Răng sứ bị vỡ phục hồi sao cho đẹp, ăn nhai bình thường?

Câu hỏi về vấn đề răng sứ bị vỡ phục hình sao cho đạt hiệu quả: Chào bác sĩ! Tôi đã bọc răng sứ được 4 năm nhưng gần đây tôi bất cẩn dùng răng cắn mở nút chai nên không may nó bị vỡ. Do là răng sứ bọc ở vị trí răng cửa nên giờ nhìn rất xấu và việc ăn nhai của tôi cũng không dễ dàng. Tôi xin hỏi bác sĩ răng sứ bị vỡ phục hồi sao để trở lại bình thường? Cảm ơn bác sĩ! (An Giang, 32 tuổi – An Giang)

Răng sứ bị vỡ phục hồi sao đây?

Răng sứ bị vỡ phục hồi sao đây?


Giải đáp:

Chào bạn An Giang! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi những băn khoăn của mình đến với chúng tôi, vấn đề răng sứ bị vỡ cần tìm phương pháp khắc phục của bạn sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây:

Răng sứ bị vỡ phục hồi sao cho trở lại bình thường là tình trạng không phải hiếm gặp hiện nay ở những ai đã làm răng sứ. Do tai nạn, do bất cẩn như trường hợp bạn An Giang,… mà không may răng sứ bị vỡ.

Tuy nhiên, khi xảy ra tình trạng này bạn đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh đến nha khoa nơi bạn đã phục hình hoặc bất cứ trung tâm nha khoa uy tín nào có thể khắc phục hiệu quả cho bạn, các nha sĩ sẽ thăm khám và đưa cách giải quyết cụ thể cho bạn.

Và thông tin chúng tôi gửi đến bạn An Giang cũng như mọi người ngay dưới đây, sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn các nha sĩ sẽ làm gì để giúp bạn phục hồi răng sứ bị vỡ.

Giải pháp khắc phục răng sứ bị vỡ hiệu quả

Như mọi người đã biết, bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, giúp lấy lại vẻ đẹp cho những răng hư, xấu, đồng thời, bảo vệ và duy trì tuổi thọ của chân răng thật.

Răng sứ được cấu tạo từ một khung sườn và một lớp sứ phủ bên ngoài. Lớp sứ này là một lớp sứ nén, được tạo ra trong môi trường chân không, dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn, do đó khi nhắc đến ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ, các chuyên gia thường nhắc đến việc chức năng ăn nhai sẽ trở lại bình thường sau khi phục hình răng sứ và lực nhai tốt cho người làm răng.

Vì có thể chịu được lực nhai lớn nên rất nhiều người ỷ y, sau khi làm răng vẫn dùng răng như dụng cụ cạy mở các nắp chai/lọ, ăn những thức ăn cứng dai,…

Do đó, khi răng sứ của bạn bị va đập mạnh hay khi bạn cắn đồ quá cứng sẽ làm răng sứ bị vỡ ra. Trong trường hợp răng sứ chưa gắn cố định lên hàm của bạn mà bị vỡ thì có thể làm lại được, nhưng ở đây, trường hợp của bạn An Giang là  răng sứ cố định bị vỡ, muốn phục hồi lại bắt buột phải gỡ bỏ chiếc răng sứ cũ đã vỡ đó và làm lại chiếc răng sứ mới khác, mà không thể trám lại được.

Bọc răng sứ mới là lựa chọn tối ưu nhất cho vấn đề răng sứ bị vỡ của bạn.

Bọc răng sứ mới là lựa chọn tối ưu nhất cho vấn đề răng sứ bị vỡ của bạn.

Phục hồi lại răng sứ bị mẻ như thế nào?

Răng sứ bị vỡ phục hồi sao? Đây không chỉ là câu hỏi về phương pháp phục hình, chúng tôi hiểu được mối quan tâm của bạn còn liên đới tới thời gian và chi phí cho việc khắc phục này.

Về thời gian làm lại răng sứ mới thay cho chiếc răng sứ bị vỡ sẽ mất khoảng từ 2 đến 3 lần hẹn, giữa những lần hẹn sẽ cách nhau 2-3 ngày. Tuy nhiên, tại trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, lịch điều trị này có thể căn chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của người làm răng, mà vẫn đạt hiệu quả tốt.

Chi phí cho việc phục hồi răng sứ bị vỡ còn tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cho lần phục hình này.  Hiện nay nha khoa Nụ Cười Duyên chúng tôi có 4 loại răng sứ để phục hình tốt nhất, mỗi loại sẽ có chi phí khác nhau:

  • Răng sứ kim loại thường: 1.200.000 VNĐ/răng
  • Răng sứ Titan: 2.500.000 VNĐ/răng
  • Răng toàn sứ Zirconia: 5.000.000VNĐ/răng
  • Răng Toàn sứ Cercon: 7.000.000 VNĐ/răng

Lưu ý: Giá này là giá gốc, chưa giảm theo chương trình khuyến mãi hiện có tại nha khoa.

Xem thêm bảng giá chi tiết dịch vụ của nha khoa Nụ Cười Duyên tại đây: https://goo.gl/ngQOvK

Khi bạn lựa chọn phục hình răng sứ tại nha khoa chúng tôi, bạn yên tâm rằng các loại răng sứ đều có chế độ bảo hành sau khi điều trị.

Thời gian bảo hành cho răng sứ kim loại là 3 năm, Titan là 5 năm, răng toàn sứ Cercon là 7 năm và Zirconia là 10 năm. Trong thời gian bảo hành này, nếu răng sứ của bạn gặp bất cứ vấn đề gì, bạn sẽ được làm lại chiếc răng sứ mới hoàn toàn miễn phí.

Phục hồi răng sứ bị vỡ tại nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ cho bạn kết quả tốt.

Phục hồi răng sứ bị vỡ tại nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ cho bạn kết quả tốt.

Bác sĩ Nụ Cười Duyên không ngừng cập nhật và nâng cao tay nghề theo các phương pháp phục hình thẩm mỹ mới, chúng tôi làm việc bằng sự tận tâm và trách nhiệm tuyệt đối vì quyền lợi của khách hàng; sử dụng những nguyên vật liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra chặt chẽ tất cả vì sức khỏe của khách hàng; trang thiết bị hiện đại được đầu tư từ các nước có nền nha khoa tiên tiến trên thế giới.

Từ những yếu tố trên, chúng tôi tự tin sẽ cho ra đời những chiếc răng sứ có độ chính xác cao, phục hồi lại cho bạn chiếc răng sứ bị vỡ không chỉ đẹp mà còn có chức năng ăn nhai trở lại bình thường.

Bạn An Giang thân mến! Với những chia sẽ trên, Trung tâm nha khoa Nụ cười duyên mong rằng đã bạn giải đáp được lo lắng về vấn đề Răng sứ bị vỡ phục hồi  sao? Để giúp cho việc phục hồi đạt hiệu quả cao, bạn nên sắp xếp thời gian gần nhất đến nha khoa chúng tôi, các bác sĩ sẽ khám và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn nhé!

Chúc bạn sớm có được hàm răng như ý! Thân chào bạn!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments