Răng sứ bị gãy làm sao khắc phục đẹp như ban đầu được?

Răng sứ bị gãy làm sao khắc phục? Cùng tìm hiểu cách khắc phục với bác sĩ Nụ Cười Duyên.

Theo như mọi người đã biết, răng sứ kim loại hay răng toàn sứ đều có độ bền cao, nhưng sẽ không tránh khỏi việc bị bể khi chẳng may bị tác động bởi một lực mạnh. Khi răng sứ bị gãy làm sao khắc phục được vẻ đẹp ban đầu là điều không quá khó khăn, nhưng sẽ tốn thời gian và chi phí cho sự việc không mong muốn này và sự cố này sẽ không thể phục hổi bằng cách trám răng như bạn vẫn nghĩ.

Răng sứ bị gãy làm sao khắc phục

Răng sứ bị gãy làm sao khắc phục

Lý do đưa ra là vật liệu trám răng sứ chỉ phù hợp dùng để thay thế 1 phần mô răng nhỏ bị hư hỏng do sâu hoặc mẻ gây ra, còn việc chữa răng sứ gãy hay bể lớn thì không thể, nếu bạn cứ cố chấp trám thì miếng trám rất dễ rơi ra, không đồng màu và bạn lại phải làm đi làm lại nhiều lần.

Điều trị răng sứ bị gãy bể bằng cách nào ?

Cách tốt nhất để khắc phục răng sứ bị gãy bể là làm lại răng sứ mới, với điều kiện trụ răng của bạn vẫn còn nguyên vẹn, chân răng chắc khỏe. Nếu trụ răng yếu, các bác sĩ có thể sẽ đưa ra lời khuyên nhổ bỏ đi chân răng và làm bắc cầu rắng sứ hoặc cấy ghép răng Implant.

Khi đã bọc lại răng sứ mới, bạn nên đeo máng bảo vệ lúc chơi thể thao để phòng tránh trường hợp bị tai nạn làm bể răng lần nữa.

Khi bị tai nạn làm răng sứ bị gãy, bạn có thể đến Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên để được các bác sĩ khám và chụp X-quang kiểm tra tình trạng răng cách cụ thể, để đưa ra giải pháp khắc phục răng sứ bị gãy cách thích hợp nhất.

Việc phục hình răng sứ mới sẽ được thực hiện bằng cách tháo mão sứ cũ đã bị gãy và lấy dấu răng làm lại mão răng sứ mới.

Cách tốt nhất để khắc phục răng sứ bị gãy bể

Cách tốt nhất để khắc phục răng sứ bị gãy bể

Dưới đây là các bước tiến hành tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên đối với thắc mắc răng sứ bị gãy làm sao khắc phục.

Bước 1: Khám và chụp X quang

Bác sĩ Nụ Cười Duyên sẽ thăm khám và chụp X quang để kiểm tra các chấn thương nếu có trên răng và hàm của bạn. Nếu chân răng không bị ảnh hưởng, sẽ được bác sĩ tiến hành phục hình lại.

Bước 2: Tháo răng sứ bị gãy

Bác sĩ dùng dụng cụ chuyên biệt để dễ dàng tách lớp răng sứ cũ ra và gỡ chúng ra cách  nhẹ nhàng.

Bác sỹ điều trị răng sứ bị bể tại nha khoa Nụ Cười Duyên

Bác sỹ điều trị răng sứ bị bể tại nha khoa Nụ Cười Duyên

Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm

Sau khi tháo lớp sứ bị gãy ra, các bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn sạch sẽ, loại bỏ lớp keo gắn của răng sứ cũ. Sau đó lấy mẫu dấu hàm của bạn để thiết kế răng sứ mới.

Bước 4: Gắn răng sứ lên răng

Sau khoảng 2 – 4 ngày bạn sẽ được đặt lịch hẹn quay trở lại để gắn răng sứ mới. Bác sĩ Nụ Cười Duyên sẽ quan sát, chỉnh sửa khi nào răng đạt độ hoàn hảo với khung hàm của bạn, giúp bạn ăn nhai bình thường và không gây cảm giác cộm cấn, khó chịu thì mới kết thúc việc phục hình răng sứ bị gãy.

Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên luôn có chế độ bảo hành dành cho các loại răng sứ nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Hy vọng với lời giải đáp trên đây cho câu hỏi: “Răng sứ bị gãy làm sao khắc phục” sẽ giúp bạn hiểu rõ cách xủ lý khi không may gặp phải những trường hợp này. Chúc bạn luôn duy trì được hàm răng chắc khỏe và nụ cười rạng rỡ nhé!

Bạn đang xem : Răng sứ bị gãy làm sao khắc phục đẹp như ban đầu được?

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments