Răng cửa mọc lệch phải làm sao HIỆU QUẢ và AN TOÀN?

Đi tìm lời giải cho thắc mắc: “Răng cửa mọc lệch phải làm sao?”

Chào bác sĩ, em hiện có 2 chiếc răng cửa chính phía trước mọc bị lệch, em muốn tìm một phương pháp để khắc phục lại để có thể cười tự tin hơn và khi ăn thức ăn không còn nhét vào nữa.  Mong bác sĩ tư vấn giúp em răng cửa mọc đè lên nhau phải làm sao cho vừa hiệu quả, lại vừa an toàn? Em cảm ơn bác sĩ. ( Phí Diễm – Bình Thạnh).

Giải đáp:

Chào bạn Phí Diễm! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của bạn với chúng tôi. Về thắc mắc “ Răng cửa mọc lệch phải làm sao để khắc phục?” của bạn, bác sĩ Nụ Cười Duyên xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cửa mọc lệch phải làm sao?

Trong trường hợp của bạn Phí Diễm, 2 răng cửa chính mọc bị lệch làm bạn không tự tin khi cười và thậm chí khi ăn nhai thức ăn cũng hay bị dắt vào. Bạn Phí Diễm có thể cân nhắc thực hiện 2 phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục hiệu quả.

Tuy nhiên, chúng tôi xin lưu ý với bạn Phí Diễm cũng như mọi người là phương pháp niềng răng đòi hỏi người làm phải chuẩn bị về mặt tài chính lẫn thời gian điều trị cao và dài lâu hơn so với bọc răng sứ thẩm mỹ.

Thêm một yếu tố nữa, là niềng răng chỉ có thể giúp bạn điều chỉnh cho các răng về đúng vị trí của nó mà thôi, còn đối với việc khắc phục màu sắc của răng cho trắng sáng hơn, hay kích thước răng cửa của bạn tương đối to so với răng cùng hàm mà bạn muốn điều chỉnh lại cho hài hòa thì niềng răng không thể giúp bạn khắc phục được.

Kết quả sau khi bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch.

Kết quả sau khi niềng răng cho răng cửa mọc lệch.

Thay vào đó, phương pháp bọc sứ vẫn có thể giúp bạn lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng đều đặn và trắng đẹp hơn cả về kích thước lẫn màu sắc. Ngoài ra, bọc răng sứ cho hiệu quả nhanh chóng hơn chỉ qua 3-4 lần hẹn tại nha khoa (khoảng cách của những lần hẹn là từ 2-3 ngày), trong khi đó niềng răng có thời gian điều trị có thể kéo dài đến tận 1-2 năm.

Về mặt chi phí, như trường hợp răng cửa mọc đè lên nhau của bạn Phí Diễm nếu bọc 2 răng cửa bằng răng toàn sứ Zirconia- loại răng sứ tốt nhất hiện nay trong dòng răng sứ thẩm mỹ thì giá để bọc 1 răng khoảng 5.000.000đ.

Đây chính là những ưu điểm nổi bật của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để bạn Phí Diễm cùng mọi người có thể dễ dàng so sánh và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Song, chúng tôi cũng khuyên bạn Phí Diễm nên đến phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng hoặc đến trực tiếp Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên để các bác sĩ có thể thăm khám và tư vấn phương pháp khắc phục cụ thể mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn cho bạn.

Bạn sẽ biết trường hợp của bạn răng cửa mọc lệch phải làm sao. Đặc biệt, tại nha khoa chúng tôi, công việc thăm khám và tư vấn là hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch cần chú ý những điều gì?

Răng cửa mọc lệch của bạn sẽ được khắc phục khi bọc răng sứ, tuy nhiên cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây.

Răng cửa mọc lệch của bạn sẽ được khắc phục khi bọc răng sứ, tuy nhiên cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây.

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch vẫn sẽ được tiến hành đúng theo các bước: Thăm khám – Mài răng – Lấy dấu hàm – Lắp  mão răng sứ. Trong đó, thao tác mài răng là bước quan trọng nhất cho việc khắc phục răng cửa mọc đè lên nhau.

Mài răng bằng máy mài tự động là thao tác chuẩn bị cần phải có trong một ca bọc răng sứ trước khi chụp mão sứ lên. Việc mài răng cần được đảm bảo đúng tỷ lệ, từ đó sẽ quyết định đến việc chỉnh sửa lại kích cỡ của răng, cũng như hạn chế được các biến chứng và độ độ bền chắc của răng sứ về lâu dài.

Nếu như tay nghề của bác sĩ không chắc, không có sự nhạy bén để kiểm soát tốt tỷ lệ mài răng thì thao tác mài răng có xâm lấn đến cấu trúc của răng. Do đó, chúng tôi luôn lưu ý với mọi người việc thực hiện bọc răng sứ tại các trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm lâu năm và trình độ chuyên môn vững vàng để thực hiện tốt ca bọc sứ cho bạn, thực hiện bước mài cùi răng sao cho ngọt, chuẩn.

Bạn Phí Diễm và mọi người nên biết rằng: Việc mài răng làm xâm lấn quá mức đến cấu trúc của răng thật có thể khiến cho răng bị yếu đi sau này. Theo các chuyên gia, mài răng sẽ được kiểm soát trong giới hạn khoảng 2mm.

Sau khi mài răng đảm bảo đúng tỷ lệ, nhẵn, thì răng tạm sẽ được gắn lên, bao bọc bên ngoài cùi răng vừa được mài, để giúp cho mọi người sau khi về nhà vẫn có thể làm việc và giao tiếp bình thường, đồng thời cũng là cách bảo vệ cùi răng khỏi những tác động bên ngoài.

Tiếp theo, các nha sĩ sẽ lấy dấu hàm của bạn một cách chính xác nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị, công nghệ hiện đại để cho tỷ lệ chính xác nhất, từ đó cho ra chiếc răng sứ giống như răng thật về màu sắc, kích thước và đặc biệt khi lắp vào hàm tạo được độ khít sát vừa đủ, khắc phục được tình trạng răng cửa bị lệch.

Trường hợp răng cửa mọc lệch nặng bạn phải nhờ đến phương pháp niềng răng.

Trường hợp răng cửa mọc lệch nặng bạn phải nhờ đến phương pháp niềng răng.

Tuy nhiên, với phương pháp bọc răng sứ này chỉ thực hiện được đối với những ca răng cửa mọc lệch nhẹ, không bị chìa ra ngoài hoặc đè lên nhau quá mức. Vì vậy, hãy đến để các bác sĩ xem xét độ kênh lệch của răng cửa của bạn như thế nào, từ đó cho bạn lời khuyên khắc phục phù hợp.

Khi răng bị hô hay lệch quá nhiều thì khi thao tác mài răng có thể gây xâm lấn đến cấu trúc của răng thật, phạm phải buồng tủy, gây viêm tủy và cảm giác đau nhứt cho người làm răng, có thể sẽ phải lấy hết tủy và điều này sẽ làm cho tuổi thọ răng sứ của bạn suy giảm đi, vì cùi răng thật đã suy yếu, mất đi sức sống là tủy răng.

Tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, việc bọc răng sứ thẩm mỹ đều được tiến hành bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Kết hợp với sự hỗ trợ của các trang thiết bị, công nghệ hiện đại trong phục hình răng sứ nhưu CAD/CAM, sẽ giúp cho việc phục hình răng của bạn được chuẩn xác hơn, an toàn và hiệu quả.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE 1900.7100 nếu còn thắc mắc về vấn đề răng cửa mọc lệch phải làm sao? Chúc bạn Phí Diễm sớm có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments