Răng sâu có nên bọc sứ không? – Giải đáp từ chuyên gia nha khoa

Răng sâu có nên bọc sứ không? – Là tình trạng gặp phải của rất nhiều người hiện nay. Thắc mắc này sẽ được nha khoa Nụ Cười Duyên giải đáp ngay sau đây.

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tình trạng của em hiện giờ là có 2 chiếc răng hàm bị sau cạnh nhau. Chúng cũng đã bể một mảnh nhỏ. Mọi người có khuyên em nên bọc răng sứ để giữ cho răng bền lâu hơn. Nhưng thật sự em vẫn phân vân không biết răng sâu có nên bọc sứ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cám ơn bác sĩ. (Văn Thạch – Quận 8, tp.HCM).

Răng sâu có nên bọc sứ không?

Răng sâu có nên bọc sứ không?

Giải đáp:

Chào bạn Văn Thạch! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với nha khoa chúng tôi những băn khoăn của bạn về việc bọc răng sứ cho răng sâu.

Khi bạn phát hiện răng bị sâu chỉ mới là giai đoạn đầu, thì việc chữa trị bằng phương pháp hàn/trám răng sẽ có hiệu quả giúp bảo tồn răng được lâu dài và vi khuẩn gây sâu răng không lây lan thêm nữa. Tuy nhiên, với những răng đã bị sâu nặng thì hàn/trám không mang hiệu quả. Bởi vết trám có thể dễ dàng bị bong ra khi phải chịu tác động của lực nhai mạnh.

Răng sâu giai đoạn đầu có thể hàn/trám răng, nhưng khi sâu nặng bọc sứ mang lại hiệu quả hơn hẳn.

Răng sâu giai đoạn đầu có thể hàn/trám răng, nhưng khi sâu nặng bọc sứ mang lại hiệu quả hơn hẳn.

Vì thế, bọc răng sứ sẽ được các nha sĩ chỉ định trong trường hợp răng bị sâu kèm theo vỡ lớn để có được hiệu quả tốt nhất. Do đó, bạn Văn Thạch có thể yên tâm và xua tan đi lo lắng răng sâu có nên bọc sứ không nhé! Phương pháp bọc sứ cho răng sâu cụ thể như sau:

Răng sâu có nên bọc sứ không?

Bọc răng sứ cho răng bị sâu là một phương pháp trong kỹ thuật nha khoa hiện đại. Các bác sĩ sẽ sử dụng mão sứ được chế tạo giống như răng thật của bạn chụp lên trên phần cùi răng thật đã được mài nhỏ, sao cho chúng sát khít với nướu, ôm trọn cùi răng để bảo vệ răng của bạn khỏi những tác động từ bên ngoài, và không gây ra bất kỳ cộm cấn gì sau khi phục hình.

Làm răng sứ cho răng bị sâu đem lại cho bạn hàm răng mới đẹp, chắc khỏe hơn.

Làm răng sứ cho răng bị sâu đem lại cho bạn hàm răng mới đẹp, chắc khỏe hơn.

Nhưng trước khi có thể thực hiện việc bọc răng sứ cho răng bị sâu , các bác sĩ phải làm sạch vết sâu. Bước thực hiện này rất quan trọng, vì nếu không làm sạch triệt để những mô răng bị bệnhtrong răng, thì răng sau khi bọc sứ vi khuẩn sẽ vẫn tiếp tục lây lan tới tủy và phá hủy toàn bộ răng.

Lý do bạn nên bọc răng sứ cho răng bị sâu.

Bọc răng sứ sẽ giúp bảo tồn răng của bạn trong nhiều năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn chăm sóc chúng đúng cách, mà sẽ không lo bị bong bật lúc ăn nhai như khi thực hiện hàn/trám răng. Đặc biệt, chức năng ăn nhai của bạn sẽ trở lại bình thường, với hàm răng chịu được lực nhai mạnh.

Đây là những lý do giúp bạn quyết định răng sau có nên bọc sứ không.

Đây là những lý do giúp bạn quyết định răng sau có nên bọc sứ không.

Bên cạnh đó, răng sứ còn có độ cảm biến thức ăn tốt, chất liệu sứ hoàn toàn lành tính với cơ thể con người và không dễ bị nhiễm màu như vật liệu hàn/trám răng.

Trường hợp của bạn Văn Thạch, cả hai răng của bạn đều bị sâu và bị vỡ thì phương pháp bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Nụ Cười Duyên tại địa chỉ 15 – 17 CMT8, p.Bến Thành, q.01, tp,HCM để được các nha sĩ có chuyên môn cao thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề răng sâu có nên bọc sứ không, bạn có thể gọi đến số Hotline 1900 7100, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình cho bạn. Chúc bạn Văn Thạch sớm có được hàm răng chắc khỏe nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments