thay thế luôn cho chân răng và thân răng đã mất của bạn, bạn sẽ không lo tình trạng tiêu xương hàm xảy ra nữa. Dù vậy, chi phí cho việc cấy ghép răng này khá cao và thời gian điều trị cũng kéo dài tầm 6 – 12 tháng.

Cấy ghép răng Implant cho răng cửa - phương pháp tiên tiến hiệu quả nhất hiện nay dành cho trường hợp răng cửa bị vỡ quá lớn.

Cấy ghép răng Implant cho răng cửa – phương pháp tiên tiến hiệu quả nhất hiện nay dành cho trường hợp răng cửa bị vỡ quá lớn.

Hãy cân nhắc cẩn thận và nghe tư vấn từ phía bác sĩ tại các nha khoa uy tín để không còn băn khoăn răng cửa bị vỡ khắc phục thế nào và hơn hết là có được sự lựa chọn phục hình phù hợp, mang lại hiệu quả cao cho bạn nhé!

Trong giới hạn của một bài viết tư vấn, nha khoa chỉ có thể cung cấp cho bạn Tùng Lâm những thông tin ngắn như vậy mà thôi. Bạn hãy dành thời gian đến trực tiếp trung tâm nha khoa của chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cách chính xác hơn cho bạn.

Nếu những ai có cùng thắc mắc răng cửa bị vỡ khắc phục thế nào như bạn Tùng Lâm, mọi người có thể gọi đến số Hotline 1900 7100, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn tận tình cho bạn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments