Răng khểnh 2 bên – Tốt hay xấu?

Theo quan niệm của phương Đông, răng khểnh 2 bên là một nét “duyên ngầm” của chủ sở hữu. Nhưng ngược lại, ở phương Tây, đây lại là hiện thân của điềm xấu. Vậy, thực chất răng khểnh 2 bên là gì và tốt hay xấu? Hãy cùng tham khảo bài viết để có câu trả lời nhé!

Răng khểnh 2 bên là gì – Ý nghĩa của răng khểnh?

Về bản chất, răng khểnh 2 bên là 2 chiếc răng nanh (răng số 3) bị mọc lệch, răng có khuynh hướng mọc chếch lên phía trước nướu và nhô ra ngoài nhiều hơn so với các răng khác trên cung hàm.

  • Theo quan niệm của người Phương Đông, đây là một trong những nét “duyên ngầm” của chủ sở hữu, góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt và nụ cười.  Ngoài ra, người có răng khểnh thường được cho là rất thân thiện và dễ mến, dễ dàng lấy được thiện cảm từ mọi người xung quanh.
  • Tuy nhiên, theo quan niệm của phương Tây, người có răng khểnh 1 bên hoặc 2 bên chính là một điềm xấu, bởi nó là hiện thân của Ma cà rồng. Vì thế, họ thường bị đề phòng và xa lánh. Ở một số nước, người ta còn cấm người có răng khểnh nhập cảnh, vì sẽ mang lại điềm xui xẻo cho họ.
Răng khểnh 2 bên

Răng khểnh 2 bên thực chất là chiếc răng nanh mọc lệch.

Còn theo quan điểm của Y học, răng khểnh 2 bên không mang “điềm xấu” cũng chẳng mang “điềm tốt”. Nhưng, nó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể của bạn, chẳng hạn:

Làm xáo trộn khớp cắn, khiến chức năng ăn nhai bị suy giảm.

Gây cản trở trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Từ đó, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý như sâu răng, nha chu, viêm lợi…

Gây ra các bệnh về hệ tiêu hóa, do chức năng ăn nhai bị suy giảm.

Phương pháp khắc phục răng khểnh 2 bên hiệu quả

Hiện nay, để khắc phục tình trạng răng khểnh mọc 2 bên, bác sĩ nha khoa có thể áp dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc sứ. Tùy theo mức độ sai lệch của chiếc răng, bác sĩ sẽ lựa chọn hướng sẽ lý phù hợp nhất, nhằm mang lại hiệu quả điều trị tối ưu.

  • Bọc răng sứ cho răng khểnh 2 bên: Áp dụng cho trường hợp răng khểnh bị sai lệch nhẹ, có hình dáng dị dạng hoặc  màu sắc kém thẩm mỹ.

Đây là một kĩ thuật phục hình răng thẩm mỹ đang rất được nhiều người ưa chuộng. Đầu tiên, bác sĩ sẽ mài răng thật thành cùi nhỏ. Sau đó, tiến hành gắn cố định một mão sứ lên trên cùi răng để hoàn tất phục hình. Mão sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc y hệt răng tự nhiên nên tính thẩm mỹ rất cao.

răng khểnh 2 bên tốt hay xấu

Bọc răng sứ được chỉ định cho trường hợp răng khểnh mọc 2 bên mức độ nhẹ.

  • Niềng răng khểnh mọc 2 bên:  Áp dụng cho trường hợp răng khểnh bị sai lệch quá nhiều.

Đây là một kĩ thuật nắn chỉnh và sắp xếp lại vị trí của các răng trên cung hàm. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa để kéo và dịch chuyển các răng khểnh về đúng vị trí của nó, giúp khuôn răng đều đặn và  thẳng hàng hơn, đồng thời tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn.

Có thể bạn quan tâm: niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền.

ý nghĩa răng khểnh 2 bên

Niềng răng được chỉ định cho trường hợp răng khểnh bị sai lệch ở mức độ nặng.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha khoa Nụ Cười Duyên về những thông tin liên quan đến răng khểnh 2 bên, các bạn đã có thêm kiến thức hữu ích về kiểu răng này rồi. Nếu vẫn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 7100 để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia nha khoa nhé.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments