Răng lấy tủy có nên bọc sứ lại? – Chuyên gia giải đáp

Câu hỏi về răng lấy tủy có nên bọc lại không?

Chào bác sĩ nha khoa Nụ Cười Duyên! Hiện tại tôi có 2 răng hàm đang bị sâu nghiêm trọng, do lúc trước bận rộn công việc khi nó nhức chỉ uống thuốc giảm đau cho qua cơn rồi lại thôi. Gần đây, do đau quá uống thuốc cũng không thuyên giảm tôi có đến nha khoa gần nhà khám, bác sĩ khuyên tôi nên chữa tủy răng sau đó bọc sứ lại. Tuy nhiên tôi vẫn phân vân nếu răng lấy tủy có nên bọc sứ lại không? Mong được bác sĩ giải đáp. Tôi cảm ơn! ( Công Thành – Bến Tre)

Răng sâu chữa tủy xong có nên bọc sứ lại không?

Răng sâu chữa tủy xong có nên bọc sứ lại không?


Giải đáp:
Chào bạn Công Thành! Đầu tiên, theo lời chia sẻ của bạn thì 2 chiếc răng hàm của bạn đã sâu nặng, và nay bị ê nhức không hết. Vậy ngay lúc này bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa tin cậy điều trị chữa tủy răng để bạn không phải ê nhức nữa nhé!

Chúng tôi rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn về cho Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên chúng tôi, về vấn đề răng lấy tủy có nên bọc sứ lại không? Chúng tôi xin tư vấn cụ thể cho bạn như sau:

Phục hồi răng lấy tủy bằng cách bọc lại sứ

Trên thực tế, kể cả các chuyên gia và các bác sĩ không ai nói rằng sau khi chữa tủy bạn phải bọc răng sứ lại hết. Song, bạn nên biết rằng những răng được lấy tủy thường là những răng bị sâu nặng, bể lớn,… chúng khiến cho người bệnh đau nhức, khó chịu, không thể ăn uống ngon miệng và chỉ có cách điều trị tủy mới có thể chấm dứt được tình trạng đó.

Tủy răng được xem là nguồn sống để răng có thể tồn tại, từ đó “sống” và thực hiện chức năng một cách khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi răng bị lấy mất tủy, lúc đó xem như răng đã chết. Và răng đã chữa tủy sẽ rất giòn, dễ bể, vỡ. Do đó, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên bọc sứ cho những răng đã lấy tủy để vừa thẩm mỹ, vừa duy trì độ bền chắc của răng được lâu dài hơn.

Bọc răng sứ cho răng chữa tủy mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Bọc răng sứ cho răng chữa tủy mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Nếu bạn vẫn kiên trì không bọc răng sứ cho răng đã được chữa tủy thì bạn nên lưu ý đến viêc ăn uống và chăm sóc răng miệng của mình hơn. Ví như nên phân phối lực nhai cho cả 2 bên hàm, không nên ăn các đồ ăn quá cứng, dai như nước đá, xương,… có thể làm cho bạn bị gãy răng, thậm chí nặng hơn là bị tét chân răng, đến lúc này thì không thể cứu chữa được nữa, chỉ có một giải pháp là nhổ bỏ và cắm răng Implant hoặc mang răng giả tháo lắp.

Chúng tôi hiểu, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện phục hình răng sứ thẩm mỹ, do đó, việc răng lấy tủy có nên bọc sứ lại của bạn Công Thành chúng tôi chỉ có thể đưa ra lời khuyên rằng: việc bọc sứ cho răng đã lấy tủy sẽ giúp bạn bảo vệ cho chiếc răng thật của mình, giúp chức năng ăn nhai được bình thường và lâu dài.

Bọc sứ cho răng đã lấy tủy tại nha khoa Nụ Cười Duyên

Tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên hiện nay có 4 loại răng sứ, đó là răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan, răng toàn sứ Cercon và răng toàn sứ Zirconia.

Trong trường hợp của bạn, vị trí răng sâu nằm ở bên trong phần răng hàm nên sẽ không đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ, bạn Công Thành có thể chọn loại răng sứ kim loại hoặc Titan có chi phí tương đối để bọc lại chiếc răng đã chữa tủy. Nếu sắp xếp được thời gian bạn nên đến nha khoa để các bác sĩ Nụ Cười Duyên thăm khám, kiểm tả kỹ lưỡng và cho bạn lời khuyên phù hợp nhất với trường hợp của bạn.

Chăm sóc răng miệng tại nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ cho bạn hiệu quả như mong đợi.

Chăm sóc răng miệng tại nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ cho bạn hiệu quả như mong đợi.

Bạn Công Thành thân mến! Từ sự việc này, chúng tôi mong rằng bạn sẽ rút được kinh nghiệm, không nên lơ là đối với việc chăm sóc răng miệng của bản thân cũng như cho gia đình bạn. Để có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh, bạn nên lưu ý đến việc chăm sóc răng miệng hàng ngày, và giữ thói quen đi khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để kịp thời điều trị các bệnh lý răng miệng, tránh để lâu dài sẽ làm tình trạng chuyển xấu, tốn nhiều thời gian và chi phí điều trị của bạn.

Mọi vấn đề thắc mắc về răng lấy tủy có nên bọc sứ lại không, vui lòng liên hệ trực tiếp nha khoa Nụ Cười Duyên để được tư vấn cụ thể hơn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments