Răng sứ Titan bị đen phải làm sao bây giờ?

Sau một thời gian, những ai chọn phục hình bằng răng sứ Titan bị đen phải làm sao?

Tổng quan về các loại răng sứ bị đen nướu sau một thời gian sử dụng.

Khi làm phục hình răng sứ thẩm mỹ, mọi người thường chú trọng chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ, sao cho giống với răng thật nhất. Tuy nhiên, vẫn xảy ra tình huống các răng sứ Titan bị đen, bị cấn cộm hay gây khó chịu sau khi phục hình.

Như mọi người đã biết, răng sứ là gồm hai thành phần: khung sườn răng ở trong và lớp sứ phủ ở ngoài. Sườn răng lại được chia thành hai nhóm chính: sườn kim loại và sườn không kim loại (răng toàn sứ). Kim loại ở đây được sử dụng để chế tạo răng sứ bao gồm có Niken, Niken – Titanium, Niken -Crom,…

Sau một thời gian phục hình bằng răng sứ kim loại có thể sẽ làm cho nướu bi viêm đỏ, sưng tấy, vậy giải pháp xử lý răng sứ Titan bị đen như thế nào.

Vì vậy, hiện nay khi nha sĩ đưa ra lời khuyên khi chọn loại răng sứ cho công việc phục hình, họ thường không khuyến khích chọn loại răng này, mà thay thế bằng răng sứ Titan có chi phí thấp hay các loại răng toàn sứ cho hiệu quả tốt hơn.

Răng toàn sứ thế hệ mới không những đảm bảo hình dáng, màu sắc tự nhiên giống như răng thật mà còn đảm bảo tình tương thích tuyệt đối với mô nướu răng.

Răng toàn sứ thế hệ mới không những đảm bảo hình dáng, màu sắc tự nhiên giống như răng thật mà còn đảm bảo tình tương thích tuyệt đối với mô nướu răng.

Theo các chuyên gia, răng sứ Titan có thể sử dụng được trên dưới 15 năm mới bị đen viền nướu, với điều kiện được chăm sóc đúng cách và tránh các loại thức ăn quá nhiệt (quá nóng hoặc quá lạnh). Hạn chế cao nhất tình trạng người bọc răng sứ titan bị đen phải làm sao.

Ngoài ra, một số ít trường hợp xảy ra việc mô nướu người mang răng sứ dị ứng với Titan thì tình trạng đen viền nướu này diễn ra nhanh hơn, nhưng thường cũng phải một vài năm mới xuất hiện.

– Theo đúng quy chuẩn, răng sứ Titan sau khi được gắn vào nướu răng sẽ ở phía dưới nướu răng một khoảng nhất định, việc này giúp bảo vệ tối đa cùi răng ở trong và đạt độ thẩm mỹ trong kỹ thuật bọc răng sứ Titan đạt mức tối ưu.

Một số trường hợp, do kỹ thuật mài cùi của bác sĩ không đạt, hay do răng sứ được chế tạo không chính xác, khi gắn răng sứ vào cùi răng lại không chui xuống nướu răng. Do đó, khi nhìn vào sẽ thấy có màu đen ở chân răng, gây mất thẩm mỹ. Quan trọng hơn cả, việc cùi răng ở bên trong không được bảo vệ tối đa rất nhanh sẽ bị hư hại.

Kỹ thuật phục hình của bác sĩ có thể là nguyên nhân gây đen viền nướu.

Kỹ thuật phục hình của bác sĩ có thể là nguyên nhân gây đen viền nướu.

Răng sứ Titan bị đen viền nướu có thể do cơ địa của người làm răng, do men răng thật quá đen kết hợp với mô lợi mỏng làm bị lộ lớp sứ phục hình, tạo kẽ hở.

Bọc răng sứ chỉ nằm sâu một phần trong lợi nướu như đã giải thích ở trên, do đó trong những trường hợp răng thật quá đen và mô lợi mỏng thì ánh đen của mô răng sẽ xuyên qua lợi, làm cho răng sứ có cảm giác bị đen.  

Răng sứ Titan bị đen phải làm sao để khắc phục ?

Cách khắc phục răng sứ Titan bị đen đầu tiên cho nguyên do cơ địa từ phía khách hàng là phải lấy thêm mô răng, thay lại mão răng bằng một loại răng toàn sứ khác.

Với nguyên nhân từ phía tay nghề kỹ thuật của bác sĩ, thì bạn có thể đến lại nha khoa đó thay lại mão răng, hay vệ sinh lại răng miệng… để không còn hiện tượng đen viền nướu sau khi phục hình.

Quan trọng, trước khi làm răng hãy chọn một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng, sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi giúp cho việc phục hình của bạn giảm tối thiểu những biến chứng có thể xảy ra sau đó.

Hãy khắc phục lại viền nướu bị đen sau một thời gian sử dụng răng sứ Titan để lấy lại nét thẩm mỹ nhé!

Hãy khắc phục lại viền nướu bị đen sau một thời gian sử dụng răng sứ Titan để lấy lại nét thẩm mỹ nhé!

Nếu như còn những thắc mắc gì xoay quanh vấn đề răng sứ Titan bị đen thì phải làm sao, bạn có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ với Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên theo thông tin dưới đây. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn chăm sóc sức khỏe thẩm mỹ răng miệng.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments