Răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Xin cho tôi hỏi răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không? Hàm răng của tôi bị lệch lạc, nên nhìn rất mất thẩm mỹ. Điều này khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, do đó, tôi muốn bọc răng sứ để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, tôi đang lo lắng vì sợ không thực hiện được. Vậy, mong bác sĩ tư vấn giúp (Minh Tâm – 32 tuổi – Tp.HCM).

Chuyên gia nha khoa giải đáp

Chào bạn Minh Tâm! Rất cảm ơn Minh Tâm vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho Nha khoa Nụ Cười Duyên. Với thắc mắc “răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể và chị tiết như sau:

Trồng răng sứ (bọc răng sứ) là một giải pháp phục hình răng thẩm mỹ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Giải pháp này giúp cải thiện màu sắc, hình dáng và kích thước của răng bằng cách mài răng thật thành cùi nhỏ. Sau đó, bác sĩ bọc/chụp lên trên cùi răng một thân răng sứ để hoàn tất ca điều trị.

Răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không

Răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không là nỗi lo lắng của rất nhiều người.

Răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không?

Trồng răng sứ là giải pháp phục hình răng được chỉ định cho các trường hợp răng bị hô, móm, hở kẽ (răng thưa), răng mọc lệch (khập khểnh, chen chúc, chồng chéo lên nhau), răng bị ố vàng – xỉn màu… Tuy nhiên, vấn đề răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch cụ thể của răng như thế nào nữa. Bởi vì:

  • Bọc răng sứ chỉ mang lại hiệu quả “cao nhất” đối với những trường hợp răng bị lệch lạc nhẹ, mức độ sai lệch của khớp cắn không quá phức tạp. Sau khi hoàn thành ca điều trị, hàm răng bạn sẽ trở nên đều đẹp hơn.
  • Còn đối với những trường hợp nặng, khớp cắn bị sai lệch quá nhiều, thì bọc răng sứ không mang lại hiệu quả cao. Bạn vẫn có thể bọc sứ, nhưng hàm răng sẽ không được đều đặn và thẳng hàng như mong muốn. Lúc này, niềng răng là phương pháp tối ưu.
hỏi đáp Răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không

Bọc răng sứ chỉ mang lại hiệu quả đối với trường hợp răng khập khểnh nhẹ.

Chính vì thế, bạn Minh Tâm thân mến! Nếu bạn muốn biết chính xác răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không, hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và đưa ra tư vấn cụ thể dựa trên tình trạng của bạn nhé!

Ưu điểm “vượt trội” của phương pháp trồng răng sứ

Dưới đây là một số ưu điểm “vượt trội” của phương pháp trồng răng sứ, cũng là lí do giải thích tại sao nó lại được các bác sĩ và bệnh nhân ưa chuộng như vậy. Hãy tham khảo nhé!

  • Tương tự răng thật đến 99,99%: Răng sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc y hệt răng tự nhiên đến 99,99%. Do đó, khi mọi người nhìn vào thì không thể phân biệt được đâu là thật đâu là giả, cho nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
  • Khả năng ăn nhai như răng thật: Răng sứ rất khỏe mạnh và cứng chắc, khả năng chịu lực ăn nhai của răng sứ cao hơn cả răng thật. Vì thế, bạn có thể thoải mái ăn uống những món mình thích mà không sợ làm hỏng răng.
tư vấn Răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không

Bọc răng sứ giúp cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

  • Tuổi thọ răng sứ rất cao: Tuổi thọ trung bình của răng sứ là khoảng 10 -15 năm. Tuy nhiên, nếu được chăm sóc kĩ đúng cách, răng sứ có thể tồn tại suốt đời trong môi trường miệng, mà hoàn toàn không bị bệnh hoặc gãy vỡ.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng đều đặn, thẳng hàng và trắng sáng chỉ sau 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa. Khác với niềng răng – chỉnh nha, bạn cần phải điều trị từ 18 – 24 tháng, thì mới có được kết quả tốt nhất.
thắc mắc Răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không

Thời gian bọc răng sứ nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa.

Răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không? Để có câu trả lời chính xác nhất, hãy đến ngay Nha khoa Nụ Cười Duyên nhé, tại đây, các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn. Liện hệ với chung tôi qua hotline 1900 7100 để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia nha khoa.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments